(ANTV) - Sáng nay (14/3), tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức Hội nghị Học tập chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2024 và quán triệt bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong CAND cho đội ngũ lãnh đạo chủ chốt. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đế công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe PGS.TS Bùi Đình Phong, Giảng viên cao cấp Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh giới thiệu chuyên đề: “CAND gương mẫu đi đầu học tập, thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên “Cần, kiệm, liêm, chính”;
TS. Nguyễn Đức Hà, nguyên Vụ trưởng Vụ cơ sở đảng, Ban Tổ chức Trung ương giới thiệu chuyên đề “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Qua đó, thấy được trách nhiệm của lực lượng công an trong tình hình hiện nay.
Sau Hội nghị, Công an đơn vị, địa phương cần tiếp tục bám sát chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Đảng ủy CATW và định hướng của Ban Tuyên giáo Trung ương.
Chú trọng lãnh đạo, chỉ đạo công tác phối hợp với các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương, địa phương đẩy mạnh tuyên truyền kết quả các phong trào thi đua, cuộc vận động trong CAND, kịp thời biểu dương, tôn vinh các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt, lan tỏa thông tin tích cực, nhân rộng các mô hình hay, cách làm sáng tạo, xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ CAND.
(ANTV) - Để có được tác phẩm báo chí phản ánh hơi thở cuộc sống, lan tỏa những hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an luôn sống, cống hiến hết mình vì Nhân dân phục vụ; mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an đã không ngừng học tập, mài giũa để ngòi bút trở nên sáng trong. Nhờ sự tận tâm, trách nhiệm với công việc được giao, nhiều tác phẩm báo chí chất lượng cao do chính những cán bộ, chiến sỹ Công an thực hiện đã hòa vào dòng chảy 100 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam, góp phần đem đến cho khán thính giả những món ăn tinh thần đặc sắc.
(ANTV) - Những năm qua, cùng với trách nhiệm và sự tận tụy trong công việc, lực lượng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Bình Dương luôn đồng hành với các đơn vị trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm, ngày đêm lặng thầm, tỉ mỉ lần tìm dấu vết, thủ đoạn của các đối tượng; góp phần giải mã thành công nhiều vụ án; giúp lực lượng chức năng xử lý đúng người, đúng tội, đúng pháp luật.
(ANTV) - Ngày 16/6, TAND TP.HCM mở phiên xử sơ thẩm đã tuyên phạt Lê Trung Nghĩa (SN 1983, quốc tịch Đức) mức án tử hình về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa 15. Trong sáng nay, Quốc hội thảo luận tại Hội trường về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2025.
(ANTV) - Gần đây, các ca tai biến do phẫu thuật thẩm mĩ liên tiếp gia tăng đáng báo động. Theo thống kê của Hội Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Việt Nam, tỷ lệ xảy ra biến chứng trong phẫu thuật thẩm mĩ là là 14%, tương đương 25.000-35.000 ca mỗi năm. Việc tiêm chất làm đầy ( hay còn gọi là filler) không rõ nguồn gốc, không đảm bảo độ an toàn là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng trên.
(ANTV) - Từ 1/7, chủ tịch UBND cấp xã sẽ có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất lần đầu cho người dân. Thời gian cấp giấy chứng nhận không quá 3 ngày làm việc.
(ANTV) - Lực lượng chức năng TP.HCM đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn xảy ra vào sáng nay trên đường dẫn cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây.
(ANTV) - Ngày 16/6, ngày thứ 4 liên tiếp, Israel và Iran tiếp tục phát động các cuộc tấn công dữ dội nhằm vào nhau. Trong đó, Iran tuyên bố tiến hành ít nhất 2 cuộc tập kích với hàng chục quả tên lửa đạn đạo vào các thành phố của Israel. Ở chiều ngược lại, không quân Israel thông báo đã đánh phá nhiều mục tiêu nằm sâu bên trong lãnh thổ Iran.
(ANTV) - Bất chấp những nỗ lực kêu gọi của thế giới, tại cuộc họp báo chính thức đầu tiên kể từ khi xung đột với Iran nổ ra, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã lên tiếng bảo vệ mạnh mẽ cuộc tấn công của nước này vào Iran, trong một nỗ lực nhằm xóa bỏ chương trình hạt nhân gây tranh cãi của Tehran.
(ANTV) - Liên hợp quốc đang phải đối mặt với những thách thức nghiêm trọng trong công tác cứu trợ nhân đạo, khi các đoàn xe viện trợ ngày càng trở thành mục tiêu tấn công ở các vùng xung đột, trong khi nguồn tài trợ suy giảm buộc cơ quan về người tị nạn phải cắt giảm hàng nghìn nhân sự trên toàn cầu.