(ANTV) - Chiều 7/9 tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ đã tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8/2024. Liên quan tới việc người dân đăng ký xe lần đầu toàn trình trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an và ứng dụng VneID, Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, đến nay, đăng ký xe lần đầu bằng dịch vụ công trực tuyến toàn trình đã đi vào nề nếp.
Nhằm cải cách thủ tục hành chính, tiết kiệm chi phí và thời gian cho người dân, Bộ Công an đã ban hành Thông tư 28, chính thức từ ngày 01/8/2024 cung cấp dịch vụ công đăng ký xe lần đầu toàn trình trên cổng dịch vụ công của Bộ Công an và ứng dụng VneID. Dịch vụ này áp dụng cho xe ô tô và mô tô sản xuất, lắp ráp trong nước, dành cho công dân Việt Nam.
Theo Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên, Phó Chánh Văn phòng và Người phát ngôn Bộ Công an, tính từ 1/8 đến ngày 6/9, đã có 1.620 xe đăng ký trực tuyến, trong đó 1.383 hồ sơ đã được hoàn tất.
Việc đăng ký xe toàn trình trực tuyến mang lại nhiều lợi ích như tiết kiệm thời gian và chi phí, giúp người dân không cần phải đến cơ quan công an trực tiếp. Dù ban đầu còn tồn tại một số khó khăn về kết nối kỹ thuật và tương thích phần mềm, cơ quan Công an đã phối hợp với các bộ ngành để khắc phục.
Ngoài ra, Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên cũng đề cập đến tình trạng lừa đảo qua không gian mạng, với 815 vụ xảy ra riêng trong tháng 8/2024, trong đó 55% là qua mạng. Các đối tượng thường giả mạo các cơ quan, tổ chức, trang web của tập đoàn và trường học để lừa đảo.
Bộ Công an đã chỉ đạo các chuyên đề và kế hoạch điều tra, xử lý nghiêm các hành vi này, vô hiệu hóa gần 400.000 trang web có dấu hiệu lừa đảo từ tháng 3 đến tháng 8/2024, và phối hợp với các cơ quan chức năng để truy vết và phong tỏa tài sản có liên quan.
Buổi họp báo cũng đề cập đến các vấn đề liên quan đến đấu giá đất cao bất thường tại Hà Nội và vụ bạo hành trẻ em tại cơ sở Mái ấm Hoa Hồng ở TP.HCM. Các cơ quan liên quan đã trả lời và cung cấp thông tin chi tiết về các vấn đề này.
(ANTV) - Hôm nay, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng bước sang ngày làm việc thứ ba, tiếp tục với phiên thảo luận tại hội trường về các văn kiện Đại hội. Chủ tịch nước Lương Cường điều hành phiên thảo luận.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Công an xã Xuân Ái vừa điều tra, bắt giữ đối tượng gây ra vụ án giết người, cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại thôn Quyết Hùng, xã Xuân Ái, tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương dự Đại hội XIV của Đảng gồm hơn 30 đồng chí, đại diện lực lượng CAND tại sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. ANTV trân trọng giới thiệu một số hình ảnh hoạt động của Đoàn tại Đại hội.
(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.
(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.
(ANTV) - Ngày 19/1, các quốc gia trong khu vực đã cùng nhất trí thúc đẩy giai đoạn hai của kế hoạch hòa bình, 14 tuần sau giai đoạn đầu tiên với việc trao trả tất cả các tù nhân Israel còn sống và đã chết.
(ANTV) - Ngày 20/1, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết Tổng thống Donald Trump nhiều khả năng sẽ công bố nhân sự được lựa chọn cho vị trí Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tiếp theo ngay vào tuần tới.
(ANTV) - Từ 1-7, quản lý cán bộ, công chức, viên chức bằng số định danh cá nhân; Rà soát việc cấp thuốc ngoại trú trên 30 ngày cho người có BHYT; Chính thức tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính về tài sản mã hóa- là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).