
(ANTV) - Chiều ngày 05/3, tại Hà Nội, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn đã chủ trì buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2. Tại buổi họp báo đại diện lãnh đạo Văn phòng Bộ Công an đã thông tin làm rõ thêm một số vấn đề dư luận quan tâm.
Tại họp báo, Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an, Người phát ngôn Bộ Công an đã cung cấp một số thông tin liên quan đến kết quả triển khai mô hình tổ chức mới của Bộ Công an từ ngày 01/03/2025.
Theo đó Bộ Công an đã giải thể 694 Công an cấp huyện, 5916 đội trực thuộc và một số lượng cán bộ rất lớn đã được điều chỉnh.
Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên cũng cho biết, sau 5 ngày vận hành bộ máy mới, mọi công tác của lực lượng Công an đều hoạt động bình thường không bị gian đoạn. Những nhiệm vụ liên quan đến quán lý nhà nước, thủ tục hành chính, dịch vụ công đã được giao nhiều hơn cho cấp xã. Theo đó 1 công an cấp xã đủ điều kiện thì có thể thực hiện tối 35 dịch vụ công các loại.
Cũng tại buổi họp báo, đại diện các cơ quan của Chính phủ đã trả lời các câu hỏi liên quan đến các lĩnh vực khác như: Hành lang pháp lý đối với quản lý tiền kỹ thuật số, tiền ảo; việc thành lập quỹ nhà ở quốc gia; giải pháp phát triển quỹ nhà ở xã hội giá rẻ đáp ứng nhu cầu cho người thu nhập thấp.
Tại buổi Họp báo, thông báo một số nội dung tại Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 02/2025 diễn ra cùng ngày dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Trần Văn Sơn cho biết: Thời gian tới Chính phủ sẽ tập trung hoàn thành đề án sắp xếp lại địa giới các đơn vị hành chính theo chỉ đạo của Bộ Chính trị, theo hướng sáp nhập một số tỉnh để mở rộng địa giới cấp tỉnh phù hợp tiêu chí, điều kiện, hoàn cảnh, truyền thống lịch sử - văn hóa; không tổ chức cấp huyện; giảm đầu mối để mở rộng quy mô của cấp xã.
(ANTV) - Từ ngày 1/7/2025, các đơn vị hành chính trên cả nước vận hành theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp, theo tinh thần Nghị quyết 18 về tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu quả quản lý. Tại TP.HCM, Công an Thành phố đã chủ động triển khai cấp phát con dấu mới cho các đơn vị hành chính cấp xã, bảo đảm hoạt động không gián đoạn sau sắp xếp.
(ANTV) - Chiều 23/6, tại Hà Nội, Công an TP Hà Nội đã tổ chức hội nghị thông tin báo chí về kết quả điều tra xử lý 02 vụ án: Vụ án hình sự Tàng trữ trái phép chất ma túy, Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, đưa hối lộ, nhận hối lộ, môi giới hồi lộ và lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương thành phố Hà Nội và tỉnh Thanh Hóa; Vụ vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng liên quan đến hoạt động kinh doanh qua mạng xã hội.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bắc Giang đang phối hợp với Công an thị trấn Bắc Lý, huyện Hiệp Hòa điều tra vụ 2 cô gái bị hành hung trên địa bàn.
(ANTV) - Bộ Quốc phòng vừa công khai Quy hoạch chi tiết khu vực Dự án đầu tư mở rộng Quảng trường Ba Đình, tỷ lệ 1/500.
(ANTV) - Mỗi dịp hè về, bên cạnh những kỳ nghỉ được mong đợi, cũng là lúc nhiều bậc phụ huynh lo lắng về khoảng trống quản lý con em mình. Khi tiếng trống trường tạm lắng, thì cũng là lúc không ít vụ việc đáng tiếc xảy ra, từ tụ tập đua xe, gây rối trật tự đến vi phạm pháp luật mà người trong cuộc lại chính là những em nhỏ tuổi đời còn rất trẻ. Thực trạng trẻ em vi phạm pháp luật trong dịp hè đang gióng lên hồi chuông cảnh báo, đòi hỏi sự vào cuộc đồng bộ của gia đình, nhà trường và các cơ quan chức năng.
(ANTV) - Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, vừa qua, Cục Truyền thông CAND đã tổ chức giải Pickleball Open 2025.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Võ Quốc Việt (SN 2000, trú ở xã Xuân Đồng, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa), để điều tra và xử lý về hành vi “Gây rối trật tự công cộng” tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa.
(ANTV) - Ngày 23/6, Công an TP.Đà Nẵng cho biết đang truy xét nhóm thanh thiếu niên tụ tập gây rối trật tự công cộng, có hành vi chống đối lực lượng chức năng, xảy ra trên địa bàn các quận Hải Châu và Sơn Trà.
(ANTV) - Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Mark Rutte hôm qua tuyên bố các quốc gia thành viên đã đạt được đồng thuận về mức chi tiêu quốc phòng mới, tương đương 5% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) mỗi nước. Đây là bước đi được mô tả là "lịch sử và mang tính then chốt đối với an ninh tập thể", được công bố ngay trước thềm hội nghị thượng đỉnh NATO diễn ra tại La Hay (Hà Lan).
(ANTV) - Tại một số vùng nông thôn ở Uganda, địa hình đồi núi hiểm trở khiến việc đi lại của người dân gặp vô vàn khó khăn. Đặc biệt, đối với các nhân viên y tế cộng đồng, sự khó khăn trong di chuyển khiến họ khó có thể tiếp cận bệnh nhân và đưa ra những hướng dẫn chăm sóc y tế kịp thời. Tuy nhiên, nhờ có sự xuất hiện của những chiếc xe đạp buffalo, loại xe được thiết kế để dành riêng cho việc đi lại của các nhân viên y tế và cộng đồng người dân ở những vùng xa xôi, hẻo lánh tại Uganda, tình hình đã được cải thiện rất nhiều.