(ANTV) - Nhân kỷ niệm 55 Ngày thành lập Học viện Cảnh sát nhân dân (15/5/1968 -15/5/2023), sáng 9/5, tại Hà Nội, Học viện Cảnh sát nhân dân, Bộ Công an đã tổ chức lễ báo công dâng Bác tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Vinh dự là đơn vị đi đầu trong công tác giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho lực lượng công an nhân dân xung kích trong cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh trật tự, cán bộ giảng viên Học viện Cảnh sát nhân dân luôn ý thức sâu sắc nhiệm vụ của mình trong học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ, vươn lên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cán bộ, giảng viên Học viện Cảnh sát nhân dân xin hứa: Trong bất cứ tình huống nào, dù khó khăn gian khổ đến đâu cũng luôn trung thành tuyệt đối với Đảng, giữ vững và phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng; vững vàng bản lĩnh chính trị, trong sáng về phẩm chất đạo đức; thường xuyên nêu cao ý thức phục vụ nhân dân, tinh thần tận tụy với công việc; đoàn kết, thương yêu giúp đỡ đồng đội; dũng cảm, mưu trí, sẵn sàng hy sinh vì nền an ninh trật tự của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.
Sau lễ báo công, đoàn đã đặt vòng hoa và vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ: Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.
Tiếp đó, đoàn tham quan Khu di tích Phủ Chủ tịch.
Phụ nữ CAND báo công dâng Bác
Sáng 9/5, tại Khu di tích lịch sử K9 Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội, Đoàn đại biểu phụ nữ Công an nhân dân đại diện cho hơn 50.000 cán bộ hội viên phụ nữ toàn lực lượng vinh dự xúc động báo công dâng Bác.
Tại buổi lễ, đoàn đại biểu tự hào báo cáo với Bác 20 gương Phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2022. Đây là những hội viên phụ nữ tận tụy, mưu trí, dũng cảm trong chiến đấu, không quản ngại khó khăn, gian khổ vì bình yên Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Những tâm gương tiêu biểu này không chỉ giỏi trong chuyên môn nghiệp vụ, xuất sắc trong học tập và rèn luyện mà còn là những hạt nhân trong công tác Hội, phong trào phụ nữ, nhiều năm liền được lãnh đạo các cấp khen thưởng trong thực hiện công tác Hội và phong trào phụ nữ.
Trước anh linh của Người, các đại biểu đã bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. mỗi cán bộ hội viên nguyện không ngừng tu dưỡng, học tập, rèn luyện về mọi mặt, phát huy truyền thống “CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, nguyện đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, đem hết sức lực và trí tu của mình cùng lực lượng CAND thực hiện nghiêm túc di huấn điều Bác dạy; hoàn thành tốt các nhiệm vụ khác nhau trên các lĩnh vực của Công tác công an, đồng thời hoàn thành xuất sắc vai trò làm mẹ, làm vợ trong gia đình, xứng đáng với truyền thống, phâm chất “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” của Phụ nữ Việt Nam.
(ANTV) - Quyền Tổng thống Venezuela Delcy Rodriguez hôm nay (8/1) khẳng định Venezuela không ở trong tình trạng chiến tranh, đồng thời cho biết nước này sẵn sàng thúc đẩy quan hệ đối tác năng lượng với Mỹ.
(ANTV) - Thủ tướng Australia Anthony Albanese hôm nay tuyên bố chính phủ nước này sẽ thành lập một ủy ban điều tra hoàng gia về vụ xả súng tại bãi biển Bondi khiến 15 người thiệt mạng, nhằm làm rõ trách nhiệm của các cơ quan tình báo và đối phó với làn sóng bài Do Thái đang gia tăng.
(ANTV) - Chiều ngày 8/1, Bộ Ngoại giao tổ chức họp báo thường kỳ, thông báo thông tin về những hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới, cũng như giải đáp các vấn đề báo chí trong và ngoài nước quan tâm.
Chiều 07/01, tại Trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì buổi làm việc với Văn phòng Trung ương Đảng và các cơ quan liên quan về công tác chuẩn bị Đại hội lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Thời gian gần đây, một số đối tượng là công dân Việt Nam nhưng vì quyền lợi vị kỷ, bị kẻ xấu, các tổ chức phản động lôi kéo dẫn đến bất chấp đạo lý, truyền thống tốt đẹp của dân tộc, bất chấp pháp luật, sử dụng không gian mạng phát tán nhiều thông tin sai lệch, gây tâm lý hoang mang, ngờ vực, chia rẽ nội bộ, làm hại đất nước.
(ANTV) - Chủ tịch Tập đoàn Z Holding sản xuất sữa giả Hiup bị đề nghị 25-28 năm tù;Thái Nguyên: Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội; Đà Nẵng: khởi tố đối tượng giả danh giáo viên, lừa bán đồng phục chiếm đoạt hơn 700 triệu đồng... là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h.
(ANTV) - Một học viên tại Trung tâm Công tác xã hội Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh đã tử vong chỉ sau 2 ngày được gia đình đưa đến đây để tham gia chương trình giáo dục kỷ luật, kỹ năng sống. Thông tin này không chỉ gây rúng động dư luận, mà còn đặt ra một câu hỏi nhức nhối: Vì sao ở những nơi được kỳ vọng về việc giáo dục, rèn giũa trẻ, bạo lực lại tồn tại một cách tàn nhẫn đến vậy?
(ANTV) - Nằm ở độ cao hơn 2.100m so với mực nước biển, làng cổ Abyaneh ở miền Trung Iran là một trong những khu định cư lâu đời nhất của nước này nổi tiếng với những di tích lịch sử có niên đại hàng nghìn năm, những ngôi nhà xây dựng nên từ đất đỏ đặc trưng.
(ANTV) - Cũng trong khuôn khổ diễn ra CES 2026 - triển lãm công nghệ lớn nhất thế giới - nơi trình diễn những ý tưởng táo bạo về ngôi nhà của tương lai, tại gian trưng bày của LG, tâm điểm chú ý thuộc về CLOiD - robot trợ lý gia đình ứng dụng trí tuệ nhân tạo, được kỳ vọng sẽ thay đổi cách con người làm việc nhà.
(ANTV) - Đóng vai trò nòng cốt trong công tác dẫn đoàn, phân luồng, bảo đảm an toàn giao thông tại các nút giao, các cung đường là những cán bộ chiến sĩ lực lượng Cảnh sát giao thông. Bên cạnh cảm xúc vinh dự, tự hào được đảm đương nhiệm vụ quan trọng còn là quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của các đồng chí.