Thứ Tư, 07/05/2025 14:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

BT

(ANTV) - Trong chuyến tháp tùng đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân thăm cấp Nhà nước đến Cộng hoà nhân dân Trung Hoa, sáng 20/8, tại Thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc), Thượng tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã có cuộc hội đàm với đồng chí Vương Tiểu Hồng, Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Bộ Công an Trung Quốc.

Đẩy mạnh, làm sâu sắc hơn nữa hợp tác an ninh, thực thi pháp luật giữa Việt Nam - Trung Quốc 

 Hai đồng chí Bộ trưởng thống nhất, trên cơ sở tinh thần Tuyên bố chung trong chuyến thăm Trung Quốc của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, hai nước cần thực hiện tốt các cơ chế hợp tác sẵn có giữa hai Bộ Công an như: Hội nghị cấp Bộ trưởng về hợp tác phòng, chống tội phạm, tích cực thúc đẩy xây dựng các cơ chế hợp tác mới; Đẩy mạnh hợp tác trên lĩnh vực phòng, chống các loại tội phạm; Đảm bảo an ninh, an toàn đối với các sự kiện quan trọng của mỗi nước và các đoàn cấp cao sang thăm lẫn nhau; Tăng cường hợp tác đào tạo cán bộ và chia sẻ kinh nghiệm xây dựng, áp dụng chuyển đổi số trong công tác Công an.

Cùng ngày, Bộ trưởng Lương Tam Quang đã có cuộc tiếp xúc, làm việc với đồng chí Trần Nhất Tân, Bộ trưởng Bộ An ninh quốc gia Trung Quốc.

Bộ trưởng Lương Tam Quan tiếp Đại sứ các nước

Tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Hồi giáo Iran tại Việt Nam Ali Akbar Nazari, Bộ trưởng Lương Tam Quang khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn củng cố, phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp, hợp tác nhiều mặt với Iran trên cơ sở tôn trọng các nguyên tắc chung của luật pháp quốc tế.

Trên lĩnh vực an ninh và thực thi pháp luật, quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và các đối tác Iran đang từng bước được thiết lập và tăng cường. Bộ trưởng Lương Tam Quang đề nghị hai bên tích cực triển khai hiệu quả các văn bản hợp tác; tăng cường trao đổi thông tin và thúc đẩy phối hợp nghiệp vụ, nhất là thông tin về tình hình thế giới và khu vực mà hai bên cùng quan tâm.

*Cùng ngày, tiếp Đại sứ Cộng hòa Indonesia tại Việt Nam Denny Abdi. Bộ trưởng Lương Tam Quang đề nghị hai tiếp tục tăng cường trao đổi các đoàn lãnh đạo cấp cao, duy trì cơ chế Đối thoại An ninh cấp Thứ trưởng giữa Bộ Công an Việt Nam và Cảnh sát quốc gia Indonesia theo cơ chế luân phiên hàng năm. Mở rộng hợp tác, chia sẻ thông tin; phối hợp chặt chẽ trong việc truyền tải thông điệp cấp cao và hợp tác chuyên ngành. Phối hợp triển khai hiệu quả các văn bản hợp tác đã ký giữa hai nước để tăng cường hiệu quả phòng, chống tội phạm và bảo hộ công dân.

Bộ trưởng Lương Tam Quang trả lời chất vấn trước Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Trả lời câu hỏi của đại biểu liên quan đến công tác đấu tranh với tội phạm trên không gian mạng tại phiên họp thứ 36 của UBTVQH diễn ra trong tuần. Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh, vấn đề tội phạm mạng, tội phạm sử dụng công nghệ cao không chỉ riêng ở Việt Nam. Đây là một trong những thách thức an ninh phi truyền thống mà các nước trên thế giới đều phải đối mặt. Do vậy, giải pháp đấu tranh với loại tội phạm này cũng phải có tính đặc thù.

Bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Công an, Bộ trưởng Lương Tam Quang đã đưa ra một số khuyến cáo với cử tri, người dân tự mình nâng cao ý thức cảnh giác, tự quản, tự phòng, tự đề kháng để phòng ngừa tội phạm sử dụng công nghệ cao lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cũng tại phiên chất vấn, Bộ trưởng Lương Tam Quang đã trả lời câu hỏi chất vấn của các đại biểu liên quan đến công tác phòng cháy chữa cháy và xử lý vi phạm giao thông khi đã tích hợp giấy phép lái xe trên ứng dụng VNEID.

Lễ xuất quân CLB Bóng đá Công an Hà Nội, CLB Bóng đá PFV - CAND mùa giải 2024-2025

Phát biểu tại Lễ xuất quân Câu lạc bộ Bóng đá Công an Hà Nội, CLB Bóng đá PVF-CAND tham dự mùa giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia năm 2024/25; vinh danh khen thưởng các tập thể, cá nhân huấn luyện viên, vận động viên có thành tích xuất sắc của Thể thao CAND; đồng thời, ra mắt CLB Bóng rổ CAND và CLB Pickleball CAND.

Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hiệp hội Thể thao CAND Việt Nam đề nghị, Hiệp hội Thể thao CAND Việt Nam phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ tích cực huy động các nguồn lực xã hội để tham gia phát triển công tác thể dục, thể thao của lực lượng CAND.

