Chủ Nhật, 13/04/2025 22:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Hội nghị Cảnh sát giao thông toàn quốc năm 2025

BT

(ANTV) - “Năm 2025, toàn lực lượng CSGT cần triển khai đồng bộ các giải pháp để kiềm chế, kéo giảm số vụ TNGT, phấn đấu để toàn quốc giảm 5% cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương”. Đó là một trong những nhiệm vụ được Trung tướng Nguyễn Ngọc Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh tại Hội nghị Cảnh sát giao thông toàn quốc năm 2025 diễn ra vào sáng 3/1, tại Hà Nội.

Trong năm 2024, lực lượng Cảnh sát giao thông đã đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Điểm nhấn quan trọng là chủ động tham mưu, hoàn thiện hành lang pháp lý, nhất là việc được Quốc hội khóa XV thông qua Luật trật tự, an toàn giao thông đường bộ. Triển khai toàn diện các chuyên đề công tác theo chức năng, nhiệm vụ. Đồng thời, ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin thông qua triển triển khai sử dụng ứng dụng VNeCSGT trong công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm. Kiểm tra, tạm giữ giấy tờ và tước giấy phép lái xe trên Ứng dụng định danh quốc gia (VNeID)….qua đó góp phần kéo giảm 918 người chết (tương ứng 7,73%) do tai nạn giao thông so với năm 2023.

Tại hội nghị, đại diện Công an các đơn vị, địa phương đã tham luận nhiều nội dung về công tác bảo đảm TTATGT, chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay, đánh giá những tồn tại thiếu sót, đề xuất các giải pháp để triển khai thực hiện trong thời gian tới.

Chỉ đạo nhiệm vụ của lực lượng CSGT trong thời gian tới, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Lâm cho biết, năm 2025 là năm tổ chức đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng; quyết liệt thực hiện chủ trương sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, để bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc; yêu cầu lực lượng CSGT quán triệt Nghị quyết của Đảng ủy Công an Trung ương, Chỉ thị của Bộ trưởng về nhiệm vụ công tác Công an năm 2025, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Triển khai đồng bộ các giải pháp để kiềm chế, kéo giảm số vụ TNGT, phấn đấu để toàn quốc giảm 5% cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương. Siết chặt việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương trong công tác bảo đảm TTATGT của cả người tham gia giao thông và lực lượng thực thi công vụ. Tăng cường việc kiến nghị các ngành giải quyết, khắc phục các "điểm đen" về tai nạn giao thông. Thực hiện việc chuyển đổi số trong các mặt công tác, cải cách triệt để các thủ tục hành chính để tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Quảng Ninh: Khống chế hai đám cháy rừng lớn trong đêm

Quảng Ninh: Khống chế hai đám cháy rừng lớn trong đêm

Xã hội 13/04/2025

(ANTV) - Rạng sáng 13/4, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh đã cơ bản khống chế hai vụ cháy rừng xảy ra tại huyện Bình Liêu và thành phố Hạ Long. Ước tính ban đầu, hơn 40 ha rừng bị cháy chủ yếu là thảm thực bì, cây khô gãy đổ sau bão Yagi.

Nỗi ám ảnh mang tên "ác mẫu"

Nỗi ám ảnh mang tên "ác mẫu"

Xã hội 13/04/2025

(ANTV) - Trẻ em là đối tượng cần được bảo vệ, nâng niu, chăm sóc. Thế nhưng vấn nạn bạo hành trẻ em vẫn luôn là nỗi ám ảnh nhức nhối đối với nhiều người. Chỉ trong những ngày đầu tháng 4, đã xảy ra 2 vụ bạo hành trẻ em, và đỉnh điểm của sự phẫn nộ là vụ việc bạo hành trẻ tại cơ sở mầm non tư thục Con Cưng, xã Quế Mỹ, tỉnh Quảng Nam.

Công an Khánh Hòa triển khai đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Công an Khánh Hòa triển khai đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Xã hội 13/04/2025

(ANTV) - Mùa hè và các dịp lễ lớn đang đến gần, nhu cầu đi lại, du lịch của người dân tăng cao, kéo theo nguy cơ mất an toàn giao thông. Để chủ động ứng phó, Công an tỉnh Khánh Hòa triển khai đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy từ ngày 1/4 đến 1/6/2025.

Triển lãm “Disney 100” tại Paris, Pháp

Triển lãm “Disney 100” tại Paris, Pháp

Thế giới 13/04/2025

(ANTV) - Sau hơn 1 thế kỷ chinh phục trái tim hàng triệu người hâm mộ, thế giới cổ tích Walt Disney giờ đây đã trở nên quen thuộc với khán giả thuộc mọi lứa tuổi. Vừa qua, triển lãm “Disney 100” đã chính thức khai mạc tại thủ đô Paris của Pháp. Sự kiện này đánh dấu cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển của hãng Walt Disney khi Pháp là đất nước được lấy ý tưởng cho nhiều tác phẩm điện ảnh của hãng phim lâu đời này.

Tin tức nổi bật 24h qua

Tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 13/04/2025

(ANTV) - Liên quan đến vụ bạo hành trẻ em xảy ra tại cơ sở giữ trẻ trên địa bàn thôn Phước Chánh, xã Quế Mỹ, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam gây bức xúc dư luận, tối ngày 12/04/2025.

Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ đoàn khách quốc tế thăm Việt Nam

Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ đoàn khách quốc tế thăm Việt Nam

Xã hội 13/04/2025

(ANTV) - Nhằm phục vụ công tác đảm bảo an toàn, an ninh và trật tự giao thông trong những ngày Hà Nội đón tiếp các đoàn khách quốc tế, Công an TP Hà Nội thông báo sẽ áp dụng biện pháp tạm cấm và hạn chế phương tiện lưu thông trên một số tuyến đường, trong hai khung giờ cụ thể: từ 10 giờ 30 phút đến 22 giờ ngày 14/4 và từ 8 giờ đến 15 giờ 30 phút ngày 15/4.

Xem thêm