(ANTV) - Nhân dịp tháp tùng Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm thăm cấp Nhà nước Kazakhstan từ ngày 05-07/5/2025, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam do đồng chí Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng dẫn đầu đã thăm và làm việc với Bộ Nội vụ Kazakhstan.
Tại cuộc hội đàm giữa đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an và Bộ trưởng Bộ Nội vụ Kazakhstan Yerzhan Sadenov, hai Bên đã thông tin cho nhau về tình hình chính trị, kinh tế - xã hội, an ninh trật tự tại mỗi nước; cùng đánh giá cao quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước trong hơn 30 năm qua, đạt được nhiều kết quả tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực như chính trị - ngoại giao, kinh tế - thương mại, văn hóa, du lịch. Trên cơ sở đó, đồng chí Bộ trưởng Lương Tam Quang tin tưởng rằng hợp tác trên lĩnh vực an ninh và thực thi pháp luật giữa Việt Nam và Kazakhstan cũng sẽ được nâng tầm tương xứng khi cả hai nước đều có nhu cầu đảm bảo vững chắc an ninh quốc gia, chủ quyền lãnh thổ vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc, thịnh vượng của người dân.
Trong bối cảnh đó, đồng chí Bộ trưởng Lương Tam Quang và Bộ trưởng Bộ Nội vụ Kazakhstan thống nhất những phương hướng, nội dung hợp tác giữa hai Cơ quan trong thời gian tới như sau: đẩy mạnh trao đổi đoàn các cấp để chia sẻ thông tin, kinh nghiệm đấu tranh phòng, chống tội phạm, nhất là tội phạm có tổ chức, tội phạm công nghệ cao, tội phạm kinh tế, ma tuý, buôn người.
Ngoài ra, có thể nghiên cứu các hoạt động giao lưu như bóng đá, võ thuật, quyền anh, văn hóa - văn nghệ nhằm tăng cường sự hiểu biết, tình đoàn kết giữa cán bộ, chiến sỹ hai Bộ; triển khai hiệu quả các thoả thuận hợp tác, trong đó có "Ý định thư hợp tác" giữa hai Bộ được ký kết nhân chuyến thăm này thông qua các hành động cụ thể; phối hợp điều tra các vụ án, vụ việc có tính chất xuyên quốc gia, truy bắt các đối tượng truy nã quốc tế qua kênh hợp tác song phương hoặc trong khuôn khổ Interpol khi có yêu cầu; giải quyết kịp thời các đề nghị xác minh thông tin và dẫn độ; kiên quyết không cho bất cứ tổ chức hoặc cá nhân nào lợi dụng địa bàn nước này để hoạt động chống phá nước kia; bảo đảm tuyệt đối an toàn cơ quan đại diện tại mỗi nước; phối hợp đảm bảo an ninh cho các đoàn cấp cao sang thăm và làm việc.
Đề nghị Bộ Nội vụ Kazakhstan tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam ổn định làm ăn, sinh sống hợp pháp tại Kazakhstan; phối hợp và ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn đa phương và tổ chức quốc tế mà hai Bên tham gia, nhất là các diễn đàn về các mối đe dọa an ninh phi truyền thống, an ninh mạng và phòng, chống khủng bố quốc tế.
Bên cạnh đó, đồng chí Bộ trưởng đã mời Ngài Bộ trưởng Bộ Nội vụ Kazakhstan tham dự các Lễ kỷ niệm của Việt Nam vào tháng 8/2025 và bày tỏ sẵn sàng đón đoàn cấp cao Bộ Nội vụ Kazakhstan đến Hà Nội tham dự Lễ ký Công ước Liên hiệp quốc về phòng chống tội phạm mạng tại Hà Nội, dự kiến vào tháng 10/2025.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.
(ANTV) - Sau gần một tuần xét xử, chiều 13/1, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với các bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V (TP.HCM).
(ANTV) - Hôm 13/1, Ngoại trưởng Đức Johann Wadephul xác nhận vấn đề Ukraine gia nhập Liên minh châu Âu (EU) cùng các cam kết an ninh đang trở thành trọng tâm trong các cuộc thảo luận hòa bình nhằm chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Làn sóng đình công liên quan đến tranh chấp tiền lương và điều kiện làm việc đang lan rộng tại nhiều quốc gia, trong đó có Pháp và Hàn Quốc, gây gián đoạn nghiêm trọng các dịch vụ và giao thông công cộng.
(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".
(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.
(ANTV) - Ngày 13/1, chính quyền Taliban tại Afghanistan cho biết Afghanistan không chấp nhận sự hiện diện của bất kỳ lực lượng quân sự nước ngoài nào trên lãnh thổ, trong đó có căn cứ không quân Bagram.
(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay