Thứ Hai, 19/01/2026 01:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Hội nghị về công tác người nước ngoài tại Việt Nam

BT

(ANTV) - Sáng nay tại tỉnh Quảng Nam, Bộ Công an tổ chức Hội nghị về công tác người nước ngoài tại Việt Nam. Trung tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Phạm Thế Tùng nhấn mạnh, Hội nghị lần này nhằm đánh giá toàn diện, đầy đủ về kết quả công tác người nước ngoài của Công an các đơn vị, địa phương thời gian qua, chỉ ra những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và giải pháp khắc phục, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác này trong thời gian tới.

Hội nghị cũng quán triệt, thống nhất rõ một số quan điểm chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, trong đó xác định công tác người nước ngoài phải thực hiện nghiêm chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, tuân thủ Hiến pháp, pháp luật Việt Nam và các điều ước, thỏa thuận quốc tế mà Việt Nam là thành viên; bảo đảm cao nhất lợi ích quốc gia - dân tộc, an ninh con người; giải quyết hài hòa mối quan hệ giữa mở cửa, đơn giản hóa thủ tục với bảo đảm an ninh trật tự.

Đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong công tác người nước ngoài, tạo điều kiện cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, nâng cao vị thế của nước ta trên trường quốc tế.

Tại Hội nghị, các ý kiến đã tập trung thảo luận, đánh giá toàn diện, đầy đủ về kết quả công tác quản lý người nước ngoài tại Việt Nam của Công an các đơn vị, địa phương trong thời gian qua, chỉ ra những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm, những giải pháp để khắc phục các vấn đề còn tồn tại.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Văn hóa 18/01/2026

(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Kinh tế 18/01/2026

(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.

Xem thêm