Thứ Tư, 10/06/2026 04:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Hội nghị Cảnh sát giao thông toàn quốc năm 2025

BT

(ANTV) - “Năm 2025, toàn lực lượng CSGT cần triển khai đồng bộ các giải pháp để kiềm chế, kéo giảm số vụ TNGT, phấn đấu để toàn quốc giảm 5% cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương”. Đó là một trong những nhiệm vụ được Trung tướng Nguyễn Ngọc Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh tại Hội nghị Cảnh sát giao thông toàn quốc năm 2025 diễn ra vào sáng 3/1, tại Hà Nội.

Trong năm 2024, lực lượng Cảnh sát giao thông đã đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Điểm nhấn quan trọng là chủ động tham mưu, hoàn thiện hành lang pháp lý, nhất là việc được Quốc hội khóa XV thông qua Luật trật tự, an toàn giao thông đường bộ. Triển khai toàn diện các chuyên đề công tác theo chức năng, nhiệm vụ. Đồng thời, ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin thông qua triển triển khai sử dụng ứng dụng VNeCSGT trong công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm. Kiểm tra, tạm giữ giấy tờ và tước giấy phép lái xe trên Ứng dụng định danh quốc gia (VNeID)….qua đó góp phần kéo giảm 918 người chết (tương ứng 7,73%) do tai nạn giao thông so với năm 2023.

Tại hội nghị, đại diện Công an các đơn vị, địa phương đã tham luận nhiều nội dung về công tác bảo đảm TTATGT, chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay, đánh giá những tồn tại thiếu sót, đề xuất các giải pháp để triển khai thực hiện trong thời gian tới.

Chỉ đạo nhiệm vụ của lực lượng CSGT trong thời gian tới, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Lâm cho biết, năm 2025 là năm tổ chức đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng; quyết liệt thực hiện chủ trương sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, để bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc; yêu cầu lực lượng CSGT quán triệt Nghị quyết của Đảng ủy Công an Trung ương, Chỉ thị của Bộ trưởng về nhiệm vụ công tác Công an năm 2025, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Triển khai đồng bộ các giải pháp để kiềm chế, kéo giảm số vụ TNGT, phấn đấu để toàn quốc giảm 5% cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương. Siết chặt việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương trong công tác bảo đảm TTATGT của cả người tham gia giao thông và lực lượng thực thi công vụ. Tăng cường việc kiến nghị các ngành giải quyết, khắc phục các "điểm đen" về tai nạn giao thông. Thực hiện việc chuyển đổi số trong các mặt công tác, cải cách triệt để các thủ tục hành chính để tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ổ nhóm côn đồ cộm cán núp bóng doanh nghiệp cưỡng đoạt tài sản

Ổ nhóm côn đồ cộm cán núp bóng doanh nghiệp cưỡng đoạt tài sản

Pháp luật 09/06/2026

(ANTV) - Công an thành phố Hà Nội vừa triệt phá một ổ nhóm cưỡng đoạt tài sản hoạt động có tổ chức. Các đối tượng đã lợi dụng danh nghĩa doanh nghiệp để tạo vỏ bọc, tập hợp nhiều đối tượng có tiền án, tiền sự, sử dụng các thủ đoạn đe dọa, uy hiếp tinh thần nhằm chiếm đoạt tài sản của người khác. Bước đầu, cơ quan điều tra xác định số tiền các đối tượng chiếm đoạt lên tới gần 7 tỷ đồng.

Sẵn sàng nhận nhiệm vụ

Sẵn sàng nhận nhiệm vụ

Xã hội 09/06/2026

(ANTV) - Sau 3 tháng huấn luyện tập trung tại Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và giáo dục nghề nghiệp số 3, Bộ Tư lệnh CSCĐ, hơn 1.300 chiến sĩ mới đã hoàn thành chương trình huấn luyện theo quy định của Bộ Công an. Hành trang mang theo không chỉ là kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ mà còn là bản lĩnh, ý chí và tinh thần sẵn sàng nhận, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Cảnh báo hộ kinh doanh sử dụng loa thông báo chuyển tiền

Cảnh báo hộ kinh doanh sử dụng loa thông báo chuyển tiền

Kinh tế 09/06/2026

(ANTV) - Sự phổ biến của thanh toán không dùng tiền mặt kéo theo nhu cầu sử dụng các thiết bị loa thông báo biến động số dư tại nhiều cửa hàng, hộ kinh doanh. Tuy nhiên, lợi dụng xu hướng này, các đối tượng lừa đảo đang sử dụng nhiều cách thức nhằm chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng, ví điện tử của người dùng. Một trong các hình thức lừa đảo phổ biến hiện nay là giả mạo nhân viên kỹ thuật hỗ trợ cài đặt thiết bị.

Trung tá Công an bị thương khi khống chế tội phạm

Trung tá Công an bị thương khi khống chế tội phạm

Xã hội 09/06/2026

(ANTV) - Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Trung tá Phạm Ngọc Khánh, Đội trưởng Đội Phòng ngừa, điều tra tội phạm lĩnh vực sản xuất trái phép chất ma túy, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thanh Hóa đã bị đối tượng dùng dao tấn công trọng thương.

 Khai mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026

Khai mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026

Chính trị 09/06/2026

(ANTV) - Sáng ngày 9/10, Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026 với chủ đề "Cùng định hình tương lai chung: Hoà bình, Thịnh vượng, lấy Người dân làm trung tâm" chính thức khai mạc tại Hà Nội. Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng tham dự và có phát biểu dẫn đề tại Diễn đàn.

Học viện Cảnh sát nhân dân trao bằng tiến sĩ

Học viện Cảnh sát nhân dân trao bằng tiến sĩ

Xã hội 09/06/2026

(ANTV) - Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt là đội ngũ trí thức có trình độ chuyên môn sâu luôn là nhiệm vụ then chốt trong công tác xây dựng lực lượng Công an nhân dân.. Vào chiều ngày 9/6, tại Hà Nội, Học viện Cảnh sát nhân dân đã trang trọng tổ chức Lễ trao bằng Tiến sĩ năm 2026 cho 17 nghiên cứu sinh xuất sắc.

Xem thêm