Thứ Sáu, 12/12/2025 10:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Họp báo công bố kết quả kỳ họp bất thường lần thứ 2 Quốc hội khóa XV

(ANTV) - Chiều 9/1, ngay sau bế mạc kỳ họp bất thường lần thứ 2, Quốc hội khóa XV, Văn phòng Quốc hội đã tổ chức họp báo công bố kết quả kỳ họp. Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường chủ trì họp báo.

Báo cáo tóm tắt kết quả Kỳ họp, lãnh đạo Văn phòng Quốc hội  cho biết Tại kỳ họp này, Quốc hội đã xem xét, thông qua 1 Luật, 3 Nghị quyết và xem xét, quyết định công tác nhân sự thuộc thẩm quyền.

Tại buổi họp báo, đại diện các cơ quan của Quốc hội đã trả lời câu hỏi của  phóng viên một số cơ quan báo chí liên quan đến vấn đề về công tác nhân sự, các nội dung liên quan đến Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi); ý nghĩa của Nghị quyết về xem xét, quyết định việc tiếp tục thực hiện một số chính sách trong phòng, chống dịch COVID-19; tính thống nhất của Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 với các quy hoạch cấp dưới.

Phát biểu tại buổi Họp báo Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường nhấn mạnh, kỳ họp bất thường là vì quốc kế dân sinh, vì sự phát triển của đất nước. Việc thuộc thẩm quyền của Quốc hội mà để 6 tháng sau mới giải quyết thì tốc độ phát triển của đất nước sẽ chậm đi ít nhất 6 tháng, chưa kể có độ trễ và về nguyên tắc sẽ còn chậm hơn nữa. Do đó chúng ta cần phải linh hoạt, vì thế Chủ tịch Quốc hội đã nói rõ kỳ họp bất thường là hoạt động bình thường để đồng hành cùng sự phát triển của đất nước, cùng Chính phủ để giải quyết những vấn đề thực tiễn đặt ra.

Tập huấn nghiệp vụ thanh tra CAND và triển khai chuyên đề diện rộng năm 2023

Thanh tra Bộ Công an vừa tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thanh tra CAND và triển khai chuyên đề diện rộng năm 2023.

Hội nghị được tổ chức nhằm giúp công an các đơn vị, địa phương nghiên cứu, nắm bắt các quy định mới của pháp luật về thanh tra; tiếp nhận; xử lý và giải quyết khiếu nại; xác minh tài sản, thu nhập của người có nghĩa vụ kê khai.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe các báo cáo viên phổ biến về Quy trình xác minh tài sản, thu nhập đối với người có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập hằng năm thuộc thẩm quyền Cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập Bộ Công an và Cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập Công an các đơn vị địa phương. Đồng thời, nghe báo cáo viên và lãnh đạo có nhiều kinh nghiệm hướng dẫn, triển khai thanh tra 2 chuyên đề diện rộng theo chỉ đạo của Bộ năm 2023 đó là: Thanh tra công tác quản lý, thi hành tạm giữ, tạm giam, đầu tư xây dựng các cơ sở giam giữ trong CAND; Thanh tra “Việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ”.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Thanh tra Bộ Công an đã quán triệt nội dung về công tác thanh tra CAND năm 2023, trong đó nhấn mạnh việc triển khai hiệu quả các giải pháp phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong CAND với phương châm quyết liệt, không ngừng, không nghỉ, kết hợp xây và chống, trong đó xây là chính, chống là cần thiết.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bộ Công an tích cực đi đầu trong xây dựng và hoàn thiện thể chế, pháp luật

Bộ Công an tích cực đi đầu trong xây dựng và hoàn thiện thể chế, pháp luật

Chính trị 12/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 được đánh giá là năm có nhiều dấu ấn quan trọng trong công tác xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật của Việt Nam. Trong đó, Bộ Công an giữ vai trò nòng cốt, chủ trì soạn thảo nhiều dự án luật quan trọng, mang tính đột phá, trực tiếp kiến tạo hành lang pháp lý vững chắc cho công cuộc bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Hạ viện Nhật Bản thông qua ngân sách bổ sung 18.000 tỷ yên

Hạ viện Nhật Bản thông qua ngân sách bổ sung 18.000 tỷ yên

Thế giới 12/12/2025

(ANTV) - Hạ viện Nhật Bản vừa thông qua ngân sách bổ sung 18.300 tỷ yên (tương đương khoảng 118 tỷ USD) cho năm tài khóa hiện tại kết thúc vào tháng 3/2026, mức lớn nhất kể từ năm tài chính 2022. Dự kiến, ngân sách sẽ được Thượng viện phê duyệt trong tuần tới.

Hơn 30 tàu biển tại Venezuela nguy cơ bị Mỹ trừng phạt

Hơn 30 tàu biển tại Venezuela nguy cơ bị Mỹ trừng phạt

Thế giới 12/12/2025

(ANTV) - Lực lượng Bảo vệ bờ biển Mỹ đã tiến hành bắt giữ một siêu tàu chở dầu thô xuất khẩu của Venezuela, đánh dấu lần can thiệp trực tiếp đầu tiên của Washington vào ngành xuất khẩu dầu của quốc gia Nam Mỹ này kể từ khi áp đặt trừng phạt từ năm 2019.

Khởi tố đối tượng lái ô tô tông người

Khởi tố đối tượng lái ô tô tông người

Pháp luật 12/12/2025

(ANTV) - Liên quan đến vụ ô tô lao lên vỉa hè đâm vào người dân xảy ra vào tối 7/12. Tối 11/12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng để điều tra, làm rõ về hành vi giết người đối với tài xế điều khiển phương tiện gây tai nạn là Võ Ngọc Hoàng, trú tại khu phố 2, phường Nam Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

Trao tặng quà cho người dân vùng lũ

Trao tặng quà cho người dân vùng lũ

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Những ngày cuối năm, khi hậu quả trận lũ lịch sử vẫn lưu vết lên nhiều ngôi nhà tại Đắk Lắk, lực lượng Công an nhân dân tiếp tục có mặt, sẻ chia và giúp người dân ổn định cuộc sống.

Những vấn đề đặt ra từ câu chuyện không trông giữ xe điện

Những vấn đề đặt ra từ câu chuyện không trông giữ xe điện

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Câu chuyện gây xôn xao dư luận những ngày qua là việc có chung cư và điểm trông giữ xe ở TP Hà Nội không nhận gửi xe điện vì lo ngại cháy nổ. Thực tế hiện nay, nhiều chung cư chưa có thiết kế cho khu vực để xe điện, đây là vấn đề mà người dân lo ngại khi chưa có một khu riêng đảm bảo an toàn, thuận tiện cho người dân. Phải chăng, chúng ta cần một giải pháp tổng thể, hài hòa hơn, từ tiêu chuẩn hạ tầng, quy định sạc an toàn, cho tới kiểm định chất lượng xe?

Xem thêm