Thứ Năm, 26/03/2026 13:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao

(ANTV) - Chiều nay 31/7, Bộ Ngoại giao tổ chức họp báo thường kỳ cung cấp thông tin, giải đáp các vấn đề báo chí trong và ngoài nước quan tâm.

Tại buổi họp báo, Người phát ngôn Phạm Thu Hằng đã thông tin về các hoạt động đối ngoại của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và chuyến công du sắp tới của Chủ tịch nước Lương Cường cùng Phu nhân đến Cộng hòa Ai Cập và Cộng hòa Angola từ ngày 03 -09/8.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về khuyến cáo và hỗ trợ công dân Việt Nam tại những khu vực liên quan đến trận động đất 8,5 độ richte tại vùng Kanchaska của Liên bang Nga và cảnh báo sóng thần dọc theo bờ biển Thái Bình Dương của Nhật Bản và Hoa Kỳ, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết, theo thông tin của các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nga, Nhật Bản, Hoa Kỳ thì tình hình cộng đồng người Việt Nam tại các khu vực chịu ảnh hưởng hiện nay là an toàn.

Cũng tại buổi họp báo, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến công dân của Nigeria tại Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết, qua trao đổi với cơ quan chức năng thì đây là những công dân cư trú bất hợp pháp tại Việt Nam và có hành vi vi phạm pháp luật của Việt Nam và cơ quan thực thi pháp luật của Việt Nam đã kiên quyết xử lý theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật quốc tế.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cũng khẳng định, chủ trương nhất quán của Việt Nam luôn tạo thuận lợi cho người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú tại Việt Nam để học tập, làm việc, đầu tư, nghiên cứu, tìm hiểu thị trường và du lịch. Qua đó đóng góp vào việc phát triển kinh tế xã hội Việt Nam và đóng góp cho giao lưu nhân dân Việt Nam và các nước. Cũng như tại các quốc gia khác, người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh và cư trú tại Việt Nam cần phải tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chuẩn bị chu đáo các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND

Chuẩn bị chu đáo các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND

Chính trị 26/03/2026

(ANTV) - Chiều 25/3, tại Hà Nội, Văn phòng Bộ Công an tổ chức họp Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946-18/4/2026). Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm chủ trì buổi họp.

 Liban trước nguy cơ khủng hoảng nhân đạo lan rộng

Liban trước nguy cơ khủng hoảng nhân đạo lan rộng

Thế giới 26/03/2026

(ANTV) - Tình hình tại Liban đang diễn biến ngày càng nghiêm trọng khi tần suất các cuộc không kích giữa Israel và Hezbollah gia tăng. Chỉ riêng trong đêm 24/3 đã có ít nhất 7 cuộc không kích của Israel nhằm vào khu vực phía Nam thủ đô Beirut.

Iran tuyên bố tấn công tàu sân bay Mỹ

Iran tuyên bố tấn công tàu sân bay Mỹ

Thế giới 26/03/2026

(ANTV) - Tình hình chiến sự tại khu vực Trung Đông tiếp tục leo thang phức tạp trong ngày 25/3, khi quân đội Iran tuyên bố đã tiến hành tấn công trực tiếp nhằm vào lực lượng Mỹ trên biển.

Lãnh đạo Bộ Công an gửi thư khen Công an tỉnh Thanh Hóa

Lãnh đạo Bộ Công an gửi thư khen Công an tỉnh Thanh Hóa

Xã hội 26/03/2026

(ANTV) - Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có thư khen gửi Công an tỉnh Thanh Hóa biểu dương thành tích đấu tranh, triệt phá thành công đường dây tội phạm núp bóng doanh nghiệp lợi dụng hoạt động hành nghề y dược để lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy mô lớn.

 Lan tỏa phong trào thi đua Ba nhất trong tuổi trẻ CAND

Lan tỏa phong trào thi đua Ba nhất trong tuổi trẻ CAND

Xã hội 26/03/2026

(ANTV) - Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và 75 năm truyền thống Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Công an là dịp để nhìn lại chặng đường cống hiến, trưởng thành của các thế hệ đoàn viên, thanh niên Công an nhân dân.

Tuổi trẻ Công an nhân dân viết tiếp truyền thống vẻ vang

Tuổi trẻ Công an nhân dân viết tiếp truyền thống vẻ vang

Chính trị 26/03/2026

(ANTV) - Hôm nay 26/3, kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn và 70 năm truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an (1956 - 2026). Suốt 7 thập kỷ qua, tuổi trẻ Bộ Công an luôn khẳng định vai trò là lực lượng tiên phong, sẵn sàng dấn thân trên mọi mặt trận cam go nhất để bảo vệ an ninh Tổ quốc và bình yên cho nhân dân.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 26/03/2026

(ANTV) - Sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, dân chủ, thẳng thắn, sâu sắc, Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và bế mạc chiều ngày 25/3, tại Thủ đô Hà Nội.

Xem thêm