(ANTV) - “Bộ Công an trân trọng cảm ơn sự đồng hành, và cộng tác nhiệt tình của đội ngũ công tác viên Tạp chí CAND và mong muốn thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, gắn bó, chia sẻ cùng lực lượng CAND, tiếp tục phấn đấu xây dựng Tạp chi CAND là tạp chí đầu ngành của lực lượng Công an” - Đại tướng, GS.TS Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hội đồng chỉ đạo Tạp chí CAND tại hội nghị Cộng tác viên Tạp chí CAND được tổ chức vào sáng ngày 18/8, tại Hà Nội.
Với gần 60 năm hoạt động, tạp chí Công an nhân dân đã có nhiều đóng góp to lớn vào sự nghiệp bảo vệ ANTT. Chỉ tính riêng từ năm 2018 đến nay, Tạp chí CAND đã xuất bản 220 số tạp chí với gần 6000 bài viết. Hiện Tạp chí CAND có 6 ấn phẩm in, trong đó có 4 ấn phẩm xuất bản 1 tháng/kỳ.
Thông qua các bài viết được đăng tải trên tạp chí CAND đã giúp Cán bộ chiến sĩ, nhất là đội ngũ lãnh đạo, chỉ huy, những người giữ chức vụ trong cấp ủy, công an các đơn vị, địa phương kịp thời năm vững lý luận, từ đó áp dụng có hiệu quả trong thực tiễn công tác, chiến đấu bảo đảm ANTT. Đồng thời đã trở thành diễn đàn có uy tín để các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, nhà quản lý trong và ngoài ngành có các hoạt động thực tiễn trao đổi nhằm từng bước hoàn thiện hệ thống lí luận CAND cũng như góp phần nâng cao hiệu quả các mặt công tác công an trong thực tiễn.
Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh: Tạp chí CAND có vai trò, vị trí hết sức quan trọng, có nhiều đóng góp vào sự nghiệp cách mạng của Đảng và của lực lượng CAND, nhất là trên lĩnh vực tư tưởng, lý luận chính trị, pháp luật, nghiệp vụ.
Trên cơ sở trao đổi, thông tin về 1 số kết quả trên các lĩnh vực công tác công an trong thời gian qua, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị, thời gian tới Tạp chí CAND cần nghiên cứu đề xuất đối với từng ấn phẩm cho phù hợp, phải thực sự là diễn đàn để cán bộ nghiên cứu khoa học, nhà nghiên cứu, nhà quản lý trong và ngoài Ngành cộng tác chặt chẽ, gắn bó với Tạp chí CAND, thường xuyên có các bài tổng kết thực tiễn, đúc rút những bài học kinh nghiệm trên các lĩnh vực công tác.
Đồng thời đề nghị Tạp chí CAND phải tiếp tục đảm nhận tốt vai trò tham mưu, giúp Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an tổ chức tốt các diễn đàn khoa học, hội thảo, tọa đàm, và xuất bản các số chuyên đề về công tác, chiến đấu, xây dựng lực lượng CAND; góp phần xây dựng, hoàn thiện hệ thống lý luận CAND trong tình hình mới.
(ANTV) - Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026 tiếp tục thu hút hàng chục nghìn người dân và du khách đổ về thành phố bên sông Hàn. Đằng sau những màn pháo hoa rực rỡ sắc màu là sự chủ động triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh trật tự, giữ gìn bình yên cho lễ hội của lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng.
(ANTV) - Một vụ cháy lớn bùng phát tại khu rừng phòng hộ ven biển ở xã Mỏ Cày, tỉnh Quảng Ngãi và lan nhanh trên diện rộng, cột khói bốc cao hàng chục mét. Hàng trăm người cùng nhiều phương tiện chuyên dụng đã được huy động khống chế đám cháy.
(ANTV) - Ngày 7/6 đánh dấu tròn 100 ngày kể từ khi Mỹ và Israel phát động chiến dịch quân sự nhằm vào Iran - cuộc chiến mà Tổng thống Donald Trump từng tuyên bố sẽ kết thúc “rất nhanh”. Tuy nhiên, sau hơn 3 tháng giao tranh, xung đột vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, đồng thời kéo theo những hệ lụy sâu sắc về an ninh và kinh tế toàn cầu.
(ANTV) - Ngày 7/6 (giờ địa phương), Thủ tướng Anh Keir Starmer dự kiến sẽ chủ trì hội nghị thượng đỉnh đặc biệt tại London với sự tham gia của các nhà lãnh đạo Pháp, Đức và Ukraine nhằm tái định hình chiến lược viện trợ quân sự dài hạn cho Kiev.
(ANTV) - Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng, Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone thăm chính thức Việt Nam và tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN lần thứ 3 từ ngày 7 đến ngày 9/6. Chiều 7/6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Lê Minh Hưng đã chủ trì lễ đón Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone và đoàn cấp cao nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào thăm chính thức Việt Nam.
(ANTV) - Phường Gò Vấp, TP HCM được hình thành sau khi sáp nhập từ phường 10 và phường 17 cũ. Địa bàn đông dân cư, nhiều người lao động nhập cư, kéo theo không ít áp lực về an ninh trật tự, quản lý đô thị. Ở nơi ấy, phong trào thi đua “Ba nhất” không được nhắc đến bằng khẩu hiệu hay những bảng biểu thi đua, mà được cụ thể bằng từng việc làm hằng ngày của cán bộ, chiến sĩ Công an phường.
(ANTV) - Công an xã Chư Prông phối hợp với Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Gia Lai vừa triệt phá 1 tụ điểm mua bán trái phép chất ma túy, bắt đối tượng cộm cán và thu giữ lượng lớn ma túy.
(ANTV) - Tại Đồng Tháp, cơ quan CSĐT Công an tỉnh cũng đang tạm giữ hình sự đối với Phan Minh Luân, SN 1996, để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Bình đang điều tra vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra từ tháng 9/2024 đến tháng 11/2025 tại tỉnh Ninh Bình.
(ANTV) - Mùa cao điểm hè hàng năm, đảm bảo đủ nước sinh hoạt cho người dân và hoạt động du lịch luôn là bài toán với thành phố Đà Nẵng. Năm nay, khô hạn và xâm nhập mặn ở Đà Nẵng diễn ra sớm, khiến nước sinh hoạt địa phương này chủ yếu phụ thuộc vào các hồ chứa thủy điện thượng nguồn. Chuẩn bị các kịch bản để duy trì nguồn nước ở các hồ chứa, đang là vấn đề quan trọng với thành phố Đà Nẵng hiện nay.