Thứ Sáu, 12/12/2025 16:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Người phát ngôn Bộ Công an thông tin một số vấn đề được quan tâm

(ANTV) - Chiều 7/9 tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ đã tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8/2024. Liên quan tới việc người dân đăng ký xe lần đầu toàn trình trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an và ứng dụng VneID, Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, đến nay, đăng ký xe lần đầu bằng dịch vụ công trực tuyến toàn trình đã đi vào nề nếp.

Nhằm cải cách thủ tục hành chính, tiết kiệm chi phí và thời gian cho người dân, Bộ Công an đã ban hành Thông tư 28, chính thức từ ngày 01/8/2024 cung cấp dịch vụ công đăng ký xe lần đầu toàn trình trên cổng dịch vụ công của Bộ Công an và ứng dụng VneID. Dịch vụ này áp dụng cho xe ô tô và mô tô sản xuất, lắp ráp trong nước, dành cho công dân Việt Nam.

Theo Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên, Phó Chánh Văn phòng và Người phát ngôn Bộ Công an, tính từ 1/8 đến ngày 6/9, đã có 1.620 xe đăng ký trực tuyến, trong đó 1.383 hồ sơ đã được hoàn tất.

Việc đăng ký xe toàn trình trực tuyến mang lại nhiều lợi ích như tiết kiệm thời gian và chi phí, giúp người dân không cần phải đến cơ quan công an trực tiếp. Dù ban đầu còn tồn tại một số khó khăn về kết nối kỹ thuật và tương thích phần mềm, cơ quan Công an đã phối hợp với các bộ ngành để khắc phục.

Ngoài ra, Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên cũng đề cập đến tình trạng lừa đảo qua không gian mạng, với 815 vụ xảy ra riêng trong tháng 8/2024, trong đó 55% là qua mạng. Các đối tượng thường giả mạo các cơ quan, tổ chức, trang web của tập đoàn và trường học để lừa đảo.

Bộ Công an đã chỉ đạo các chuyên đề và kế hoạch điều tra, xử lý nghiêm các hành vi này, vô hiệu hóa gần 400.000 trang web có dấu hiệu lừa đảo từ tháng 3 đến tháng 8/2024, và phối hợp với các cơ quan chức năng để truy vết và phong tỏa tài sản có liên quan.

Buổi họp báo cũng đề cập đến các vấn đề liên quan đến đấu giá đất cao bất thường tại Hà Nội và vụ bạo hành trẻ em tại cơ sở Mái ấm Hoa Hồng ở TP.HCM. Các cơ quan liên quan đã trả lời và cung cấp thông tin chi tiết về các vấn đề này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cảnh giác cướp giật tài sản dịp cuối năm

Cảnh giác cướp giật tài sản dịp cuối năm

Pháp luật 12/12/2025

(ANTV) - Thời gian gần đây, các cơ quan chức năng liên tục cảnh báo về diễn biến phức tạp của tội phạm cướp giật tài sản. Đáng lo ngại, nhiều đối tượng ngày càng manh động, liều lĩnh, trong khi không ít người dân vẫn còn chủ quan, thiếu cảnh giác. Nhiều vụ việc không chỉ gây thiệt hại tài sản mà còn đe dọa trực tiếp sức khỏe và tính mạng người bị hại.

Điểm tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 12/12/2025

(ANTV) - Đồng Nai: Bắt hung thủ bắn chết người trong đêm; Tạm giữ đối tượng đẩy CSGT vào đầu xe tải; Bắt nhanh 3 thiếu niên đánh người cướp tài sản; TP.HCM: Bắt tạm giam 2 đối tượng dùng gạch tấn công nhà dân; Bắt giữ tàu vận chuyển khoảng 50.000 lít dầu DO trái phép...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Tăng mức đóng bảo hiểm y tế, tiến tới miễn viện phí toàn dân

Tăng mức đóng bảo hiểm y tế, tiến tới miễn viện phí toàn dân

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Sức khỏe luôn là mối quan tâm lớn nhất của mỗi gia đình. Bởi chỉ cần một cơn bạo bệnh, chi phí viện phí có thể trở thành gánh nặng mà không phải ai cũng đủ sức vượt qua. Chính vì vậy, việc Quốc hội thông qua Nghị quyết trong đó có về việc tăng mức đóng bảo hiểm y tế theo lộ trình, để tiến tới miễn viện phí cơ bản cho toàn dân vào năm 2030, đã chạm đến rất nhiều kỳ vọng của người dân.

Nỗ lực phát triển nghề trồng hạnh nhân ở Pháp

Nỗ lực phát triển nghề trồng hạnh nhân ở Pháp

Thế giới 12/12/2025

(ANTV) - Cây hạnh nhân bắt đầu được trồng ở Pháp từ thế kỷ thứ 15. Trải qua hàng thế kỷ được chăm bồi và lai tạo, những cây hạnh nhân ở Pháp đã mang đến nguồn cung chất lượng cao cho ngành thực phẩm, dược phẩm và mỹ phẩm của nước này cũng như thế giới. Tuy nhiên, trước tình trạng diện tích trồng hạnh nhân bị thu hẹp, nhiều nông dân ở nước này đang nỗ lực gìn giữ nghề trồng hạnh nhân nhờ ứng dụng các biện pháp khoa học kỹ thuật hiện đại.

“Siêu anh hùng” mang niềm vui đến bệnh nhi

“Siêu anh hùng” mang niềm vui đến bệnh nhi

Thế giới 12/12/2025

(ANTV) - Khoa Nhi của Bệnh viện Đại học Pristina ở thành phố cùng tên thuộc Vùng lãnh thổ Kosovo của Serbia đang rất rộn ràng khi các tình nguyện viên hóa trang thành những siêu anh hùng đu dây từ tầng cao xuống khu điều trị, mang theo niềm vui cho các bệnh nhi.

Vẫn phổ biến lỗi vi phạm tốc độ

Vẫn phổ biến lỗi vi phạm tốc độ

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Qua hai ngày triển khai hệ thống hơn 1.800 camera AI tại Hà Nội, người dân có vẻ cẩn trọng hơn khi tham gia giao thông. Các phương tiện dừng đúng vạch, thẳng hàng ngay ngắn chờ đèn đỏ, tình trạng dừng dỗ sai quy định, đi quá tốc độ cũng có những chuyển biến nhất định.

Xem thêm