(ANTV) - Chiều nay (23/5) tại Hà Nội Đảng ủy Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an đã tổ chức vòng chung khảo Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2023.
Vòng chung khảo gồm 2 phần thi Giới thiệu và Thuyết trình. 7 thí sinh tham dự vòng chung khảo là các bí thư đã đạt kết quả cao nhất ở vòng thi cấp cơ sở, đại diện cho 50 bí thư đến từ các cụm.
Cuộc thi là hoạt động chính trị bổ ích để đội ngũ bí thư chi bộ trong Bộ Tư lệnh cảnh vệ có điều kiện bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng, phương pháp, nghiệp vụ về công tác xây dựng Đảng, khả năng điều hành, xử lý hiệu quả các tình huống phát sinh trong sinh hoạt Đảng tại cấp ủy, chi bộ; đồng thời, là cơ hội để các đồng chí được giao lưu, học tập, chia sẻ lẫn nhau những kinh nghiệm hay, bài học quý, những cách làm sáng tạo, hiệu quả trong công tác triển khai các nghị quyết, thực hiện nhiệm vụ chính trị.
Mặt khác, thông qua hội thi, giúp cho Đảng ủy Bộ Tư lệnh đánh giá thực chất về tình hình, chất lượng các chi bộ, cấp uỷ cấp cơ sở.
Kết quả chung cuộc, Ban tổ chức đã trao 01 giải A, 02 giải B, 04 giải C và 03 giải phụ cho các thí sinh có phần thi tự giới thiệu, phần thi vấn đáp và thuyết trình ấn tượng.
(ANTV) - Các tân binh rất đỗi tự hào, phấn khởi khi trở thành những chiến sĩ, những người lính sẵn sàng chiến đấu, hy sinh bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân. Môi trường quân ngũ sẽ là nơi giúp bản thân rèn luyện ý chí, bản lĩnh.
(ANTV) - Sáng nay, Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức phiên tòa xét xử sơ thẩm 2 bị cáo cùng về tội khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân. 2 bị cáo bị đưa ra xét xử là Hồ Văn Việt, trú thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam và Đặng Minh Dũng trú thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.
(ANTV) - Mùa lễ hội được xem là mùa làm ăn của những người tự xưng là sư thầy, thầy bói, cô, cậu, nhân danh thánh thần để dẫn dụ lòng tin của người khác phòng trục lợi. Nhờ sự phát triển của công nghệ, các chiêu trò này ngày càng tinh vi hơn.
(ANTV) - Ngày 18/2, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về cơ cấu số lượng thành viên Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV và Nghị quyết về cơ cấu tổ chức của Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV.
(ANTV) - Với tinh thần gương mẫu đi đầu trong thực hiện chủ trương của Đảng về sắp xếp tổ chức bộ máy tinh, gọn, mạnh, hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả, Đảng uỷ Công an Trung ương đã xây dựng đề án tiếp tục sắp xếp tinh gọn bộ máy Công an địa phương đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới theo hướng “Tỉnh toàn diện, xã vững mạnh, bám cơ sở”.
(ANTV) - Các quan chức Nga và Mỹ đã bắt đầu đàm phán về khôi phục quan hệ song phương và vấn đề Ukraine. Cuộc đàm phán diễn ra tại Điện Diriyah, ở thủ đô Riyadh của Ả Rập Xê Út.
(ANTV) - Sáng nay, tại Hà Nội, Nhà hát Tuổi trẻ tổ chức họp báo thông tin về vở Nhạc kịch “Lửa từ đất”. Đây là tác phẩm đặc biệt hướng tới kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Đảng bộ đầu tiên của thành phố Hà Nội, 17/3/1930 - 17/3/2025.
(ANTV) - Chiều nay 18/2, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết phê chuẩn bổ nhiệm 2 Phó Thủ tướng và 4 Bộ trưởng bộ mới sau sắp xếp.
(ANTV) - Chiều 18/2, với 461/461 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu Phó Chủ tịch Quốc hội khóa XV đối với ông Lê Minh Hoan và ông Vũ Hồng Thanh.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, vừa tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở, nơi làm việc đối với Nguyễn Hiếu Cường (41 tuổi), Tổ trưởng tổ xây dựng UBND phường Phước Tân, TP Biên Hoà để điều tra, làm rõ hành vi Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Các quyết định và lệnh trên đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn.