Thứ Bảy, 28/03/2026 21:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Họp báo về Liên hoan Truyền hình, Phát thanh Công an nhân dân lần thứ XIV

Thùy Linh

(ANTV) - Sáng nay (17/10), tại trụ sở Công an tỉnh Khánh Hòa, Ban Tổ chức Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND lần thứ XIV – năm 2024 đã tổ chức Họp báo dưới sự chủ trì của Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan, Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND cùng hai Phó Trưởng Ban tổ chức: Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Truyền thông CAND, Giám đốc Truyền hình CAND và Đại tá Nguyễn Thế Hùng, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa.

Họp báo Liên hoan Truyền hình, Phát thanh Công an nhân dân lần thứ XIV năm 2024

Theo Ban Tổ chức, Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND lần thứ XIV năm 2024 với chủ đề “Chuyển đổi - Sáng tạo - Bứt phá” được tổ chức từ ngày 17/10 đến ngày 23/10, tại Nhà hát Đó, TP Nha Trang, Khánh Hòa.

Liên hoan sẽ có gần 600 đại biểu tham dự là cán bộ chiến sĩ, phóng viên, biên tập viên, người dẫn chương trình trong và ngoài lực lượng CAND đến từ 75 đoàn thuộc Công an các đơn vị, địa phương và các cơ quan báo chí, truyền thông ngoài CAND.

Chuẩn bị cho kỳ Liên hoan, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 766 tác phẩm dự thi ở các hạng mục, nội dung.

Các nội dung thi bao gồm: Tác phẩm báo chí về đề tài ANTT; Tác phẩm nghệ thuật và chương trình chuyên biệt; Chuyên mục ANTT phát trên Đài Phát thanh – Truyền hình địa phương; Tác phẩm Phát thanh về đề tài ANTT, Tác phẩm video nền tảng số; Tác phẩm Điện ảnh và Thi phát thanh viên, người dẫn chương trình. 

So với Liên hoan lần thứ XIII tổ chức tại TP Cần Thơ, kỳ Liên hoan lần này có thêm hai hạng mục dự thi là: Video nền tảng số và tác phẩm Điện ảnh.

Ban tổ chức sẽ lựa chọn những tác phẩm xuất sắc nhất để trao ba hạng mục giải thưởng: giải Vàng, giải Bạc và Bằng khen.

Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND, Trưởng Ban tổ chức Liên hoan Truyền hình, Phát thanh Công an nhân dân lần thứ XIV - 2024 chủ trì họp báo.

Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND, Trưởng Ban tổ chức cho biết, Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND là hoạt động truyền thống của những người làm công tác truyền hình, phát thanh do Bộ Công an phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức định kỳ 2 năm một lần tại nhiều địa phương trên cả nước, đến nay đã trải qua 13 kỳ Liên hoan. Đây không chỉ là một cuộc thi các tác phẩm báo chí, mà còn là dịp để đội ngũ làm công tác tuyên truyền trong và ngoài lực lượng CAND chia sẻ, trao đổi kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm, góp phần phục vụ hiệu quả công tác tuyên truyền về bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội của lực lượng Công an.

“Mỗi kỳ Liên hoan đều để lại được nhiều ấn tượng sâu đậm trong lòng khán thính giả cả nước, tôn vinh những tác phẩm có giá trị cao, với những phát hiện mới, đấu tranh quyết liệt với cái xấu góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, đồng thời nêu bật được những chiến công, thành tích và cống hiến, hy sinh của CBCS Công an trên mọi miền Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của Nhân dân” – Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong nhấn mạnh.

Lãnh đạo, phóng viên cơ quan thông tấn, báo chí dự Họp báo

Trong khuôn khổ Liên hoan còn diễn ra nhiều hoạt động nghề nghiệp, sinh hoạt chính trị ý nghĩa như: Hội thảo “Thực tế sản xuất nội dung trên nền tảng số”; tập huấn nghiệp vụ báo chí phát thanh, truyền hình, điện ảnh cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên và cán bộ làm công tác tuyên truyền thuộc Công an các đơn vị, địa phương với chuyên đề “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch”; “Phát huy vai trò báo chí truyền thông trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch”.

Bên cạnh đó là các hoạt động có ý nghĩa như: Lễ dâng hương tại Khu tưởng niệm Chiến sĩ Gạc Ma tại huyện Cam Lâm (Khánh Hòa); Giao lưu tặng quà cho CBCS Lữ đoàn 162 thuộc Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân; Triển lãm ảnh của lực lượng báo chí CAND qua 13 kỳ Liên hoan.

Lãnh đạo, phóng viên cơ quan thông tấn, báo chí dự Họp báo

Với tiêu chí “Chuyển đổi– Sáng tạo – Bứt phá”, Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND lần thứ XIV – năm 2024 được tổ chức tại Nhà hát Đó, TP Nha Trang. Lễ khai mạc diễn ra lúc 20h ngày 20/10 và Lễ bế mạc lúc 20h ngày 23/10, được truyền hình trực tiếp trên Kênh truyền hình CAND - ANTV, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Khánh Hòa; và phát trực tuyến trên các nền tảng số của ANTV. Thông tin về các hoạt động của Liên hoan sẽ liên tục được cập nhật trên các bản tin và nền tảng số của ANTV.

