(ANTV) - Trong chuyến tháp tùng đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân thăm cấp Nhà nước đến Cộng hoà nhân dân Trung Hoa, sáng 20/8, tại Thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc), Thượng tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã có cuộc hội đàm với đồng chí Vương Tiểu Hồng, Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Bộ Công an Trung Quốc.
Đẩy mạnh, làm sâu sắc hơn nữa hợp tác an ninh, thực thi pháp luật giữa Việt Nam - Trung Quốc
Hai đồng chí Bộ trưởng thống nhất, trên cơ sở tinh thần Tuyên bố chung trong chuyến thăm Trung Quốc của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, hai nước cần thực hiện tốt các cơ chế hợp tác sẵn có giữa hai Bộ Công an như: Hội nghị cấp Bộ trưởng về hợp tác phòng, chống tội phạm, tích cực thúc đẩy xây dựng các cơ chế hợp tác mới; Đẩy mạnh hợp tác trên lĩnh vực phòng, chống các loại tội phạm; Đảm bảo an ninh, an toàn đối với các sự kiện quan trọng của mỗi nước và các đoàn cấp cao sang thăm lẫn nhau; Tăng cường hợp tác đào tạo cán bộ và chia sẻ kinh nghiệm xây dựng, áp dụng chuyển đổi số trong công tác Công an.
Cùng ngày, Bộ trưởng Lương Tam Quang đã có cuộc tiếp xúc, làm việc với đồng chí Trần Nhất Tân, Bộ trưởng Bộ An ninh quốc gia Trung Quốc.
Bộ trưởng Lương Tam Quan tiếp Đại sứ các nước
Tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Hồi giáo Iran tại Việt Nam Ali Akbar Nazari, Bộ trưởng Lương Tam Quang khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn củng cố, phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp, hợp tác nhiều mặt với Iran trên cơ sở tôn trọng các nguyên tắc chung của luật pháp quốc tế.
Trên lĩnh vực an ninh và thực thi pháp luật, quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và các đối tác Iran đang từng bước được thiết lập và tăng cường. Bộ trưởng Lương Tam Quang đề nghị hai bên tích cực triển khai hiệu quả các văn bản hợp tác; tăng cường trao đổi thông tin và thúc đẩy phối hợp nghiệp vụ, nhất là thông tin về tình hình thế giới và khu vực mà hai bên cùng quan tâm.
*Cùng ngày, tiếp Đại sứ Cộng hòa Indonesia tại Việt Nam Denny Abdi. Bộ trưởng Lương Tam Quang đề nghị hai tiếp tục tăng cường trao đổi các đoàn lãnh đạo cấp cao, duy trì cơ chế Đối thoại An ninh cấp Thứ trưởng giữa Bộ Công an Việt Nam và Cảnh sát quốc gia Indonesia theo cơ chế luân phiên hàng năm. Mở rộng hợp tác, chia sẻ thông tin; phối hợp chặt chẽ trong việc truyền tải thông điệp cấp cao và hợp tác chuyên ngành. Phối hợp triển khai hiệu quả các văn bản hợp tác đã ký giữa hai nước để tăng cường hiệu quả phòng, chống tội phạm và bảo hộ công dân.
Bộ trưởng Lương Tam Quang trả lời chất vấn trước Ủy ban Thường vụ Quốc hội
Trả lời câu hỏi của đại biểu liên quan đến công tác đấu tranh với tội phạm trên không gian mạng tại phiên họp thứ 36 của UBTVQH diễn ra trong tuần. Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh, vấn đề tội phạm mạng, tội phạm sử dụng công nghệ cao không chỉ riêng ở Việt Nam. Đây là một trong những thách thức an ninh phi truyền thống mà các nước trên thế giới đều phải đối mặt. Do vậy, giải pháp đấu tranh với loại tội phạm này cũng phải có tính đặc thù.
Bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Công an, Bộ trưởng Lương Tam Quang đã đưa ra một số khuyến cáo với cử tri, người dân tự mình nâng cao ý thức cảnh giác, tự quản, tự phòng, tự đề kháng để phòng ngừa tội phạm sử dụng công nghệ cao lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Cũng tại phiên chất vấn, Bộ trưởng Lương Tam Quang đã trả lời câu hỏi chất vấn của các đại biểu liên quan đến công tác phòng cháy chữa cháy và xử lý vi phạm giao thông khi đã tích hợp giấy phép lái xe trên ứng dụng VNEID.
Lễ xuất quân CLB Bóng đá Công an Hà Nội, CLB Bóng đá PFV - CAND mùa giải 2024-2025
Phát biểu tại Lễ xuất quân Câu lạc bộ Bóng đá Công an Hà Nội, CLB Bóng đá PVF-CAND tham dự mùa giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia năm 2024/25; vinh danh khen thưởng các tập thể, cá nhân huấn luyện viên, vận động viên có thành tích xuất sắc của Thể thao CAND; đồng thời, ra mắt CLB Bóng rổ CAND và CLB Pickleball CAND.
Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hiệp hội Thể thao CAND Việt Nam đề nghị, Hiệp hội Thể thao CAND Việt Nam phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ tích cực huy động các nguồn lực xã hội để tham gia phát triển công tác thể dục, thể thao của lực lượng CAND.
Phát huy thế mạnh của tổ chức xã hội, nghề nghiệp để hỗ trợ công tác tuyển chọn, đào tạo và thi đấu thể thao thành tích cao; ưu tiên các môn thể thao trọng điểm, quan tâm phát triển các bộ môn thể thao phong trào, các môn thể thao phù hợp với hoạt động giao lưu, hợp tác quốc tế về an ninh, trật tự.
