Chủ Nhật, 11/01/2026 20:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Học viện Chính trị CAND khai giảng năm học mới

BT

(ANTV) - Chiều ngày 5/9, Học viện Chính trị CAND đã trang trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2024-2025. Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ - Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo buổi lễ.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Thứ trưởng Trần Quốc tỏ chúc mừng và đánh giá cao những kết quả mà Học viện Chính trị CAND đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng tình với những nhiệm vụ, giải pháp nhà trường đề ra trong năm học mới, thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đề nghị thời gian tới, Học viện cần tập trung thực hiện 5 nhiệm vụ chính. Đặc biệt là bám sát mục tiêu, yêu cầu của đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; bám sát yêu cầu, đỏi hỏi của thực tiễn công tác, chiến đấu, của Công an các đơn vị, địa phương hiện nay và bối cảnh tình hình hiện nay để đổi mới nội dung, chương trình đào tạo cho sát thực, phù hợp.

Tập trung đẩy mạnh công tác nghiên cứu lý luận, nghiên cứu khoa học, gắn lý luận với thực tiễn, phù hợp với mô hình tổ chức bộ máy mới, góp phần cung cấp và hoàn thiện luận cứ khoa học về lý luận chính trị, xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng.

Đây là những vấn đề vừa có tính cấp bách, vừa có ý nghĩa chiến lược, nên đòi hỏi cán bộ, giáo viên, học viên nhà trường phải có sự quyết tâm, tập trung trí tuệ, công sức và nỗ lực cố gắng lớn, để việc triển khai tổ chức thực hiện khoa học, hợp lý, đồng bộ. Góp phần vào công tác xây dựng lực lượng CAND, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nhà ở xã hội - bài toán an sinh trong đô thị đặc biệt TP.HCM

Nhà ở xã hội - bài toán an sinh trong đô thị đặc biệt TP.HCM

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) là đô thị đặc biệt, trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước, nơi tập trung hàng triệu lao động từ khắp các tỉnh, thành. Song song với quá trình đô thị hóa nhanh là áp lực ngày càng lớn về nhà ở, đặc biệt là nhà ở cho người thu nhập thấp, công nhân, người lao động nhập cư. Trong bối cảnh đó, phát triển nhà ở xã hội không chỉ là yêu cầu kinh tế, mà còn là nhiệm vụ an sinh xã hội mang tính chiến lược lâu dài.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Điểm tin 11/01/2026

(ANTV) -Thanh Hóa: Điều tra vụ án giết người, cướp tài sản; Nghệ An: Khởi tố 09 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng; Lào Cai: Triệt phá thành công đường dây mua bán người dưới 16 tuổi … là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng XIV

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng XIV

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, Bộ Công an chính thức tổ chức Lễ xuất quân và diễn tập các phương án bảo vệ an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Những hình ảnh ấn tượng của buổi Lễ đã nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội, thu hút sự quan tâm và bình luận sôi nổi của đông đảo ý kiến cư dân mạng.

Cảnh báo vi phạm tốc độ dịp cuối năm

Cảnh báo vi phạm tốc độ dịp cuối năm

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Cuối năm, khi nhu cầu đi lại của người dân và hoạt động giao thương tăng cao, tình trạng vi phạm tốc độ lại trở thành một trong những nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Chạy quá tốc độ dù ít cũng tiềm ẩn tai nạn, đặc biệt trong thời điểm sát Tết, khi tâm lý người dân thường vội vàng. Đ

Bắt giữ nhiều đối tượng người nước ngoài bị truy nã đỏ

Bắt giữ nhiều đối tượng người nước ngoài bị truy nã đỏ

Pháp luật 11/01/2026

(ANTV) - Nhờ làm tốt công tác quản lý người nước ngoài, thời gian qua, Công an tỉnh Khánh Hòa đã kịp thời phát hiện, bắt giữ được nhiều đối tượng người nước ngoài bị “truy nã đỏ” đang lẩn trốn trên địa bàn tỉnh. Việc này đã góp phần ngăn chặn nguy cơ các đối tượng phạm tội quốc tế đặc biệt nguy hiểm tiếp tục cấu kết, hoạt động ở Việt Nam, qua đó đảm bảo an ninh trật tự để du lịch tỉnh nhà phát triển bền vững.

Siết đấu giá đất để ngăn trục lợi, bỏ cọc

Siết đấu giá đất để ngăn trục lợi, bỏ cọc

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 66.11/2026 quy định xử lý khó khăn, vướng mắc về đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở theo quy định của Luật Đất đai. Trong đó đáng chú ý, Nghị quyết đã quy định, trường hợp đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở cho cá nhân theo quy định của Luật Đất đai thì tiền đặt trước tối thiểu là 10% và tối đa là 50% giá khởi điểm.

Xem thêm