Chủ Nhật, 22/02/2026 00:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

BT

(ANTV) - Ngày 11/6/2024, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương (CATW), Bộ Công an tổ chức Hội nghị bàn giao công tác theo chức năng, nhiệm vụ của Bộ trưởng Bộ Công an giữa Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước và Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công an.

Hội nghị bàn giao công tác giữa Chủ tịch nước Tô Lâm và Bộ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang

Bày tỏ niềm vinh dự khi nhận nhiệm vụ, Bộ trưởng Lương Tam Quang hứa với đồng chí Chủ tịch nước sẽ phối hợp chặt chẽ với các đồng chí trong Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ Công an, các đồng chí lãnh đạo chủ chốt và toàn thể tướng lĩnh, sĩ quan, cán bộ, chiến sĩ lực lượng CAND tiếp tục không ngừng nỗ lực phấn đấu, đoàn kết, đồng lòng, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, đề cao trách nhiệm nêu gương, phát huy tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, hết lòng, hết sức vì sự nghiệp chung, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm TTATXH mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân tin cậy giao phó; kế tục xứng đáng truyền thống vẻ vang mà các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ CAND đã dày công xây dựng, bồi đắp.

Bộ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang giữ chức Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương

Bộ Chính trị chỉ định đồng chí Thượng tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công an giữ chức Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương (CATW) nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Điều này thể hiện sự tín nhiệm, ghi nhận, đánh giá cao của Đảng, Nhà nước và Nhân dân đối với những đóng góp của Thượng tướng Lương Tam Quang với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, là niềm vui, niềm phấn khởi chung của Đảng uỷ CATW, Bộ Công an, của toàn thể tướng lĩnh, sĩ quan, cán bộ, đảng viên, chiến sỹ trong toàn lực lượng Công an nhân dân.

Bộ Công an chúc mừng các cơ quan thông tấn, báo chí nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi gặp mặt chúc mừng các cơ quan chỉ đạo, cơ quan quản lý báo chí, cơ quan thông tấn, báo chí.

Đồng chí Bộ trưởng bày tỏ mong muốn các cơ quan thông tấn, báo chí tiếp tục đồng hành cùng lực lượng CAND, thực sự là những chiến sĩ xung kích trên mặt trận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; phòng, chống “diễn biến hòa bình”, phòng, chống tội phạm…

Đổi mới, nâng cao chất lượng công tác chính trị, tư tưởng trong CAND

Biểu dương những thành tích, kết quả nổi bật về công tác chính trị, tư tưởng mà Công an các đơn vị, địa phương đã đạt được 6 tháng đầu năm 2024, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên TƯ Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy CATƯ, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh vai trò, vị trí và tầm quan trọng đặc biệt của công tác chính trị, tư tưởng và tư tưởng chính trị trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND và bảo đảm ANTT.

Yêu cầu chú trọng đổi mới tư duy trong cách nghĩ, cách nhìn một cách thấu đáo; linh hoạt ứng dụng và vận dụng, phù hợp giữa lý luận và thực tiễn, tiếp nhận thông tin đa chiều thường xuyên, liên tục, rộng khắp, lan toả có kiểm chứng.

Tăng cường công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ

Tại phiên họp thứ 34, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi).

Các Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội cơ bản nhất trí với dự thảo Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi) đã được chỉnh lý trên cơ sở tiếp thu ý kiến thảo luận của đại biểu Quốc hội tại tổ và hội trường; khẳng định, Cơ quan chủ trì soạn thảo và Cơ quan thẩm tra đã tiếp thu tối đa ý kiến đóng góp, giải trình đầy đủ các ý kiến.

Cải cách hành chính, tiết kiệm hàng nghìn tỷ đồng mỗi năm từ Đề án 06

Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an thông tin, việc triển khai Đề án 06 mỗi năm sẽ tiết kiệm cho Nhà nước hàng nghìn tỷ đồng, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, phát triển Chính phủ số, công dân số, xã hội số.

Qua 1 năm triển khai Công văn 452 của Thủ tướng Chính phủ, nhận thức, hành động của các cấp, các ngành về chuyển đổi số nói chung, thực hiện Đề án 06 nói riêng cơ bản có sự chuyển biến tích cực; các cấp, các ngành và địa phương đã nhìn nhận rõ hơn về thực trạng hạ tầng, nhân lực, dữ liệu, an ninh an toàn và yêu cầu hoàn thiện để đáp ứng yêu cầu thực hiện Đề án 06.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Những việc làm ý nghĩa vì nhân dân

Những việc làm ý nghĩa vì nhân dân

Xã hội 21/02/2026

(ANTV) - Tết đến, Xuân về, khi mọi nhà ấm áp sum vầy, thì cũng là lúc lực lượng CAND lặng thầm với những ca trực, giữ gìn bình yên, để mùa Xuân đến với mỗi gia đình trọn vẹn và an toàn.

Ngựa Dala nhỏ nhất thế giới

Ngựa Dala nhỏ nhất thế giới

Thế giới 21/02/2026

(ANTV) - Tại Thụy Điển, một chú ngựa Dala nhỏ nhất thế giới đã ra đời từ công nghệ nano. Dù chỉ bằng 1/10 sợi tóc người, nó vẫn mang đầy đủ đường nét đặc trưng của ngựa Dala truyền thống.

Olympic 2026: "Mùa vàng" của thời trang Italia

Olympic 2026: "Mùa vàng" của thời trang Italia

Thế giới 21/02/2026

(ANTV) - Thế vận hội mùa đông Milan-Cortina đã thúc đẩy hoạt động kinh doanh cho ngành công nghiệp thời trang nổi tiếng của Italia, củng cố vị thế của Milan như một trong những kinh đô thời trang hàng đầu thế giới.

CSGT Hà Nội bay Flycam giám sát giao thông

CSGT Hà Nội bay Flycam giám sát giao thông

Xã hội 21/02/2026

(ANTV) - Chiều 20/2 (tức mùng 4 Tết), người dân từ các tỉnh thành đã dần quay trở lại Thủ đô dù chưa kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Tuy nhiên, ghi nhận tại khu vực cửa ngõ phía Nam Thủ đô, tình hình giao thông diễn ra thuận lợi, người dân đi lại thông suốt.

Cảnh báo lừa đảo đặt combo, phòng nghỉ dịp Tết

Cảnh báo lừa đảo đặt combo, phòng nghỉ dịp Tết

Pháp luật 21/02/2026

(ANTV) - Dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng tăng cao, cũng là thời điểm các đối tượng lừa đảo gia tăng hoạt động với thủ đoạn giả mạo fanpage, website của các khu nghỉ dưỡng để chiếm đoạt tiền đặt cọc của người dân.

Cảnh báo lừa đảo tâm linh dịp đầu xuân

Cảnh báo lừa đảo tâm linh dịp đầu xuân

Pháp luật 21/02/2026

(ANTV) - Đầu năm mới, khi nhiều người gửi gắm mong ước bình an, tài lộc và hanh thông cho một khởi đầu thuận lợi, thì cũng là thời điểm các thủ đoạn lừa đảo tâm linh nở rộ trên không gian mạng. Từ xem bói online, giải hạn từ xa, “khai vận – mở cung tài lộc”, bùa yêu, bùa may mắn cho đến những lời hứa hẹn đổi vía, hóa giải xui rủi, tất cả đang được dựng lên như những chiếc bẫy tinh vi, đánh thẳng vào niềm tin và tâm lý cầu may của không ít người dân.

Xem thêm