Phổ biến quán triệt các luật do Bộ công an chủ trì soạn thảo
Phát biểu tại hội nghị trực tuyến phổ biến, quán triệt các luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo được kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV thông qua. Trung tướng Lê Quốc Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an yêu cầu, Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, chủ động xây dựng kế hoạch, bảo đảm các điều kiện để tổ chức phổ biến, quán triệt các luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo được Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV thông qua và triển khai thi hành kịp thời, nghiêm túc, thống nhất, có chất lượng ngay khi các văn bản này có hiệu lực thi hành nhằm giúp cán bộ, chiến sĩ nắm vững các quy định của Luật để triển khai thực hiện bảo đảm chất lượng, hiệu quả
Đấu tranh và phòng ngừa hiệu quả với tội phạm ma túy trên tuyến Tây Nam
Dự và chỉ đạo Hội nghị giao ban Ban Chỉ đạo phương án nghiệp vụ số 3633 về phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm ma túy trên tuyến Tây Nam, tại tỉnh Tây Ninh diên ra trong tuần. Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tập trung đấu tranh, trấn áp quyết liệt, hiệu quả, bóc gỡ toàn bộ đường dây, tổ chức tội phạm ma túy hoạt động liên tuyến, liên tỉnh, xuyên quốc gia từ Campuchia vào tuyến Tây Nam và đến các tuyến, địa bàn khác tiêu thụ; triệt xóa các điểm, tụ điểm tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy trên tuyến; các tụ điểm tập kết ma túy ở khu vực biên giới giáp Việt Nam - Campuchia; truy bắt các đối tượng truy nã về ma túy đang lẩn trốn tại các địa bàn trên tuyến và ở nước ngoài; giải quyết tốt vấn đề người nghiện, người sử dụng trái phép chất ma túy, góp phần tạo chuyển biến căn bản tình hình và hiệu quả công tác phòng, chống ma túy.
(ANTV) - Một cặp vợ chồng tại xứ Wales vừa khiến dư luận Anh ngạc nhiên khi trúng giải độc đắc trị giá 1 triệu Bảng Anh của Xổ số Quốc gia lần thứ hai.
(ANTV) - Những ngày cuối năm, khi lưu lượng phương tiện gia tăng, cũng là thời điểm các hành vi vi phạm giao thông đường bộ có xu hướng gia tăng. Trong đó có hành vi che mờ biển số để né tránh bị xử phạt. Quyết tâm ngăn chặn những hành vi coi thường pháp luật, lực lượng Cảnh sát giao thông tiếp tục duy trì cao điểm kiểm tra, xử lý.
(ANTV) - Hôm nay trên khắp cả nước đã đồng loạt khởi công, khánh thành và thông xe kỹ thuật 234 công trình, dự án, với tổng mức đầu tư lên tới hơn 3,4 triệu tỷ đồng. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị - kinh tế quan trọng, chào mừng Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ 11 và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
(ANTV) - Sự kiện cả nước khởi công, khánh thành các dự án, công trình lớn vào ngày hôm nay là minh chứng rõ nét cho tinh thần thi đua sôi nổi, quyết tâm phát triển kinh tế xã hội, chăm lo đời sống Nhân dân. Tinh thần ấy cũng đã và đang được thể hiện bằng những hành động cụ thể, thiết thực, đặc biệt là ở những vùng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai trong thời gian qua.
(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an tỉnh Lạng Sơn đồng loạt ra quân đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật. Đặc biệt đã đấu tranh thành công chuyên án, bắt giữ nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng với gần 3.000 bị hại, tổng số tiền giao dịch trên 7.500 tỷ đồng.
(ANTV) - Nhắc đến rươi - loại đặc sản chỉ xuất hiện theo mùa, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến vùng quê Châu Nhân, huyện Hưng Nguyên cũ nay là xã Lam Thành, tỉnh Nghệ An. Nơi đây từ lâu được xem là “vựa rươi” của xứ Nghệ. Và mỗi khi con nước lên, các phiên chợ rươi cũng chỉ diễn ra trong vài ngày ngắn ngủi. Và đúng vào những ngày rươi nổi, khu vực ven đê sông Lam lại trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Người dân, tiểu thương, chủ nhà hàng đều có mặt từ sớm để mua bán, chọn lựa từng mẻ rươi tươi ngon nhất.
(ANTV) - Sau hai ngày Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại Hà Nội xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại Tập đoàn Thuận An và các đơn vị liên quan, sáng 19/12, đại diện Viện kiểm sát đã trình bày quan điểm đối với 14 bị cáo có đơn kháng cáo và 8 bị cáo không kháng cáo.
(ANTV) - Ngày 18/12, HĐXX TAND TPHCM đã tuyên án sơ thẩm, phạt bị cáo Võ Văn Ý (SN 1991, ngụ Đồng Tháp) tù chung thân về tội "Giết người", phạt bị cáo Nguyễn Hoàng Hưng (SN 1992, ngụ Đồng Tháp) 1 năm tù về tội "Che giấu tội phạm".
(ANTV) - Để tiền trong cốp xe máy khi gửi tại nhà xe Bệnh viện, sự chủ quan sơ hở này đã tạo điều kiện cho kẻ gian lấy cắp tài sản. Ngay sau khi nhận được tin báo của bị hại, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an thành phố Cần Thơ đã tiến hành điều tra truy xét và khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng Phan Văn Nho (SN 1981) tại khu vực Thới Bình, phường Phước Thới để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Trong số 234 dự án, công trình trọng điểm được khởi công, khánh thành và thông xe kỹ thuật đồng loạt trên cả nước sáng nay, một một dự án then chốt của ngành hàng không Việt Nam đã chính thức được đưa vào hoạt động. Sáng nay, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) tổ chức lễ khánh khánh các công trình và khai trương chuyến bay đầu tiên tại sân bay Long Thành.