(ANTV) - Chiều ngày 12/7 tại Hà Nội, Uỷ ban quốc gia về chuyển đổi số và tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ đã tổ chức phiên họp lần thứ 6, tiến hành sơ kết 6 tháng đầu năm về chuyển đổi số quốc gia và đề án 06 của Chính phủ. Thủ tướng Phạm Minh Chính - Chủ tịch Uỷ ban quốc gia về chuyển đổi số chủ trì phiên họp.
Phiên họp được kết nối trực tuyến từ văn phòng chính phủ đến cấp xã, nhằm tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động về chuyển đổi số quốc gia, tiếp tục chuyển biến mạnh mẽ, có sự lan tỏa ở các cấp, các ngành, các địa phương. Việc thực hiện Đề án 06 tiếp tục mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia. Trong đó đã cung cấp 25/25 dịch vụ công thiết yếu liên quan đến người dân theo Đề án số 06 và 10/28 dịch vụ công. Cổng Dịch vụ công quốc gia đã cung cấp 4.409 dịch vụ công trực tuyến và hơn 17,49 triệu lượt thực hiện các dịch vụ, tiết kiệm cho nhà nước 2.505 tỷ đồng.
Đến nay, Bộ Công an đã cấp trên 48 triệu tài khoản định danh điện tử cho người dân, hoàn thành cấp CCCD cho 100% công dân đủ điều kiện trên toàn quốc, duy trì dữ liệu dân cư bảo đảm “đúng, đủ, sạch, sống”.
Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ sự ấn tượng trước những kết quả của các bộ, ngành, địa phương, tập đoàn, doanh nghiệp trong quá trình thực hiện Đề án 06, chuyển đổi số quốc gia 6 tháng đầu năm.
Nhấn mạnh năm 2023 là năm dữ liệu, tạo lập và đem lại những giá trị lớn về dữ liệu. hiện Chính phủ đang triển khai những công việc gấp rút để xây dựng dữ liệu lớn. Từ cơ sở dữ liệu của Các bộ, ngành và địa phương phải tích hợp lại, phát huy tối đa những tiện ích, dữ liệu kết nối, làm giàu dữ liệu chuyên ngành.
Từ những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai, Thủ tướng yêu cầu cần tập trung triển khai các giải pháp, qua đó thúc đẩy chuyển đổi số gắn với Đề án 06 nhằm giải quyết những thủ tục hành chính cơ bản, liên quan đến con người, phục vụ kinh tế - xã hội, chống tham nhũng, tiêu cực nhất là tham nhũng vặt
Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ và các đại biểu đã tham dự triển lãm các mô hình sản phẩm ứng dụng triển khai Đề án 06./.
(ANTV) - Để tạo điều kiện cho người nước ngoài sinh sống, lao động, học tập tại Việt Nam, Bộ Công an mở đợt cao điểm 50 ngày đêm cấp định danh điện tử cho người nước ngoài. Thời gian thực hiện từ ngày 1/7 đến hết ngày 19/8/2025. Việc cấp tài khoản định danh điện tử giúp người nước ngoài dễ dàng thực hiện các thủ tục hành chính trực tuyến, giảm thiểu thời gian, giấy tờ và tiếp xúc trực tiếp, đồng thời đảm bảo tính xác thực và bảo vệ quyền lợi hợp pháp trong quá trình sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
(ANTV) - Có hàng nghìn người Australia đang phải gánh vác trách nhiệm khó khăn, vừa nuôi dạy con cái vừa chăm sóc cha mẹ già, trong khi vẫn duy trì công việc được trả lương. Được mệnh danh là "thế hệ kẹp giữa", số lượng những người như thế đang gia tăng, tạo ra vấn đề cho cả cá nhân và gia đình họ.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đang tạm giữ đối với Trương Văn Sịl (SN 1995) để điều tra về hành vi 'Giết người'.
(ANTV) - Truyền thông Hàn Quốc đưa tin, trong một động thái quyết liệt nhằm kích thích nền kinh tế, Chính phủ Hàn Quốc vừa thông qua gói ngân sách bổ sung khổng lồ trị giá 31,8 nghìn tỷ won (tương đương 23,3 tỷ USD), tập trung vào việc hỗ trợ trực tiếp người dân thông qua chương trình phát tiền mặt toàn diện. Đây là chương trình hỗ trợ đầu tiên dưới thời Tổng thống Lee Jae Myung.
(ANTV) - Những tháng đầu năm 2025, cùng với sự tham mưu hiệu quả cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh và triển khai nghiêm túc các chủ trương của Đảng, Nhà nước, lực lượng Công an tỉnh Khánh Hòa đã đạt được nhiều kết quả trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, đặc biệt là tội phạm về trật tự xã hội, góp phần giữ vững ổn định an ninh trật tự, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
(ANTV) - Phần lớn khu vực miền Trung bang Texas (Mỹ) đã chứng kiến lượng mưa lớn chỉ trong vài giờ ngày 4/7, khiến mực nước các con sông dâng cao nhanh chóng và dẫn tới các trận lũ quét kinh hoàng. Giới chức địa phương cho biết tới nay đã có ít nhất 32 người bao gồm 14 trẻ em chết do lũ quét.
(ANTV) - Lợi dụng sắp xếp đơn vị hành chính, nhiều đối tượng mạo danh cơ quan quản lý nhà nước gọi điện hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng VNeID giả mạo có chứa mã độc nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Ngày 5/7, Bộ Công an phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo cài ứng dụng VNeID giả mạo, lợi dụng việc sắp xếp đơn vị hành chính.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 5/7 cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin dường như không có ý định chấm dứt cuộc chiến ở Ukraine. Ông tiếp tục bày tỏ thất vọng với cuộc điện đàm diễn ra mới đây với người đồng cấp Nga, đồng thời hé lộ khả năng cung cấp hệ thống phòng không Patriot cho Ukraine.
(ANTV) - Ngoại trưởng Ai Cập Badr Abdelatty vừa có một loạt các cuộc điện đàm trong 2 ngày qua, nhằm tăng cường sự tham gia của khu vực và quốc tế để giảm leo thang căng thẳng và ổn định tình hình ở Trung Đông.
(ANTV) - Theo báo cáo của Liên hợp quốc, số lượng trẻ em phải chịu đựng những hành vi bạo lực ở các khu vực xung đột đã đạt mức kỷ lục vào năm 2024, với số vụ việc được ghi nhận tăng tới 25%. Do đó, LHQ kêu gọi cộng đồng quốc tế bảo vệ trẻ em và các bên trong xung đột "ngay lập tức chấm dứt chiến tranh chống lại trẻ em".