(ANTV) - Ngày 9/7/2024, tại Ninh Bình, Văn phòng Bộ Công an, Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo 138 Chính phủ phối hợp với Công an tỉnh Ninh Bình tổ chức hội nghị giao ban Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo 138 các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc.
Thực hiện có hiệu quả chương trình, kế hoạch đã đề ra trong năm 2024, trong 6 tháng đầu năm, Cơ quan Thường trực giúp việc Ban Chỉ đạo 138 các cấp của Trung ương, địa phương đã tham mưu cho lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền các tỉnh, thành phố chỉ đạo, phối hợp triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, chương trình, kế hoạch của Đảng, Quốc hội, Chính phủ… về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, góp phần bảo đảm tốt ANTT trên địa bàn toàn quốc và từng địa phương.
Phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông báo rộng rãi phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội để nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa xã hội, nâng cao ý thức cảnh giác phòng, chống tội phạm trong các tầng lớp nhân dân. Đồng thời triển khai làm tốt công tác nắm tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp có thẩm quyền giải quyết kịp thời các vấn đề liên quan đến ANTT, nhất là đã thực hiện hiệu quả đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh trật tự.
Số vụ phạm tội về trật tự xã hội được kéo giảm 9,06% so với thời gian liền kề năm 2023, các loại tội phạm về trật tự quản lý kinh tế, tham nhũng và chức vụ, tội phạm và vi phạm pháp luật về môi trường, tội phạm ma túy, tội phạm công nghệ cao…cơ bản được kiềm chế.
Hội nghị cũng đề ra 5 nhiệm vụ trọng tâm để thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2024, trong đó nhấn mạnh vào việc thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết, chương trình, kế hoạch của Đảng, Nhà nước, Chính phủ về công tác bảo đảm ANTT, phòng, chống các loại tội phạm, tập trung nhận diện và có các giải pháp chủ động, kịp thời kiềm chế tội phạm về trật tự xã hội, triển khai thực hiện có hiệu quả các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm… góp phần bảo đảm tốt ANTT trên địa bàn toàn quốc và từng địa phương.
(ANTV) - Sáng nay, Tòa phúc thẩm Toà án nhân dân tối cao tại Hà Nội tuyên án đối với 14 bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án sai phạm đấu thầu xảy ra tại Tập đoàn Thuận An. Trong đó, bị cáo Nguyễn Duy Hưng (cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thuận An) được giảm 3 năm tù, phải chấp hành hình phạt tù là 7 năm 6 tháng tù.
(ANTV) - Trong khi đó, Công an thành phố Cần Thơ vừa triệt phá 2 tụ điểm ma túy tại phường Tân An và phường Cái Khế, khởi tố 5 bị can, thu giữ số lượng ma túy cùng nhiều tang vật phạm tội.
(ANTV) - Tức giận việc bị đòi tiền nợ, Nguyễn Văn Nhị, sinh năm 1980, trú tại xã Óc Eo, tỉnh An Giang dùng dao tự chế chém chủ nợ nhiều nhát gây trọng thương rồi đến Cơ quan Công an đầu thú. Đối tượng đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam về hành vi giết người.
(ANTV) - Thấy người phụ nữ đi đường treo tài sản hớ hênh, một nam thanh niên đã nảy sinh ý định cướp tài sản để lấy tiền tiêu xài. Vụ việc vừa xảy ra tại thôn Hòn Lay, xã Trung Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa. Nhanh chóng vào cuộc điều tra truy xét, chỉ sau 4 giờ đồng hồ tiếp nhận thông tin, Công an xã Trung Khánh Vĩnh đã bắt được nghi can gây ra vụ cướp giật tài sản trên địa bàn.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau đã ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Thị Thanh Nhàn, sinh năm 1969 - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Tiến bộ Quốc tế (AIC). Ngoài ra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau còn ra quyết định truy nã đối với bị can Trần Mạnh Hà, sinh năm 1971, Phó Tổng Giám đốc AIC.
(ANTV) - Bộ Quốc phòng Syria và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd lãnh đạo đã ra lệnh cho quân đội của họ ngừng bắn hôm 22/12, sau các cuộc đụng độ chết người xảy ra giữa hai bên tại Thành phố Aleppo, phía Bắc Syria.
(ANTV) - Ngày 22/12, Ngoại trưởng Venezuela Yvan Gil đã đọc một bức thư từ Tổng thống Nicolas Maduro gửi tới các nhà lãnh đạo khu vực Mỹ Latinh và Caribe cũng như các quốc gia thành viên Liên hợp quốc, cảnh báo về sự leo thang hành động gây hấn của Mỹ.
(ANTV) - Tối 23/12 (theo giờ địa phương), Quốc hội Pháp đã chính thức thông qua một dự luật đặc biệt, được coi là biện pháp khẩn cấp nhằm đảm bảo bộ máy nhà nước vẫn có thể vận hành kể cả khi sang năm mới, trong bối cảnh các cuộc đàm phán về ngân sách chính thức cho năm 2026 vẫn đang rơi vào bế tắc.
(ANTV) - Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 23/12 đã họp bàn về việc thực thi Nghị quyết 2231 liên quan đến chương trình hạt nhân của Iran. Phiên họp diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng sau khi các nước phương Tây kích hoạt cơ chế snapback để tái áp đặt các lệnh trừng phạt, dẫn đến những tranh cãi trực diện giữa đại diện Mỹ và Iran về tương lai của các vòng đàm phán.
(ANTV) - Vào dịp Noel ở Rome, Italia, một trong những hoạt động độc đáo là sự kiện các "Ông Già Noel" đạp xe diễu hành để quyên góp cho các tổ chức từ thiện. Đây là hoạt động mang tính cộng đồng, thu hút sự chú ý không chỉ của người dân trong nước và mà còn khiến các du khách từ nhiều nơi trên thế giới mong muốn tham gia.