Thứ Tư, 14/01/2026 11:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định 81

BT

(ANTV) - Chiều 27/3, tại Binh chủng Hóa học, Cơ quan đầu mối quốc gia Việt Nam về phòng, chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt tổ chức sơ kết thực hiện Nghị định số 81/2019/NĐ-CP của Chính phủ về phòng, chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt, giai đoạn 2019 - 2024. Thượng tướng Võ Minh Lương, Uỷ viên Trung ương Đảng, Uỷ viên Thường vụ Quân uỷ Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng - Trưởng Cơ quan đầu mối quốc gia Việt Nam về phòng, chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt dự hội nghị.

Nghị định số 81 về phòng, chống phổ biến vũ khí huỷ diệt hàng loạt được Chính phủ ban hành ngày 11/11/2019. Năm năm qua, Cơ quan đầu mối quốc gia, các bộ, ngành, địa phương đã có nhiều kế hoạch tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức của người dân; huấn luyện, diễn tập ở các cấp nhằm ngăn chặn các nguy cơ hoạt động phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt. Đồng thời, phối hợp hiệu quả với Bộ Ngoại giao và các bộ liên quan cung cấp, trao đổi thông tin thông qua các cơ chế liên ngành. Qua đó, từng bước nâng cao nhận thức của nhân dân, năng lực của các lực lượng thực thi pháp luật, thúc đẩy kinh tế, xã hội phát triển; thể hiện rõ quyết tâm chính trị của Việt Nam trong phòng, chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt. Thượng tướng Võ Minh Lương yêu cầu, sau Hội nghị, Cơ quan thường trực 81 tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị là thành viên Cơ quan đầu mối quốc gia và các cơ quan của các bộ, ngành liên quan hoàn thiện hồ sơ đề xuất Bộ Quốc phòng báo cáo Chính phủ về việc đưa Luật Phòng, chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt vào Chương trình xây dựng pháp luật nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI , thể hiện rõ quyết tâm chính trị của Việt Nam về các cam kết quốc tế liên quan đến phòng, chống phổ biến các loại vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng, chống bệnh sởi tại Hải Phòng

Chiều 27/3, Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan và đoàn công tác đã đi kiểm tra công tác tiêm vaccin phòng, chống dịch sởi và làm việc với thành phố Hải Phòng về công tác phòng, chống bệnh sởi.

Sau khi thông tin về tình hình dịch bệnh trên thế giới, sự cấp thiết phải kết thúc chiến dịch tiêm vaccin phòng, chống dịch sởi trước 31/3, Bộ trưởng Đào Hồng Lan đề nghị, lãnh đạo thành phố Hải Phòng tiếp tục chỉ đạo sát sao công tác phòng, chống dịch bệnh, giao trách nhiệm cho người đứng đầu ở các xã, phường để rà soát các trường hợp chưa được tiêm vaccin. Điều này có ý nghĩa hết sức quan trọng vì Hải Phòng là thành phố du lịch và là môi trường năng động thu hút các nhà đầu tư nước ngoài. Theo Sở Y tế Hải Phòng, từ đầu năm đến ngày 24/3, địa phương ghi nhận 382 ca sốt phát ban nghi sởi, tại 14/15 quận, huyện, thành phố, trừ huyện đảo Bạch Long Vỹ. Số ca mắc rải rác từ đầu năm và tăng nhanh trong khoảng 3 tuần gần đây, với số lượng trung bình 27 ca/ngày. Hiện dịch sởi trên địa bàn vẫn trong tầm kiểm soát, nhưng có nguy cơ tăng thời gian tới, Hải Phòng đang khẩn trương triển khai chiến dịch tiêm phòng theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Pháp luật 14/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Điểm tin 14/01/2026

(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay

Xem thêm