Thứ Năm, 08/01/2026 02:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Tổng kết thực tiễn công tác nghiệp vụ cơ bản, lấy lời khai, hỏi cung bị can của lực lượng CSND

BT

(ANTV) - Sáng ngày 15/11, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết thực tiễn và quán triệt, triển khai Chỉ thị, Thông tư, Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác nghiệp vụ cơ bản, lấy lời khai, hỏi cung bị can của lực lượng Cảnh sát nhân dân. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị.Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Phát biểu khai mạc và chỉ đạo Hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh: Việc tổng kết 10 năm công tác nghiệp vụ cơ bản và ban hành các văn bản quy định lần này có tính khởi đầu chuyển sang giai đoạn mới trong công tác nghiệp vụ và đấu tranh phòng, chống tội phạm của lực lượng CSND.

Đối với chuyên đề lấy lời khai, hỏi cung bị can, Bộ trưởng Tô Lâm nêu rõ: Quá trình thực tiễn công tác, các phương pháp hỏi cung bị can đã được vận dụng nhuần nhuyễn, góp phần quan trọng trọng điều tra khám phá các vụ án, chứng minh làm rõ tội phạm.Đồng chí Bộ trưởng đề nghị các đại biểu với tinh thần trách nhiệm cao, tập trung nghiên cứu, quán triệt và thảo luận, đề xuất các giải pháp để triển khai thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Thông tư, Quyết định mới của Bộ.

Tại Hội nghị, các đại biểu nghe báo cáo tóm tắt tổng kết Chỉ thị số 02 ngày 01/4/2013 của Bộ trưởng Bộ Công an về việc tập trung chấn chỉnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác NVCB của lực lượng CSND trong tình hình mới và tổng kết công tác lấy lời khai, hỏi cung bị can và quán triệt, triển khai các văn bản mới.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc nêu rõ: Thời gian tới, tình hình thế giới, khu vực có nhiều diễn biến phức tạp tác động sâu sắc đến tình hình trong nước, đòi hỏi phải tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác nghiệp vụ cơ bản và công tác lấy lời khai, hỏi cung bị can của lực lượng CSND để đáp ứng, yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh việc tiếp tục bổ sung, hoàn thiện cả lý luận và thực tiễn thực hiện hai công tác quan trọng này của lực lượng CSND để kết hợp chặt chẽ giữa phòng ngừa và đấu tranh; đáp ứng yêu cầu điều chỉnh, bổ sung kịp thời về nghiệp vụ trước diễn biến mới của tình hình tội phạm, nhất là tội phạm sử dụng công nghệ cao trên không gian mạng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cảnh báo xuất hiện lừa đảo nhận quà Tết, trợ cấp xã hội

Cảnh báo xuất hiện lừa đảo nhận quà Tết, trợ cấp xã hội

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Quà Tết bằng tiền và trợ cấp xã hội là những chính sách an sinh mang đậm tính nhân văn, tiếp tục được triển khai trong năm 2026 nhằm chăm lo đời sống cho người dân, nhất là các đối tượng yếu thế. Tuy nhiên, lợi dụng chủ trương đúng đắn này, nhiều đối tượng xấu đã tung ra hàng loạt chiêu trò lừa đảo trên nhiều nền tảng khác nhau.

Đường dây cho vay lãi nặng núp bóng ứng dụng tài chính

Đường dây cho vay lãi nặng núp bóng ứng dụng tài chính

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, với lãi suất lên tới hơn 600% mỗi năm. Đáng chú ý, hoạt động cho vay được tổ chức chặt chẽ, núp bóng các “cửa hàng” trên ứng dụng quản lý tài chính trực tuyến.

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2026

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2026

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Tại thảo nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Hội thi hoa hậu bò sữa năm 2026 đã thành công tốt đẹp. Vượt lên trên cả ý nghĩa của một cuộc thi, Hội thi đã trở thành ngày hội được mong chờ nhất của vùng đất thảo nguyên này, thu hút đông đảo du khách đến tham quan và thưởng thức một sản phẩm du lịch hấp dẫn, riêng có.

Tiến hành Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên toàn quốc

Tiến hành Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên toàn quốc

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Cục Thống kê (Bộ Tài chính) tiến hành cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên phạm vi toàn quốc. Tổng điều tra kinh tế là một trong 3 cuộc tổng điều tra thống kê quốc gia có quy mô lớn, có ý nghĩa chiến lược đối với việc hoàn thiện hệ thống thông tin kinh tế quốc gia. Theo kế hoạch, Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026 diễn ra vào sáng 7/1 tại thành phố Hải Phòng.

Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội ở Thái Nguyên

Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội ở Thái Nguyên

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Nguyên đang điều tra vụ án “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” xảy ra năm 2024 và 2025 tại dự án nhà ở xã hội khu dân cư Đại Thắng, phường Vạn Xuân, tỉnh Thái Nguyên.

Israel và Syria nhất trí thiết lập đường dây liên lạc

Israel và Syria nhất trí thiết lập đường dây liên lạc

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Một bước tiến ngoại giao hiếm hoi vừa diễn ra giữa Israel và Syria, khi 2 quốc gia láng giềng nhất trí thiết lập kênh liên lạc trực tiếp nhằm giảm thiểu nguy cơ xung đột vũ trang, và có thể mở đường cho một thỏa thuận an ninh cuối cùng.

Xem thêm