(ANTV) - Sáng ngày 08/9, tại Bắc Ninh, Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND phối hợp với Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội thảo CLB KH&CN các trường Đại học kỹ thuật lần thứ 58 với chủ đề "Chuyển đổi số tại Việt Nam và chủ quyền quốc gia trên không gian mạng".
Tại Hội thảo, các đại biểu đã nghe các diễn giả, các nhà khoa học trao đổi, đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, khẳng định về tầm quan trọng của Chuyển đổi số cũng như chủ quyền quốc gia trên không gian mạng và đề xuất giải pháp kỹ thuật cụ thể để nâng cao an ninh, an toàn thông tin, như: giải pháp về an toàn hệ thống mạng, các công nghệ bảo mật; đề xuất về xây dựng đại học số, đại học thông minh, đại học mở tại Việt Nam.
Bên cạnh đó, Hội thảo cũng đã bàn tới vấn đề hợp tác quốc tế trong nghiên cứu khoa học, tiếp nhận, chuyển giao công nghệ.
Hội thảo cũng đã chứng kiến Lễ ra mắt"Chương trình chia sẻ phòng thí nghiệm" một chương trình có sự kết hợp của Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia với các trường trong Câu lạc bộ.
Chương trình sẽ hứa hẹn việc phát huy nguồn lực cơ sở vật chất từ các phòng thí nghiệm của các trường đại học công nghệ kỹ thuật, cũng như Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia, nhằm tăng tính gắn kết, nâng cao chất lượng nghiên cứu bằng sức mạnh tập thể, để từ đó tạo ra ngày càng nhiều sản phẩm nghiên cứu phục vụ lợi ích chung cho xã hội.
Trường Đại học PCCC, Bộ Công an khai giảng năm học 2023 – 2024
Sáng ngày 08/9, Trường Đại học PCCC, Bộ Công an khai giảng năm học 2023 – 2024. Nhà trường xác định một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong năm học này là tập trung triển khai hiệu quả Đề án “Nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo trong Công an nhân dân đến năm 2030 đáp ứng mục tiêu xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.
Năm học 2022-2023, Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy đạt được nhiều kết quả nổi bật, chất lượng đào tạo tiếp tục được khẳng định khi nhiều năm liền đều có học viên tham gia và đạt giải cao trong các cuộc thi Olympic toàn quốc. Đặc biệt, hoạt động đối ngoại, hợp tác quốc tế dần đi vào chiều sâu.
Nhà trường đã cử 5 giảng viên tham gia Đoàn công tác của Bộ Công an, thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ tìm kiếm đối với các nạn nhân sau thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ, góp phần nâng cao hình ảnh và vị thế của lực lượng Công an Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.
Năm học 2022 - 2023, Bộ Công an tặng Cờ thi đua cho 2 đơn vị cơ sở của Nhà trường.
Năm học 2023 – 2024, Nhà trường tiếp tục mở rộng các loại hình đào tạo, bồi dưỡng đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trong tình hình mới. Mở rộng nghiên cứu các nội dung liên quan đến an ninh phi truyền thống, vấn đề mới nảy sinh trong thực tiễn; phát triển các sản phẩm khoa học có tính ứng dụng vào thực tế cao. Phối hợp với các đơn vị chức năng hoàn thiện cơ sở pháp lý về việc nghiên cứu, chế tạo, sản xuất các phương tiện, thiết bị phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ mang thương hiệu Việt Nam.
(ANTV) - Một trong những nguyên nhân dẫn đến những đánh giá thiếu khách quan, thậm chí thiếu chính xác về tình hình tự do tôn giáo tại Việt Nam là việc Hoa Kỳ chưa có sự tiếp xúc đầy đủ, trực tiếp với thực tế sinh hoạt tôn giáo của người dân Việt Nam. Những trải nghiệm thực tế gần đây từ chính các lãnh đạo tôn giáo, trong đó có vị đến Hoa Kỳ đang góp phần làm sáng tỏ bức tranh đời sống tín ngưỡng tôn giáo tại Việt Nam.
(ANTV) - Trong đêm 20 và sáng ngày 21/11, Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục huy động tối đa quân số, phương tiện, phối hợp cùng các lực lượng khác triển khai hàng chục mũi cứu nạn, cứu hộ tại các khu vực bị lũ lớn chia cắt, trong đó trọng tâm là khu vực đông nam đồng bằng, ven biển tỉnh Đắk Lắk.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm, nhu cầu ăn uống, liên hoan của người dân tăng cao, kéo theo nguy cơ vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện. Tại Hà Nội, lực lượng Cảnh sát giao thông đang triển khai cao điểm tổng kiểm soát, xử lý nghiêm người điều khiển phương tiện vi phạm, nhằm kiềm chế tai nạn giao thông, giữ bình yên trên từng tuyến phố.
(ANTV) - Tối ngày 20/11 (theo giờ Hà Nội), từ Algeria, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với lãnh đạo các bộ ngành, cơ quan, địa phương về tình hình và các giải pháp cấp bách ứng phó mưa lũ, thiên tai trên địa bàn một số tỉnh miền Trung. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình dự tại điểm cầu trụ sở Chính phủ; Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng dự tại điểm cầu trụ sở UBND tỉnh Khánh Hòa; lãnh đạo Ban Chỉ đạo phòng thủ dân sự quốc gia, các bộ ngành, địa phương tham dự họp tại các điểm cầu trong nước.
(ANTV) - Trên địa bàn tỉnh KHánh Hòa hiện nay nước lũ đang dâng rất cao. Những ngày qua, chính quyền địa phương đã huy động tối đa các lực lượng ở vũ trang, quân đội, công an phối hợp với chính quyền địa phương để di dời người dân đến nơi an toàn. Cùng với đó là việc cung cấp nhu yếu phẩm đảm bảo cho người dân được di dời đến nơi an toàn.
(ANTV) - Lũ trên các sông từ Huế đến Khánh Hòa đang hạ dần, nhưng sông Krông Ana (Đắk Lắk) vẫn tiếp tục dâng vượt BĐ3. Từ Gia Lai đến Khánh Hòa, nguy cơ lũ quét cao.
(ANTV) - Một loại sôcôla Peru mang tên El Ganso 70% vừa được vinh danh là “Món sôcôla ngon nhất thế giới” tại Giải Sôcôla Quốc tế 2025. Sản phẩm được làm từ ca cao vùng Junin - nơi sở hữu nhiều giống ca cao hảo hạng của Peru.
(ANTV) - Công an TP Đà Nẵng vừa làm rõ một vụ lừa đảo tinh vi khi đối tượng Bùi Thị Duyên, 28 tuổi, trú phường Hòa Khánh bị cáo buộc làm giả hợp đồng mua bán đất, nâng khống giá trị lô đất nhằm chiếm đoạt của bạn thân 500 triệu đồng.
(ANTV) - Chỉ trong tối và đêm 20/11, tại Hà Nội đã liên tiếp xảy ra 2 vụ cháy nhà dân. Lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã giải cứu thành công và hướng dẫn nhiều người dân thoát nạn an toàn.
(ANTV) - Người dân nếu có thông tin về các đối tượng hãy báo ngay cho Cơ quan CSĐT Bộ Công an theo số máy đường dây nóng: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất. Pháp luật sẽ xử lý nghiêm mọi hành động bao che, chứa chấp các đối tượng.