(ANTV) - Chiều 9/1, ngay sau bế mạc kỳ họp bất thường lần thứ 2, Quốc hội khóa XV, Văn phòng Quốc hội đã tổ chức họp báo công bố kết quả kỳ họp. Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường chủ trì họp báo.
Báo cáo tóm tắt kết quả Kỳ họp, lãnh đạo Văn phòng Quốc hội cho biết Tại kỳ họp này, Quốc hội đã xem xét, thông qua 1 Luật, 3 Nghị quyết và xem xét, quyết định công tác nhân sự thuộc thẩm quyền.
Tại buổi họp báo, đại diện các cơ quan của Quốc hội đã trả lời câu hỏi của phóng viên một số cơ quan báo chí liên quan đến vấn đề về công tác nhân sự, các nội dung liên quan đến Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi); ý nghĩa của Nghị quyết về xem xét, quyết định việc tiếp tục thực hiện một số chính sách trong phòng, chống dịch COVID-19; tính thống nhất của Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 với các quy hoạch cấp dưới.
Phát biểu tại buổi Họp báo Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường nhấn mạnh, kỳ họp bất thường là vì quốc kế dân sinh, vì sự phát triển của đất nước. Việc thuộc thẩm quyền của Quốc hội mà để 6 tháng sau mới giải quyết thì tốc độ phát triển của đất nước sẽ chậm đi ít nhất 6 tháng, chưa kể có độ trễ và về nguyên tắc sẽ còn chậm hơn nữa. Do đó chúng ta cần phải linh hoạt, vì thế Chủ tịch Quốc hội đã nói rõ kỳ họp bất thường là hoạt động bình thường để đồng hành cùng sự phát triển của đất nước, cùng Chính phủ để giải quyết những vấn đề thực tiễn đặt ra.
Tập huấn nghiệp vụ thanh tra CAND và triển khai chuyên đề diện rộng năm 2023
Thanh tra Bộ Công an vừa tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thanh tra CAND và triển khai chuyên đề diện rộng năm 2023.
Hội nghị được tổ chức nhằm giúp công an các đơn vị, địa phương nghiên cứu, nắm bắt các quy định mới của pháp luật về thanh tra; tiếp nhận; xử lý và giải quyết khiếu nại; xác minh tài sản, thu nhập của người có nghĩa vụ kê khai.
Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe các báo cáo viên phổ biến về Quy trình xác minh tài sản, thu nhập đối với người có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập hằng năm thuộc thẩm quyền Cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập Bộ Công an và Cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập Công an các đơn vị địa phương. Đồng thời, nghe báo cáo viên và lãnh đạo có nhiều kinh nghiệm hướng dẫn, triển khai thanh tra 2 chuyên đề diện rộng theo chỉ đạo của Bộ năm 2023 đó là: Thanh tra công tác quản lý, thi hành tạm giữ, tạm giam, đầu tư xây dựng các cơ sở giam giữ trong CAND; Thanh tra “Việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ”.
Tại Hội nghị, lãnh đạo Thanh tra Bộ Công an đã quán triệt nội dung về công tác thanh tra CAND năm 2023, trong đó nhấn mạnh việc triển khai hiệu quả các giải pháp phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong CAND với phương châm quyết liệt, không ngừng, không nghỉ, kết hợp xây và chống, trong đó xây là chính, chống là cần thiết.
(ANTV) - Liên quan đến đoạn clip xe mô tô chở 3 người, và cô gái cầm lái đã buông cả hai tay trên cầu Ba Son gây nguy cơ mất an toàn giao thông khiến dư luận bức xúc, Đội Cảnh sát giao thông Bến Thành, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã xử phạt đối với người điều khiển phương tiện.
(ANTV) - Chính quyền lâm thời Venezuela hôm 6/1 đã có những tuyên bố đanh thép khẳng định chủ quyền, đồng thời nhấn mạnh nỗ lực ổn định tình hình kinh tế đang đứng trước bờ vực khủng hoảng sau cuộc tấn công của Mỹ.
(ANTV) - Trong nỗ lực cuối cùng để cứu vãn thỏa thuận thương mại Mercosur sau hơn 25 năm đàm phán, ngày 6/1, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đã tung ra "lá bài" trị giá 45 tỷ euro nhằm xoa dịu làn sóng phản đối từ giới nông dân Liên minh châu Âu (EU). Đây là động thái then chốt trước cuộc bỏ phiếu định đoạt số phận hiệp định vào ngày 9/1 tới tại Brussels.
(ANTV) - Nhiều khu vực châu Âu chìm trong giá rét và tuyết dày, gây gián đoạn nghiêm trọng đời sống, giao thông và làm ít nhất 6 người thiệt mạng.
(ANTV) - Biến đổi khí hậu đang làm đại dương ấm lên nhanh chưa từng có, kéo theo những đợt tẩy trắng san hô trên toàn cầu. Trong bức tranh ảm đạm ấy, tại Cộng hòa Dominica, các nhà khoa học đang đặt hy vọng vào một phương pháp chưa từng có, đó là thụ tinh nhân tạo cho san hô, nhằm cứu lấy những rạn san hô đang suy kiệt.
(ANTV) - Anh và Pháp đã cam kết triển khai lực lượng quân sự tại Ukraine sau khi đạt được thỏa thuận ngừng bắn, đánh dấu bước ngoặt trong nỗ lực xây dựng kiến trúc an ninh dài hạn cho Kiev. Cam kết được đưa ra tại cuộc họp Liên minh tình nguyện ở Paris ngày 6/1, với sự tham dự của lãnh đạo gần 30 quốc gia phương Tây cùng đại diện Thổ Nhĩ Kỳ, Australia, Nhật Bản và New Zealand.
(ANTV) - Công an tỉnh An Giang vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam ba bị can Vũ Văn Đức (quê tỉnh Thanh Hóa); Trần Thanh Nghĩa và Dương Chí Công, cùng trú tỉnh An Giang) để điều tra tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Một quan chức Nhà Trắng cho biết, Washington đang theo dõi chặt chẽ các thông tin về những vụ nổ súng xảy ra tại Venezuela, nhưng nhấn mạnh rằng Mỹ không liên quan đến các vụ nổ này.
(ANTV) - Giám đốc Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) Vasyl Maliuk ngày 5/1 đã thông báo từ chức, trong bối cảnh Tổng thống Volodymyr Zelensky đang tiến hành một cuộc cải tổ nội các sâu rộng.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với La Thiên Bảo (sinh năm 1994, trú tỉnh Đồng Tháp) về hành vi gây rối trật tự công cộng.