Thứ Tư, 07/01/2026 08:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Giao ban Cơ quan Thường trực BCĐ 138 các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc

(ANTV) - Ngày 9/7/2024, tại Ninh Bình, Văn phòng Bộ Công an, Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo 138 Chính phủ phối hợp với Công an tỉnh Ninh Bình tổ chức hội nghị giao ban Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo 138 các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc.

Thực hiện có hiệu quả chương trình, kế hoạch đã đề ra trong năm 2024, trong 6 tháng đầu năm, Cơ quan Thường trực giúp việc Ban Chỉ đạo 138 các cấp của Trung ương, địa phương đã tham mưu cho lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền các tỉnh, thành phố chỉ đạo, phối hợp triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, chương trình, kế hoạch của Đảng, Quốc hội, Chính phủ… về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, góp phần bảo đảm tốt ANTT trên địa bàn toàn quốc và từng địa phương.

Phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông báo rộng rãi phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội để nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa xã hội, nâng cao ý thức cảnh giác phòng, chống tội phạm trong các tầng lớp nhân dân. Đồng thời triển khai làm tốt công tác nắm tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp có thẩm quyền giải quyết kịp thời các vấn đề liên quan đến ANTT, nhất là đã thực hiện hiệu quả đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh trật tự.

Số vụ phạm tội về trật tự xã hội được kéo giảm 9,06% so với thời gian liền kề năm 2023, các loại tội phạm về trật tự quản lý kinh tế, tham nhũng và chức vụ, tội phạm và vi phạm pháp luật về môi trường, tội phạm ma túy, tội phạm công nghệ cao…cơ bản được kiềm chế.

Hội nghị cũng đề ra 5 nhiệm vụ trọng tâm để thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2024, trong đó nhấn mạnh vào việc thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết, chương trình, kế hoạch của Đảng, Nhà nước, Chính phủ về công tác bảo đảm ANTT, phòng, chống các loại tội phạm, tập trung nhận diện và có các giải pháp chủ động, kịp thời kiềm chế tội phạm về trật tự xã hội, triển khai thực hiện có hiệu quả các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm… góp phần bảo đảm tốt ANTT trên địa bàn toàn quốc và từng địa phương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 07/01/2026

(ANTV) - Trúng đấu giá đất, đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính, đất đã có sổ đỏ nhưng sau bao năm tìm đất xây nhà, nhiều người dân ngã ngửa khi mảnh đất mồ hôi nước mắt của mình có tên trên sổ đỏ nhưng lại không có ngoài thực địa. Câu chuyện đấu giá đất không có thực đang nóng lên tại một số địa phương cho thấy lỗ hổng trong quản lý đất đai kéo dài nhiều năm liền khiến người dân chịu nhiều tổn thất. Báo CAND đăng tải bài viết “Đấu giá đất trên giấy: Tiền thật, đất ảo”.

GDP năm 2025 tăng 8,02%

GDP năm 2025 tăng 8,02%

Kinh tế 06/01/2026

(ANTV) - Theo Cục Thống kê, GDP năm 2025 tăng trưởng khá với mức tăng ước đạt 8,02% so với năm trước, chỉ thấp hơn tốc độ tăng của năm 2022 trong giai đoạn 2011-2025.

Lực lượng 979 ra quân tuần tra, trấn áp tội phạm

Lực lượng 979 ra quân tuần tra, trấn áp tội phạm

Xã hội 06/01/2026

(ANTV) - Để đáp ứng yêu cầu đấu tranh, phòng chống tội phạm phù hợp với tình hình mới, nhất là trong giai đoạn thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm; đảm bảo an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ, lực lượng 979, Công an Khánh Hòa đã đồng loạt ra quân, tuần tra, trấn áp tội phạm theo tổ chức, phương thức hoạt động mới.

Tiếp tục phiên tòa xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Tiếp tục phiên tòa xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 06/01/2026

(ANTV) - Tiếp tục phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 55 bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ” và “Nhận hối lộ” xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) và các tổ chức, cá nhân liên quan. Ngày 6/1 trước bục khai báo, bị cáo Nguyễn Thanh Phong (cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm) và bị cáo Nguyễn Hùng Long (cựu Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm) một lần nữa thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đã xác định.

Xem thêm