(ANTV) - Nhân kỷ niệm 55 Ngày thành lập Học viện Cảnh sát nhân dân (15/5/1968 -15/5/2023), sáng 9/5, tại Hà Nội, Học viện Cảnh sát nhân dân, Bộ Công an đã tổ chức lễ báo công dâng Bác tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Vinh dự là đơn vị đi đầu trong công tác giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho lực lượng công an nhân dân xung kích trong cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh trật tự, cán bộ giảng viên Học viện Cảnh sát nhân dân luôn ý thức sâu sắc nhiệm vụ của mình trong học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ, vươn lên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cán bộ, giảng viên Học viện Cảnh sát nhân dân xin hứa: Trong bất cứ tình huống nào, dù khó khăn gian khổ đến đâu cũng luôn trung thành tuyệt đối với Đảng, giữ vững và phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng; vững vàng bản lĩnh chính trị, trong sáng về phẩm chất đạo đức; thường xuyên nêu cao ý thức phục vụ nhân dân, tinh thần tận tụy với công việc; đoàn kết, thương yêu giúp đỡ đồng đội; dũng cảm, mưu trí, sẵn sàng hy sinh vì nền an ninh trật tự của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.
Sau lễ báo công, đoàn đã đặt vòng hoa và vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ: Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.
Tiếp đó, đoàn tham quan Khu di tích Phủ Chủ tịch.
Phụ nữ CAND báo công dâng Bác
Sáng 9/5, tại Khu di tích lịch sử K9 Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội, Đoàn đại biểu phụ nữ Công an nhân dân đại diện cho hơn 50.000 cán bộ hội viên phụ nữ toàn lực lượng vinh dự xúc động báo công dâng Bác.
Tại buổi lễ, đoàn đại biểu tự hào báo cáo với Bác 20 gương Phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2022. Đây là những hội viên phụ nữ tận tụy, mưu trí, dũng cảm trong chiến đấu, không quản ngại khó khăn, gian khổ vì bình yên Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Những tâm gương tiêu biểu này không chỉ giỏi trong chuyên môn nghiệp vụ, xuất sắc trong học tập và rèn luyện mà còn là những hạt nhân trong công tác Hội, phong trào phụ nữ, nhiều năm liền được lãnh đạo các cấp khen thưởng trong thực hiện công tác Hội và phong trào phụ nữ.
Trước anh linh của Người, các đại biểu đã bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. mỗi cán bộ hội viên nguyện không ngừng tu dưỡng, học tập, rèn luyện về mọi mặt, phát huy truyền thống “CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, nguyện đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, đem hết sức lực và trí tu của mình cùng lực lượng CAND thực hiện nghiêm túc di huấn điều Bác dạy; hoàn thành tốt các nhiệm vụ khác nhau trên các lĩnh vực của Công tác công an, đồng thời hoàn thành xuất sắc vai trò làm mẹ, làm vợ trong gia đình, xứng đáng với truyền thống, phâm chất “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” của Phụ nữ Việt Nam.
(ANTV) - Hưởng ứng phong trào thi đua Ba nhất “Kỷ luật nhất – Trung thành nhất – Gần dân nhất” trong CAND, thời gian qua Công an xã Chiềng Mai, tỉnh Sơn La đã lan tỏa bằng những hành động cụ thể, thiết thực. Không ồn ào, phô trương, những cán bộ, chiến sĩ Công an xã vẫn ngày đêm bám địa bàn, gần dân, sát dân, lấy sự bình yên của Nhân dân làm mục tiêu phấn đấu cao nhất. Những hình ảnh chân thực, sinh động về tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực và quyết tâm của Công an xã trong hưởng ứng phong trào thi đua “Ba nhất” bằng những việc làm từ tâm.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm, cận Tết Nguyên đán là thời điểm các hành vi vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm có xu hướng gia tăng, đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng chức năng. Tại Đồng Tháp, qua công tác quản lý địa bàn và tin báo của người dân, Công an phường Trung An, tỉnh Đồng Tháp vừa tiến hành kiểm tra hành chính 02 cơ sở giết mổ động vật trên địa bàn phường.
(ANTV) - Ngày 16/01, Công an tỉnh An Giang tổ chức triển khai thí điểm Kiosk phục vụ hành chính công trong lực lượng Công an tỉnh.
(ANTV) - Trong không khí toàn lực lượng CAND đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, sáng 16/01, Công an thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị triển khai phương án phân công lực lượng bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Quân chủng Phòng không – Không quân đã và đang triển khai nhiều lớp phòng thủ chặt chẽ, duy trì trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an toàn bầu trời Thủ đô.
(ANTV) - Ngày 16/1, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết bộ này và Bộ Ngoại giao đã khởi động kênh tham vấn cấp thứ trưởng để phối hợp các chính sách đối với Triều Tiên.
(ANTV) - Một số quốc gia thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vừa thông báo triển khai binh lính với quy mô nhỏ tới Greenland. Động thái được xem là nhằm đáp lại chỉ trích của Mỹ đồng thời gửi thông điệp ủng hộ chính trị rõ ràng dành cho Đan Mạch.
(ANTV) - Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới với yêu cầu ngày càng cao về phát triển nhanh, bền vững, gắn kết chặt chẽ giữa kinh tế, chính trị, xã hội với văn hóa và con người, Nghị quyết số 80 Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam vừa được ban hành đã thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng trong việc đưa văn hóa thực sự trở thành nền tảng vững chắc, nguồn lực nội sinh và sức mạnh tinh thần to lớn.
(ANTV) - Tin vui cho các cổ động viên bóng đá Việt Nam. Rạng sáng nay, đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam đã đánh bại U23 UAE với tỉ số 3-2, qua đó giành vé vào bán kết giải U23 châu Á 2026.
(ANTV) - Lãnh đạo UBND phường Thuận Hóa, TP Huế cho biết Công an phường đang phối hợp các đơn vị nghiệp vụ tập trung truy xét người có hành vi cố ý gây thương tích xảy ra tại một quán cà phê trên địa bàn.