Thứ Bảy, 11/07/2026 14:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Tổng kết công tác giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trong CAND

(ANTV) - Chiều nay (7/1) Hà Nội, Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì Hội nghị Tổng kết công tác giáo dục, đào tạo trong Công an nhân dân năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026; sơ kết học kỳ I năm học 2025 - 2026 và giao ban Quý IV/2025 các học viện, trường CAND. Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ, các học viện, trường CAND. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến điểm cầu Công an các địa phương.

Năm 2025, về cơ bản các nhiệm vụ công tác giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trong CAND năm 2025; nhiệm vụ trọng tâm của các học viện, trường CAND đề ra trong học kỳ I năm học 2025 - 2026 và Quý IV năm 2025 đã hoàn thành.

Nổi bật, đã tham mưu đề xuất cấp có thẩm quyền bổ sung các chính sách đặc thù của lực lượng vũ trang trong 04 Luật về giáo dục được Quốc hội khóa XV thông qua trong năm 2025. Chủ động, kịp thời tham mưu, ban hành, triển khai thực hiện các kế hoạch lớn, trọng điểm của Đảng ủy Công an Trung ương, hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật (8 thông tư), văn bản hướng dẫn của Bộ Công an nhằm kịp thời cụ thể hóa các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy lực lượng CAND ba cấp, điều chỉnh địa giới hành chính cấp tỉnh, cấp xã và giải quyết những vấn đề phát sinh từ thực tiễn công tác giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng trong CAND.

Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng và kết quả, thành tích của Công an các đơn vị, địa phương và các học viện, trường CAND đã đạt được trong năm 2025.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ nhấn mạnh, Cục Đào tạo phải phát huy vai trò “tư lệnh” trong tham mưu, quản lý nhà nước về giáo dục đào tạo, chủ công trong thúc đẩy các vấn đề chiến lược, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc mà các học viện, trường, địa phương không thể tự giải quyết. Lựa chọn tiếp thu tối đa các ý kiến phát biểu tại Hội nghị hôm nay để kịp thời bổ sung hoàn thiện Báo cáo tổng kết năm 2025, Chương trình nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2026 và tham mưu lãnh đạo Bộ chỉ đạo nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục, đào tạo của lực lượng CAND trong thời gian tới. Đồng thời, chú trọng, nâng cao chất lượng, hiệu quả kiểm tra, hướng dẫn các mặt công tác chuyên môn nghiệp vụ đối với các học viện, trường CAND và Công an các đơn vị, địa phương.

Phát huy tốt vai trò là cơ quan đầu mối của Bộ Công an về lĩnh vực giáo dục, đào tạo để duy trì, phát triển các mối quan hệ phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, đơn vị có liên quan và các đối tác quốc tế nhằm góp phần thúc đẩy công tác giáo dục đào tạo trong CAND có những bước phát triển mới, hòa nhập sâu rộng với hệ thống giáo dục quốc dân.

Nhân dịp này, thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đã trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Áp lực kỳ thi tốt nghiệp THPT và cảnh báo từ vụ việc tại Tuyên Quang

Áp lực kỳ thi tốt nghiệp THPT và cảnh báo từ vụ việc tại Tuyên Quang

Xã hội 11/07/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc số điểm 10 môn toán cao bất thường tại Trường THPT chuyên Tuyên Quang, mới đây Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố 4 bị can để điều tra về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Ngoài ra, Sở GD-ĐT tỉnh này đề xuất thi lại môn toán để bảo đảm quyền lợi cho học sinh.

Đuối nước ở trẻ em vẫn là nỗi nhức nhối dịp hè

Đuối nước ở trẻ em vẫn là nỗi nhức nhối dịp hè

Xã hội 11/07/2026

(ANTV) - Không gian mạng xã hội những giờ qua như nghẹn lại trước thông tin đau lòng về vụ đuối nước tập thể xảy ra tại tỉnh Lâm Đồng, cướp đi sinh mạng của 5 bé gái. Thế nhưng, đằng sau nỗi đau ấy, một câu hỏi nhức nhối lại một lần nữa được đặt ra: Tại sao cứ mỗi dịp hè đến, khúc sông, bờ hồ lại trở thành nơi định mệnh rình rập con trẻ?

Tin tức nổi bật 24h qua

Tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 11/07/2026

(ANTV) - Đoàn cứu nạn Bộ Công an tại Venezuela về nước; Lào Cai: Khởi tố 4 đối tượng trong đường dây mua bán ma túy; Khởi tố vụ án vận chuyển trái phép 329,5 gam vàng qua biên giới;...là tin tức nổi bật 24h qua.

Thông điệp mới về quan hệ chiến lược Trung Quốc-Triều Tiên

Thông điệp mới về quan hệ chiến lược Trung Quốc-Triều Tiên

Thế giới 11/07/2026

(ANTV) - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 10/7 đã phát đi thông điệp mới về quan hệ với Triều Tiên, cho rằng hai bên cần bảo đảm quan hệ song phương luôn đóng vai trò tích cực trong việc củng cố sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội, cũng như thúc đẩy công cuộc hiện đại hóa ở mỗi nước. Quan điểm trên được Chủ tịch Trung Quốc đưa ra trong cuộc gặp Thủ tướng Triều Tiên Pak Thae Song tại Đại lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh.

Bắt 7 đối tượng cá độ bóng đá World Cup 2026

Bắt 7 đối tượng cá độ bóng đá World Cup 2026

Pháp luật 11/07/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Cao Bằng cho biết vừa phát hiện, xử lý 2 vụ đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá, liên quan 7 đối tượng; đồng thời tạm giữ hình sự 4 đối tượng để điều tra.

Mỹ siết lệnh cấm đối với xe Trung Quốc

Mỹ siết lệnh cấm đối với xe Trung Quốc

Thế giới 11/07/2026

(ANTV) - Ủy ban Thương mại của Thượng viện Mỹ sẽ tiến hành bỏ phiếu vào ngày 15/7 về dự luật lưỡng đảng nhằm tăng cường lệnh cấm các hãng xe Trung Quốc thâm nhập thị trường nước này.

Giải pháp nào để hệ thống metro trở thành động lực tái thiết đô thị?

Giải pháp nào để hệ thống metro trở thành động lực tái thiết đô thị?

Kinh tế 11/07/2026

(ANTV) - Việc Hà Nội vừa triển khai đồng loạt các tuyến đường sắt đô thị mới được kỳ vọng sẽ tạo nên bước ngoặt quan trọng trong quá trình phát triển Thủ đô. Tuy nhiên, kinh nghiệm từ nhiều quốc gia cho thấy, metro chỉ thực sự phát huy hiệu quả khi không được nhìn nhận đơn thuần là một công trình giao thông, mà trở thành "xương sống" để tổ chức lại không gian đô thị.

Cháy rừng tại Tây Ban Nha, ít nhất 11 người thiệt mạng

Cháy rừng tại Tây Ban Nha, ít nhất 11 người thiệt mạng

Thế giới 11/07/2026

(ANTV) - Giới chức Tây Ban Nha cho biết ít nhất 11 người đã thiệt mạng trong đêm 9/7, trong đó 4 người được cho là mang quốc tịch Anh, sau khi một vụ cháy rừng xảy ra ở phía nam đất nước. 23 người vẫn mất tích và 8 người bị thương, trong đó 4 người bị thương nặng.

Xem thêm