(ANTV) - Chiều 26/4, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi trong Đảng bộ Cục Công tác đảng và công tác chính trị. Đây là dịp để bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác Đảng, khả năng xử lý tình huống thực tế cho đội ngũ Bí thư Chi bộ; tạo điều kiện để các đồng chí trong chi uỷ, Bí thư các Chi bộ học tập, trao đổi kinh nghiệm công tác.
Tham dự cuộc thi, các thí sinh phải trải qua vòng thi viết trước đó. Đến vòng thi sân khấu, các thí sinh tiếp tục tham gia 2 phần thi: "Tự hào Chi bộ tôi" và "Bản lĩnh Bí thư Chi bộ", trong đó, phần thi thứ hai gồm các nội dung: trả lời câu hỏi trắc nghiệm; thuyết trình, trả lời câu hỏi Ban Giám khảo.
Sau 3 giờ đồng hồ thi tài sôi nổi, các thí sinh được đánh giá là tuy khác nhau về thâm niên làm Bí thư Chi bộ nhưng không có sự khác biệt nhiều về bản lĩnh chính trị, sự bình tĩnh, tự tin, tâm huyết, trách nhiệm trong việc hoàn thành các phần thi. Nhiều tiết mục được chuẩn bị công phu, chu đáo, sáng tạo, sử dụng các loại hình ca, múa, nhạc, lồng ghép slide... để chuyển tải các thông điệp của hội thi, qua đó mỗi đồng chí Bí thư Chi bộ ý thức hơn trong việc tham gia xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh và vận dụng các kiến thức, kỹ năng vào thực tiễn công tác.
Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 1 giải A, 3 giải B; 4 giải C các thí sinh xuất sắc.
Vinh danh những tác phẩm báo chí xuất sắc về phòng chống tham nhũng, tiêu cực
Tại Hà Nội, chiều 26/4, Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cuộc họp Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Giải báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực lần thứ tư, năm 2022-2023.
Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến đề nghị, Ban Tổ chức Giải cần đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về Thể lệ giải, về mục đích, ý nghĩa và yêu cầu của các tác phẩm tham dự giải; đồng thời cung cấp những thông tin định hướng về công cuộc phòng chống tham nhũng, tiêu cực ở nước ta hiện nay nhằm huy động sự tham gia của các cơ quan báo chí, các nhà báo trên cả nước để mỗi người phát huy tinh thần chiến đấu, sự dấn thân của mình tạo nên những tác phẩm xuất sắc tham dự Giải.
Qua 3 lần tổ chức, với giải báo chí lần thứ tư đề cập đến nội dung “tiêu cực”, nội dung này đã tạo điều kiện để mỗi nhà báo tiếp cận thông tin và dấn thân phản ánh nhằm giảm thiểu hiện tượng một số bộ phận cán bộ, công chức né tránh, ngại va chạm, ngại triển khai và sợ sai. Thời gian tiếp nhận đến ngày 31/8. Những tác phẩm tiêu biểu, xuất sắc sẽ được vinh danh tại Lễ trao giải sẽ diễn ra vào tháng 11/2023.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp dụng tăng mức thuế quan đối với 8 đồng minh châu Âu cho đến khi Mỹ giành được quyền kiểm soát Greenland. Động thái mới của ông Trump làm leo thang tranh chấp về tương lai của hòn đảo rộng lớn ở Bắc Cực thuộc Đan Mạch.
(ANTV) - Các nhà đàm phán hòa bình của Ukraine đã đến Mỹ để thảo luận chi tiết về thỏa thuận được đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 4 năm với Nga. Dự kiến phái đoàn Ukraine sẽ gặp các đặc phái viên của Mỹ là Steve Witkoff và Jared Kushner cùng Bộ trưởng Lục quân Mỹ Daniel Driscoll.
(ANTV) - Thời trang nhanh đang là nguyên nhân khiến lượng hàng hóa quyên góp bị các tổ chức từ thiện ở Canberra, Australia đưa đến bãi rác tăng đột biến. Thống kê cho thấy các tổ chức từ thiện lớn nhất ở Canberra đã thải bỏ gần 600 tấn rác thải trong năm qua. Việc mua sắm quá nhiều sản phẩm kém chất lượng giá rẻ đã dẫn đến sự gia tăng đáng lo ngại này.
(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an xã Long Phú Thuận kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 28 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại khu đất trống thuộc ấp Long Hưng, xã Long Phú Thuận.
(ANTV) - Khoảng 23h30 ngày 17/1, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại cơ sở massage, gội đầu dưỡng sinh nằm ở tầng 1 ngôi nhà số 11, ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy (Hà Nội). Vụ cháy bùng phát vào thời điểm đêm muộn khiến nhiều người dân khu vực xung quanh hoảng loạn.
(ANTV) - Ngày 17/1 là ngày Hoa tulip quốc gia của Hà Lan, đánh dấu sự khởi đầu của mùa hoa mới đầy sắc màu. Không chỉ là nét đẹp văn hóa, đây còn là phát súng hiệu mở màn cho mùa kinh doanh loài hoa biểu tượng này trên toàn cầu, trong bối cảnh ngành hoa Hà Lan đang có những chuyển mình mạnh mẽ để thích ứng với các tiêu chuẩn môi trường khắt khe.
(ANTV) - Đà Nẵng: Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới; Đồng Tháp: Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc; Khởi tố đối tượng giết người và cướp tài sản; Đà Nẵng: Khởi tố bị can chiếm đoạt gần 500 triệu đồng; Thái Nguyên: Bắt tạm giam 3 đối tượng hủy hoại tài sản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sáng nay, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố, bắt tạm giam 7 đối tượng trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua sàn giao dịch tiền ảo giả mạo mang tên Nasdaq.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng, với tổng số tiền giao dịch lên tới khoảng 1.200 tỷ đồng.
(ANTV) - Nhằm xây dựng TP HCM trở thành một đô thị văn minh, hiện đại và không có ma túy, Công an thành phố đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp để đấu tranh, phòng chống hiệu quả với tội phạm, tệ nạn ma túy. Quá trình triển khai, nhiều cách làm hay đang được thực hiện tại địa bàn cơ sở.