(ANTV) - Sáng 8/3, tại Hà Nội, Hội cựu CAND Việt Nam đã tổ chức gặp mặt đầu xuân các cơ quan báo chí trong và ngoài lực lượng CAND.
Tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Vũ Hùng Vương, Phó Chủ tịch thường trực Hội cựu CAND Việt Nam, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát cho biết: Ngày 1/8/2023, Bộ Nội vụ đã ban hành Quyết định số 567 về việc cho phép thành lập Hội Cựu CAND Việt Nam.
Ngày 16/8/2023, Đại hội thành lập Hội Cựu CAND Việt Nam diễn ra thành công tại thủ đô Hà Nội. Đến đầu tháng 3/2024, có 59 tỉnh, thành phố thành lập được Hội Cựu CAND cấp tỉnh.
Tại một số địa phương đã thành lập tổ chức hội ở cấp huyện và xã…
Hội cựu CAND khẳng định công tác thông tin, tuyên truyền có vai trò quan trọng trong việc xây dựng, giới thiệu phong trào, hoạt động của Hội tới công chúng, người dân.
Đồng thời mong muốn các cơ quan thông tấn, báo chí tiếp tục quan tâm, tuyên truyền, lan tỏa hình ảnh các gương điển hình, tiên tiến trong hội, thúc đẩy sự phát triển của Hội cựu CAND.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, đại diện các cơ quan báo chí đã chúc mừng những kết quả hoạt động bước đầu của Hội cựu CAND và khẳng định, sẽ phối hợp chặt chẽ trong công tác thông tin, tuyên truyền, hoạt động an sinh xã hội của Hội.
(ANTV) - Mới đây, Quốc hội nghe tờ trình và báo cáo thẩm tra dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về miễn học phí với học sinh từ mầm non đến hết trung học phổ thông công lập trên phạm vi cả nước.
(ANTV) - Nhắc đến “Mắt biển” thường người ta sẽ nghĩ đến những ngọn đèn Hải Đăng, nhưng ở xã Hoàng Tân (thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) người dân lại gọi “Mắt biển” là những chiếc camera thông minh. Đó chính là sản phẩm sáng tạo trong mô hình “Kết nối số – giữ biển bình yên” do Công an xã Hoàng Tân tham mưu triển khai thực hiện theo tinh thần Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị góp phần tích cực giữ vững ANTT trên địa bàn vùng biển.
(ANTV) - Ngay sau khi Công an tỉnh Bạc Liêu triển khai kế hoạch xây dựng 700 căn nhà theo chủ trương của Bộ Công an. Lực lượng công an cơ sở phối hợp với hệ thống chính trị ở địa phương đã bắt tay ngay vào hỗ trợ người dân tháo dỡ nhà cũ, xây dựng lại nhà mới. Mỗi căn nhà được dựng lên cũng là một nhịp cầu nối thêm niềm tin yêu của nhân dân với lực lượng công an.
(ANTV) - Sáng 16/6, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Họp báo Hội báo toàn quốc 2025 và Lễ trao Giải báo chí quốc gia lần thứ XIX năm 2024. Hội Báo toàn quốc năm nay với chủ đề “Báo chí Việt Nam - Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” sẽ là điểm nhấn về tinh thần đổi mới, sáng tạo, toàn diện về tầm nhìn với nhiều hoạt động trưng bày ấn tượng, hoạt động chuyên môn phong phú, thiết thực cùng chương trình văn hóa, nghệ thuật đặc sắc.
(ANTV) - Tiếp tục tổ chức kiểm tra, giám sát người điều khiển phương tiện tham gia giao thông, mặc dù không nhiều như thời điểm trước, tuy nhiên cảnh sát vẫn phát hiện một số trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Hiện nay, Cảnh sát giao thông TP. HCM đang tăng cường công tác kiểm tra, xử lý 6 hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông theo kế hoạch đã đề ra xuyên suốt năm 2025.
(ANTV) - Đến thời điểm hiện tại, TP. HCM đang khẩn trương chuẩn bị chu đáo, toàn diện, đặc biệt là tăng cường công tác kiểm tra để bảo đảm kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.
(ANTV) - Vận chuyển hơn 120kg pháo nổ từ Long An về TP.HCM giao cho khách hàng, Bùi Văn Sang trú tỉnh Long An đã bị Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM khởi tố, bắt giam.
(ANTV) - Theo thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh năm 2025, việc đăng ký, cấp biển số xe sẽ được thực hiện theo hướng biển số xe các địa phương được giữ nguyên. Đối với các địa phương được sáp nhập, biển số xe là biển số các địa phương trước khi hợp nhất.
(ANTV) - Sáng 16/6, tên lửa Iran đã đánh trúng thành phố Tel Aviv và thành phố cảng Haifa của Israel. Vụ tập kích này đã phá hủy các tòa nhà và khiến dư luận thế giới lo ngại xung đột có thể lan rộng ra khu vực.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa chỉ thị cho các quan chức liên bang về nhập cư ưu tiên các cuộc trục xuất tại các thành phố do đảng Dân chủ kiểm soát, sau khi các cuộc biểu tình lớn nổ ra tại Los Angeles và nhiều thành phố lớn khác để phản đối chính sách nhập cư của chính quyền đương nhiệm.