Thứ Ba, 18/06/2024 13:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Lấy người dân làm trung tâm, chủ thể, nguồn lực trong PCCC

(ANTV) - Chiều 5/4, Bộ Công an tổ chức Hội nghị giao ban công tác PCCC và CNCH, đánh giá việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 03/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ quý I/2023. Dự và chỉ đạo Hội nghị có Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an.

Thực hiện Chỉ thị 01 của Thủ tướng Chính phủ, 100% Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh, Công an các đơn vị, địa phương và 11 Bộ đã ban hành văn bản, kế hoạch triển khai thực hiện.  Do đó, tình hình, kết quả công tác PCCC, CNCH quý I năm 2023 đạt nhiều kết quả quan trọng.

So với cùng kỳ năm 2022 giảm cả 03 tiêu chí: Số vụ cháy giảm 38, giảm 05 người chết, giảm 14 người bị thương, thiệt hại về tài sản giảm 35,48 tỷ đồng. 

Đã có 3,7 triệu/23 triệu hộ gia đình có người được tập huấn kỹ năng chữa cháy và CNCH.

Toàn lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã rà soát và tổ chức kiểm tra gần 15.200 cơ sở kinh doanh karaoke, quán bar, vũ trường; phát hiện hơn 6.200 lỗi vi phạm về PCCC và CNCH.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã tập trung đánh giá và đề ra các giải pháp tháo gỡ những tồn tại, khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện Chỉ thị 01.

Ghi nhận sự quyết liệt của công an các đơn vị địa phương trong triển khai chỉ thị 01 của Chính phủ, Thứ trưởng Nguyễn Văn Long nhấn mạnh, các giải pháp, sáng kiến trong việc thực hiện Chỉ thị 01 của Thủ tướng Chính phủ thời gian tới phải lấy người dân làm trung tâm, chủ thể, là nguồn lực trong PCCC. Lấy công tác phòng cháy để giảm công tác chữa cháy.

Tuy số vụ cháy nổ được kiềm chế, kéo giảm nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, Thứ trưởng yêu cầu tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra an toàn về PCCC và CNCH đối với các cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC. Mục tiêu là hạn chế thấp nhất hậu quả các vụ cháy, nổ, nhất là cháy, nổ gây thương vong.

Bên cạnh đó, tập trung quyết liệt triển khai bằng được các chỉ tiêu Bộ đã giao: như xây dựng Tổ liên gia PCCC, mỗi gia đình có bình chữa cháy và có 1 người được tập huấn về công tác PCCC.

Đồng thời, nghiên cứu xây dựng và hoàn thiện các thông tư, tiêu chuẩn, quy chuẩn trong lĩnh vực PCCC và CNCH tháo gỡ khó khăn cho người dân, doanh nghiệp và phù hợp với tình hình khu vực, thế giới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tiền công đức cần công khai, minh bạch

Tiền công đức cần công khai, minh bạch

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Có một thực tế mà chúng ta cần thẳng thắn nhìn nhận đó là trong những năm qua, việc tiếp nhận, quản lý và sử dụng tiền công đức, tài trợ cho di tích và hoạt động lễ hội còn nhiều bất cập. Một số nơi có xu hướng thương mại hoá và lợi dụng tổ chức lễ hội vì mục đích kinh tế. Công khai, minh bạch thu chi nguồn tiền công đức giúp người nhận tiền thoải mái, người cung tiến cũng cảm thấy yên tâm. Đây là ý kiến chung của đại đa số khi được hỏi về vấn đề tiền công đức.

“Mắt thần” giữ gìn bình yên thôn bản

“Mắt thần” giữ gìn bình yên thôn bản

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - “Camera giám sát an ninh” là mô hình tự quản đảm bảo an ninh, trật tự mang lại hiệu quả thiết thực tại xã Tân Trịnh, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang. Nhờ có những “mắt thần” này, thời gian qua tình hình ANTT trên địa bàn xã luôn được đảm bảo, quần chúng nhân dân tích cực tham gia đấu tranh, phòng chống tội phạm, yên tâm lao động sản xuất, xây dựng quê hương.

Triệt xóa nhóm đối tượng cho vay lãi nặng

Triệt xóa nhóm đối tượng cho vay lãi nặng

Pháp luật 18/06/2024

(ANTV) - Phòng CSHS, CATP Đà Nẵng cho biết vừa phá thành công chuyên án, triệt xóa 1 nhóm đối tượng ngoại tỉnh chuyên cho vay lãi nặng với số tiền hơn 4 tỷ đồng gồm Vũ Đức Chung, trú tại Nam Định là đối tượng cầm đầu, Ngô Quang Âu, trú tại Gia Lai và Nguyễn Đắc Cường, trú tại Quảng Nam.

Tin tức nổi bật ngày 18/6

Tin tức nổi bật ngày 18/6

Điểm tin 18/06/2024

(ANTV) - Thực tiễn sinh động bác bỏ luận điệu sai trái về tự do báo chí, tự do ngôn luận ở Việt Nam; Lo phát sinh các tình huống thí sinh gian lận thi; Cuộc gọi rác vẫn quấy nhiễu người dân; Ứng dụng công nghệ để quản xe hợp đồng trốn thuế...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Quan tâm, chăm lo người có công, thân nhân người có công trong CAND

Quan tâm, chăm lo người có công, thân nhân người có công trong CAND

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 -27/7/2024), tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương binh và thân nhân người có công với cách mạng trong CAND, Bộ Công an đã triển khai tổ chức các đoàn cho các cháu là con liệt sỹ, con thương binh CAND đi thăm quan, nghỉ dưỡng tại 1 số tỉnh, thành phố trong cả nước. Chiều 17/6, nhằm động viên khích lệ Đoàn, Cục Tổ chức cán bộ, Bộ Công an đã tổ chức buổi gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà và giao nhiệm vụ cho các thành viên trong Đoàn.

Quảng Ninh: 10 công nhân nhập viện nghi ngạt khí

Quảng Ninh: 10 công nhân nhập viện nghi ngạt khí

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Ngày 17/6, tại nhà máy của Công ty TNHH Vega Balls, Khu Công nghiệp Đông Mai, phường Đông Mai, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh xảy ra vụ việc một số công nhân có hiện tượng buồn nôn, khó thở, nghi bị ngạt khí. Vụ việc khiến 10 công nhân phải nhập viện.

Tổng thống Liên bang Nga sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Tổng thống Liên bang Nga sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Chính trị 18/06/2024

(ANTV) - Theo Thông cáo của Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin sẽ thăm cấp Nhà nước tới nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam từ ngày 19 đến ngày 20 tháng 6 năm 2024.

Xem thêm