Thứ Năm, 25/07/2024 10:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Hội Báo toàn quốc 2024: Sân chơi bổ ích của người làm báo

(ANTV) - Năng động, chuyên nghiệp, sáng tạo là những điều có thể thấy trong quá trình tác nghiệp của hàng ngàn nhà báo tại Hội Báo toàn quốc 2024 đang diễn ra ở TP.HCM. Họ là những sứ giả chuyển tải thông tin, không khí của ngày hội đến với công chúng, độc giả. Là ngày hội của nghề, cũng là sự kiện chính trị quan trọng, chính vì vậy, không khí tại hội báo diễn ra hết sức sôi nổi, chuyên nghiệp.

Sự kiện báo chí toàn quốc 2024 lần đầu tiên tổ chức tại khu vực phía Nam đã thu hút sự quan tâm của hàng trăm cơ quan báo chí từ trung ương đến địa phương, cùng với hàng ngàn nhà báo tham gia tác nghiệp đã tạo ra một không gian sôi động và đầy chuyên nghiệp. Tp.HCM và các khu vực phía Nam vốn là nơi diễn ra hoạt động báo chí sôi nổi, chuyên nghiệp, năng động nhất cả nước. Mỗi phóng viên, dù thuộc loại hình báo chí nào, đều hối hả tác nghiệp, tranh thủ từng giây chạy đua với thời gian để chuyển tải thông tin nhanh nhất đến công chúng, độc giả.

Có thể nói, sự kiện năm nay được ban tổ chức đầu tư và chuẩn bị kỹ càng. Trong suốt thời gian diễn ra Hội Báo toàn quốc 2024, ban tổ chức luôn tạo điều kiện tốt nhất để phóng viên tác nghiệp, cung cấp hình ảnh, tư liệu chính xác nhất, tốt nhất để các cơ quan báo chí sử dụng nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin cho bạn đọc. Các gian trưng bày của các cơ quan báo chí đều thể hiện nét riêng, sáng tạo với nhiều hoạt động sôi nổi thu hút sự quan tâm của người tham dự.

Cùng với hàng ngàn nhà báo thuộc 112 cơ quan báo chí cả nước, không ít bạn trẻ quan tâm đến nghề báo và sinh viên khoa báo chí đóng trên địa bàn TP.HCM cũng nô nức tham dự. Với các em, đó là cơ hội để tìm hiểu về nơi làm việc tương lai, tìm hiểu về môi trường năng động, sáng tạo và có cơ hội thử tìm hiểu về nghề nghiệp ngay tại hội báo, được tham quan các cơ quan báo chí lớn trên cả nước, được trải nghiệm những công nghệ làm báo hiện đại, tiếp cận với những ấn phẩm báo chí đặc biệt cũng như học hỏi cách làm báo từ những nhà báo đã có kinh nghiệm.

Hội Báo toàn quốc năm nay 2024 đã mang đến cho công chúng và các nhà báo, hội viên nhiều hoạt động nghiệp vụ chất lượng, quy mô lớn, tính chuyên sâu và tính thực tiễn cao; các hoạt động triển lãm, trưng bày, các chương trình văn hóa văn nghệ đặc sắc, phong phú. Diễn đàn Báo chí toàn quốc lần đầu tiên được tổ chức với 10 phiên thảo luận về các chủ đề trọng yếu, có tính cấp bách của nền báo chí cách mạng Việt Nam trong thời kỳ chuyển đổi số; với sự tham dự của hơn 60 diễn giả là các nhà báo dày dạn kinh nghiệm trong nước cùng các chuyên gia truyền thông quốc tế uy tín; sẽ có tầm ảnh hưởng mạnh và tác động đa chiều đến các cơ quan báo chí, các nhà báo, hội viên trong cả nước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng

Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng

Pháp luật 25/07/2024

(ANTV) - Với hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, Nguyễn Quang Huy trú thành phố Hạ Long đã bị Công an thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh ra Quyết định khởi tố bắt tạm giam.

Bảo vệ tính mạng, tài sản nhân dân trong lũ dữ

Bảo vệ tính mạng, tài sản nhân dân trong lũ dữ

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Hoàn lưu bão số 2 tiếp tục gây mưa dông diện rộng ở miền Bắc, với tâm mưa dịch chuyển sang khu vực Tây Bắc Bộ. Đêm ngày 23/7 và rạng sáng ngày 24/7, mưa lớn đã xuất hiện ở nhiều nơi thuộc khu vực Bắc Bộ, trọng tâm nằm ở Sơn La, Hòa Bình, Hà Nội, Bắc Giang, Thanh Hóa gây hậu quả nặng nề.

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, tặng quà thương bệnh binh

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, tặng quà thương bệnh binh

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024), chiều ngày 24/7, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng đoàn công tác Trung ương đã tới thăm, tặng quà thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh..

Tưởng nhớ các liệt sĩ đặc công biệt động

Tưởng nhớ các liệt sĩ đặc công biệt động

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, sáng ngày 24/7, Ban liên lạc Đặc công – biệt động Q1 Đà Nẵng đã tổ chức lễ dâng hương các liệt sĩ Đặc công- Biệt động TP Đà Nẵng và đồng bào có công nuôi dưỡng cán bộ chiến sĩ Đặc công – Biệt động bị quân thù sát hại trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước.

Các trường học tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Các trường học tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Những ngày này, nhiều trường học trên cả nước tổ chức tưởng niệm tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhà lý luận xuất sắc của Đảng; nhà lãnh đạo lỗi lạc, trọn đời vì nước, vì dân. Qua đó giáo dục các em học sinh về lòng biết ơn những cống hiến cho Ðảng, cho đất nước, cho nhân dân cùng những tư tưởng cao đẹp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tin tức nổi bật ngày 25/7

Tin tức nổi bật ngày 25/7

Điểm tin 25/07/2024

(ANTV) - Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà lãnh đạo mẫu mực; Đấu tranh chống tham nhũng với tinh thần nhân văn; Tầm nhìn chiến lược của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng về công tác Công an; Dấu ấn sâu sắc về lý luận và thực tiễn đối ngoại của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Xem thêm