Thứ Sáu, 11/07/2025 07:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Giáo dục quyền con người trong hệ thống giáo dục quốc dân

(ANTV) - Chiều ngày 19/3, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị Ban Điều hành Đề án đưa nội dung quyền con người vào Chương trình giáo dục trong hệ thống giáo dục quốc dân. GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận TW chủ trì Hội nghị. Cùng dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà và các thành viên Ban điều hành đề án.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh, việc đưa nội dung quyền con người vào chương trình giáo dục trong hệ thống giáo dục quốc dân đánh dấu bước ngoặt không chỉ thay đổi về nhận thức mà còn bằng hành động thực tiễn nhằm thúc đẩy tôn trọng và bảo vệ quyền con người ở Việt Nam lên tầm cao mới.

Tại Hội nghị, đại diện các cơ quan tham gia Ban điều hành Đề án đã chia sẻ những kết quả đã đạt được và cả những hạn chế, thiếu sót và nguyên nhân trong việc tổ chức triển khai thực hiện Đề án giáo dục quyền con người trong thời gian vừa qua.

Với mục tiêu đề ra đến hết năm 2025, 100% các cơ sở giáo dục trong hệ thống giáo dục quốc dân tổ chức giáo dục quyền con người cho người học, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng yêu cầu trong thời gian tới, lãnh đạo các các cơ quan tham gia thực hiện Đề án cần quan tâm, bố trí đầy đủ các nguồn lực để tổ chức các hoạt động theo nhiệm vụ Thủ tướng Chính phủ và Trưởng ban Điều hành phân công; Trên cơ sở đánh giá kết quả và hạn chế, bất cập trong quá trình thực hiện Đề án, các cơ quan xây dựng lại kế hoạch hàng năm với từng nhiệm vụ cụ thể, sát hợp với yêu cầu của Đề án và nguồn lực; Phải thường xuyên liên tục, cập nhật, yêu cầu nội dung về quyền con người cần được nghiên cứu, cân nhắc kỹ lưỡng ở từng cấp học.

Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động truyền thông nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng của giáo dục quyền con người trong hệ thống giáo dục quốc dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động ứng phó với ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất

Chủ động ứng phó với ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất

Xã hội 11/07/2025

(ANTV) - Ban Chỉ đạo Ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự Bộ Công an vừa có công điện gửi Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương yêu cầu chủ động triển khai các biện pháp ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét và sạt lở đất.

Xã Thường Tín đảm bảo mô hình mới vận hành thông suốt

Xã Thường Tín đảm bảo mô hình mới vận hành thông suốt

Xã hội 11/07/2025

(ANTV) - Đến nay, những lo ngại về tình trạng quá tải, gây chậm trễ việc giải quyết thủ tục hành chính tại chính quyền xã, phường mới đông dân cư ở những thành phố lớn đã được giải tỏa nhờ bộ máy chính quyền cơ sở triển khai nhiều giải pháp linh hoạt, hiệu quả đáp ứng tốt nhu cầu thực tiễn tại địa phương.

Xử lý nghiêm tình trạng thanh thiếu niên gây rối trật tự công cộng

Xử lý nghiêm tình trạng thanh thiếu niên gây rối trật tự công cộng

Pháp luật 10/07/2025

(ANTV) - Thời gian qua, tình trạng tụ tập, mang theo hung khí, lạng lách, đánh võng trên đường của một bộ phận thanh thiếu niên đã làm ảnh hưởng đến an ninh, trật tự. Để quyết liệt xử lý tình trạng này, lực lượng Công an đã tích cực vào cuộc, triển khai các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Triệt phá đường dây vận chuyển lậu lượng vàng bạc đặc biệt lớn

Triệt phá đường dây vận chuyển lậu lượng vàng bạc đặc biệt lớn

Pháp luật 10/07/2025

(ANTV) - Ngày 10/7, Ban Chỉ huy BĐBP tỉnh Lào Cai cho biết: Lực lượng BĐBP đã phối hợp với các cơ quan chức năng triệt phá thành công Chuyên án vận chuyển vàng bạc qua biên giới, bắt giữ 01 đối tượng người Trung Quốc, triệu tập 05 đối tượng là người Việt Nam có liên quan, thu giữ hơn 235 kg bạc tinh khiết.

Xem thêm