Thứ Sáu, 16/01/2026 14:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Người phát ngôn Bộ Công an thông tin một số vấn đề được quan tâm

(ANTV) - Chiều 7/9 tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ đã tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8/2024. Liên quan tới việc người dân đăng ký xe lần đầu toàn trình trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an và ứng dụng VneID, Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, đến nay, đăng ký xe lần đầu bằng dịch vụ công trực tuyến toàn trình đã đi vào nề nếp.

Nhằm cải cách thủ tục hành chính, tiết kiệm chi phí và thời gian cho người dân, Bộ Công an đã ban hành Thông tư 28, chính thức từ ngày 01/8/2024 cung cấp dịch vụ công đăng ký xe lần đầu toàn trình trên cổng dịch vụ công của Bộ Công an và ứng dụng VneID. Dịch vụ này áp dụng cho xe ô tô và mô tô sản xuất, lắp ráp trong nước, dành cho công dân Việt Nam.

Theo Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên, Phó Chánh Văn phòng và Người phát ngôn Bộ Công an, tính từ 1/8 đến ngày 6/9, đã có 1.620 xe đăng ký trực tuyến, trong đó 1.383 hồ sơ đã được hoàn tất.

Việc đăng ký xe toàn trình trực tuyến mang lại nhiều lợi ích như tiết kiệm thời gian và chi phí, giúp người dân không cần phải đến cơ quan công an trực tiếp. Dù ban đầu còn tồn tại một số khó khăn về kết nối kỹ thuật và tương thích phần mềm, cơ quan Công an đã phối hợp với các bộ ngành để khắc phục.

Ngoài ra, Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên cũng đề cập đến tình trạng lừa đảo qua không gian mạng, với 815 vụ xảy ra riêng trong tháng 8/2024, trong đó 55% là qua mạng. Các đối tượng thường giả mạo các cơ quan, tổ chức, trang web của tập đoàn và trường học để lừa đảo.

Bộ Công an đã chỉ đạo các chuyên đề và kế hoạch điều tra, xử lý nghiêm các hành vi này, vô hiệu hóa gần 400.000 trang web có dấu hiệu lừa đảo từ tháng 3 đến tháng 8/2024, và phối hợp với các cơ quan chức năng để truy vết và phong tỏa tài sản có liên quan.

Buổi họp báo cũng đề cập đến các vấn đề liên quan đến đấu giá đất cao bất thường tại Hà Nội và vụ bạo hành trẻ em tại cơ sở Mái ấm Hoa Hồng ở TP.HCM. Các cơ quan liên quan đã trả lời và cung cấp thông tin chi tiết về các vấn đề này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres hôm 15/1 đã trình bày bài phát biểu chính sách đầu năm cuối cùng trong nhiệm kỳ của mình. Trong bối cảnh thế giới đang đứng trước những rạn nứt địa chính trị sâu sắc và sự bất bình đẳng gia tăng, người đứng đầu tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh đã đưa ra lời cảnh báo đanh thép về tình trạng “hỗn loạn” toàn cầu và lộ trình cấp bách cho năm 2026.

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Một quan chức cấp cao của Phong trào Hồi giáo Hamas tuyên bố hoan nghênh việc thành lập Ủy ban kỹ trị Palestine, đồng thời khẳng định sẵn sàng chuyển giao trách nhiệm quản lý Dải Gaza cho cơ quan này trong khuôn khổ kế hoạch nhiều giai đoạn do Mỹ đề xuất nhằm chấm dứt xung đột.

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Trong “Báo cáo một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng” của Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội XIV có nội dung đề cập đến đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng CAND ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.

Ấm áp ngày trở về

Ấm áp ngày trở về

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với lực lượng Công an và Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức hồi hương cho 9 công dân là người đồng bào dân tộc thiểu số từng vượt biên trái phép từ Thái Lan về nước an toàn.

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV xác định rõ: “Giáo dục tiếp tục là quốc sách hàng đầu, đồng thời phải được đổi mới mạnh mẽ, xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem thêm