(ANTV) - Ngày 9/7/2024, tại Ninh Bình, Văn phòng Bộ Công an, Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo 138 Chính phủ phối hợp với Công an tỉnh Ninh Bình tổ chức hội nghị giao ban Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo 138 các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc.
Thực hiện có hiệu quả chương trình, kế hoạch đã đề ra trong năm 2024, trong 6 tháng đầu năm, Cơ quan Thường trực giúp việc Ban Chỉ đạo 138 các cấp của Trung ương, địa phương đã tham mưu cho lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền các tỉnh, thành phố chỉ đạo, phối hợp triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, chương trình, kế hoạch của Đảng, Quốc hội, Chính phủ… về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, góp phần bảo đảm tốt ANTT trên địa bàn toàn quốc và từng địa phương.
Phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông báo rộng rãi phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội để nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa xã hội, nâng cao ý thức cảnh giác phòng, chống tội phạm trong các tầng lớp nhân dân. Đồng thời triển khai làm tốt công tác nắm tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp có thẩm quyền giải quyết kịp thời các vấn đề liên quan đến ANTT, nhất là đã thực hiện hiệu quả đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh trật tự.
Số vụ phạm tội về trật tự xã hội được kéo giảm 9,06% so với thời gian liền kề năm 2023, các loại tội phạm về trật tự quản lý kinh tế, tham nhũng và chức vụ, tội phạm và vi phạm pháp luật về môi trường, tội phạm ma túy, tội phạm công nghệ cao…cơ bản được kiềm chế.
Hội nghị cũng đề ra 5 nhiệm vụ trọng tâm để thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2024, trong đó nhấn mạnh vào việc thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết, chương trình, kế hoạch của Đảng, Nhà nước, Chính phủ về công tác bảo đảm ANTT, phòng, chống các loại tội phạm, tập trung nhận diện và có các giải pháp chủ động, kịp thời kiềm chế tội phạm về trật tự xã hội, triển khai thực hiện có hiệu quả các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm… góp phần bảo đảm tốt ANTT trên địa bàn toàn quốc và từng địa phương.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.
(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".
(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thị trường hoa đào, quất và cây cảnh trang trí Tết đã bắt đầu sôi động từ những ngày này.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm qua tại Trung tâm thương mại Gul Plaza, nằm trên đường MA Jinnah ở thành phố cảng Karachi, tỉnh Sindh, Pakistan.
(ANTV) - Quân đội Syria đã tiến vào 2 thị trấn phía Bắc sau khi bộ chỉ huy của lực lượng chiến binh người Kurd tuyên bố sẽ sơ tán khu vực này, một động thái rõ ràng nhằm tránh xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.
(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Takaichi Sanae thông báo ý định giải tán Hạ viện, các chính đảng của Nhật Bản, bao gồm cả các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến có thể diễn ra vào ngày 8/2 tới.