Phát huy thế mạnh của tổ chức xã hội, nghề nghiệp để hỗ trợ công tác tuyển chọn, đào tạo và thi đấu thể thao thành tích cao; ưu tiên các môn thể thao trọng điểm, quan tâm phát triển các bộ môn thể thao phong trào, các môn thể thao phù hợp với hoạt động giao lưu, hợp tác quốc tế về an ninh, trật tự.

Phổ biến quán triệt các luật do Bộ công an chủ trì soạn thảo 

Phát biểu tại hội nghị trực tuyến phổ biến, quán triệt các luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo được kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV thông qua. Trung tướng Lê Quốc Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an yêu cầu, Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, chủ động xây dựng kế hoạch, bảo đảm các điều kiện để tổ chức phổ biến, quán triệt các luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo được Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV thông qua và triển khai thi hành kịp thời, nghiêm túc, thống nhất, có chất lượng ngay khi các văn bản này có hiệu lực thi hành nhằm giúp cán bộ, chiến sĩ nắm vững các quy định của Luật để triển khai thực hiện bảo đảm chất lượng, hiệu quả

Đấu tranh và phòng ngừa hiệu quả với tội phạm ma túy trên tuyến Tây Nam

Dự và chỉ đạo Hội nghị giao ban Ban Chỉ đạo phương án nghiệp vụ số 3633 về phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm ma túy trên tuyến Tây Nam, tại tỉnh Tây Ninh diên ra trong tuần. Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tập trung đấu tranh, trấn áp quyết liệt, hiệu quả, bóc gỡ toàn bộ đường dây, tổ chức tội phạm ma túy hoạt động liên tuyến, liên tỉnh, xuyên quốc gia từ Campuchia vào tuyến Tây Nam và đến các tuyến, địa bàn khác tiêu thụ; triệt xóa các điểm, tụ điểm tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy trên tuyến; các tụ điểm tập kết ma túy ở khu vực biên giới giáp Việt Nam - Campuchia; truy bắt các đối tượng truy nã về ma túy đang lẩn trốn tại các địa bàn trên tuyến và ở nước ngoài; giải quyết tốt vấn đề người nghiện, người sử dụng trái phép chất ma túy, góp phần tạo chuyển biến căn bản tình hình và hiệu quả công tác phòng, chống ma túy.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chính phủ Sudan cắt đứt quan hệ với UAE

Chính phủ Sudan cắt đứt quan hệ với UAE

Thế giới 07/05/2025

(ANTV) - Chính phủ Sudan hôm 6/5 đã cắt đứt quan hệ ngoại giao với Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE), sau những các buộc UAE hỗ trợ Lực lượng Hỗ trợ nhanh RSF - lực lượng đối địch với quân đội Sudan.

Phát huy cao độ vai trò, trách nhiệm và bản lĩnh của đại biểu Quốc hội trong CAND

Phát huy cao độ vai trò, trách nhiệm và bản lĩnh của đại biểu Quốc hội trong CAND

Chính trị 07/05/2025

(ANTV) - Chiều 6/5, tại Hà Nội, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì buổi làm việc với các đại biểu Quốc hội trong Công an nhân dân dự kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá 15. Cùng dự buổi làm việc có Trung tướng Lê Tấn Tới, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Uỷ ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại của Quốc hội; Thiếu tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an; các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương; đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Bộ và các đồng chí đại biểu Quốc hội trong CAND.

Nhiều bang kiện quyết định dừng các dự án điện gió của Tổng thống Mỹ

Nhiều bang kiện quyết định dừng các dự án điện gió của Tổng thống Mỹ

Thế giới 07/05/2025

(ANTV) - Ngày 5/5, một nhóm gồm những người đứng đầu cơ quan tư pháp của 17 bang và thủ đô Washington D.C, Mỹ đã khởi kiện nhằm ngăn chặn quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc đình chỉ cho thuê và cấp phép các dự án điện gió mới, cho rằng động thái này đe dọa làm tê liệt ngành công nghiệp điện gió.

Chủ động, ứng phó kịp thời các tình huống sự cố, thiên tai

Chủ động, ứng phó kịp thời các tình huống sự cố, thiên tai

Xã hội 07/05/2025

(ANTV) - Năm 2024, diễn biến thiên tai, gây hậu quả nặng nề ở nhiều địa phương trên toàn quốc. Đáng chú ý, năm 2024, nước ta xảy ra diễn biến thời tiết bất thường, và cực đoan ở mức vượt lịch sử, với 21/22 loại hình thiên tai (trừ sóng thần) xảy ra. Riêng cơn bão số 3 (Yagi) và mưa lũ sau bão đã làm 345 người chết, mất tích, gây tổng thiệt hại ước tính gần 84 nghìn tỷ đồng. Cùng với các lực lượng khác, lực lượng CAND đã chủ động, ứng phó kịp thời với các tình huống sự cố, thiên tai, khắc phục khó khăn, phát huy tốt vai trò nòng cốt, trụ cột trong đảm bảo ANTT, với tinh thần "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ".

Xem thêm