Nhận được sự quan tâm của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Đài Truyền hình Việt Nam; sự hỗ trợ, tạo điều kiện của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Khánh Hòa; sự phối hợp tổ chức của Công an tỉnh Khánh Hòa và các đơn vị liên quan, cùng tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình, chuyên nghiệp của Ban tổ chức và các đơn vị tham dự, hứa hẹn kỳ Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND lần thứ XIV – năm 2024 sẽ thành công tốt đẹp và để lại nhiều dấu ấn đậm nét trong lòng đại biểu và công chúng khán thính giả Nha Trang (Khánh Hòa) - thành phố tươi đẹp bên bờ vịnh xanh.

Nhà hát Đó, nơi diễn ra lễ khai mạc và bế mạc Liên hoan Truyền hình, Phát thanh Công an nhân dân lần thứ XIV năm 2024.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cảnh báo thủ đoạn mạo danh trường học để lừa đảo sinh viên

Cảnh báo thủ đoạn mạo danh trường học để lừa đảo sinh viên

Pháp luật 28/03/2026

(ANTV) - Tại Đà Nẵng thời gian qua đã xuất hiện tình trạng các đối tượng lập website, fanpage mạo danh trường học, cơ sở giáo dục, nhưng thực chất lại để lừa đảo hay dẫn dụ người dân vay tiền trực tuyến. Thủ đoạn này không chỉ gây ảnh hưởng đến uy tín của các đơn vị bị mạo danh, mà còn tiềm ẩn nguy cơ khiến nhiều người sập bẫy, mất tiền, lộ lọt thông tin cá nhân.

Bắt tạm giam đối tượng dùng súng tự chế giết người

Bắt tạm giam đối tượng dùng súng tự chế giết người

Pháp luật 28/03/2026

(ANTV) - “Cướp tài sản”, “Tàng trữ sử dụng trái phép vũ khí quân dụng” và “Giết người”, Nguyễn Ngọc Đạo (sinh năm 1991, quê tỉnh Quảng Trị; tạm trú tại TP Đà Nẵng) đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra,Công an tỉnh Quảng Trị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam để điều tra làm rõ

TP. HCM đổi mới cách làm trong công tác quản lý cư trú

TP. HCM đổi mới cách làm trong công tác quản lý cư trú

Xã hội 28/03/2026

(ANTV) - Với phương châm cốt lõi “lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm”, Công an phường An Nhơn TP. HCM luôn quan tâm, tập trung đẩy mạnh công tác cải cách hành chính. Đặc biệt, đơn vị đã có cách làm hay, đạt hiệu quả cao trong việc hướng dẫn tiếp nhận, giải quyết hồ sơ đăng ký cư trú phù hợp với tình hình thực tiễn địa bàn.

Thế hệ vận động viên trẻ tài năng

Thế hệ vận động viên trẻ tài năng

Văn hóa 28/03/2026

(ANTV) - Trong những năm gần đây, Thể thao thành tích cao Công an nhân dân đã và đang khẳng định vị thế vững chắc trong nền thể thao nước nhà. Không chỉ duy trì thành tích tại các giải quốc gia, lực lượng vận động viên trẻ của CAND còn ghi dấu ấn mạnh mẽ trên đấu trường khu vực và châu lục. Nổi bật trong đó là những gương mặt trẻ đầy tài năng, bản lĩnh và khát vọng chinh phục đỉnh cao.

Lào Cai: Khởi tố 5 đối tượng gây rối trật tự công cộng

Lào Cai: Khởi tố 5 đối tượng gây rối trật tự công cộng

Pháp luật 28/03/2026

(ANTV) - Điều khiển xe mô tô phóng nhanh, lạng lách, đánh võng trên nhiều tuyến đường, mang theo ống kim loại để khua, va chạm khi đang di chuyển, gây mất an ninh trật tự và nguy hiểm cho người tham gia giao thông. 5 đối tượng tuổi đời còn rất trẻ đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Bắt đối tượng truy nã đặc biệt về hành vi lừa đảo

Bắt đối tượng truy nã đặc biệt về hành vi lừa đảo

Truy nã 28/03/2026

(ANTV) - Công an tỉnh An Giang vừa thông tin, đơn vị đã bắt và di lý Nguyễn Chí Linh, 40 tuổi từ xã Yên Lạc, tỉnh Phú Thọ về tới An Giang. Linh bị truy nã đặc biệt về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến việc nhận tiền để làm giấy tờ đất ở Đặc khu Phú Quốc.

Xử lý tạm thời ùn ứ rác thải sinh hoạt ở các xã tại Đà Nẵng

Xử lý tạm thời ùn ứ rác thải sinh hoạt ở các xã tại Đà Nẵng

Xã hội 28/03/2026

(ANTV) - Trước tình trạng ùn ứ rác thải sinh hoạt ở nhiều xã nông thôn, UBND thành phố Đà Nẵng đang khẩn trương tìm phương án giải quyết. Trong đó, mấu chốt là việc phải sớm đưa nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt Bắc Quảng Nam hoạt động trở lại. Tuy nhiên, hiện nhà máy này không thể tiếp nhận rác trong vài tháng tới, buộc thành phố Đà Nẵng phải triển khai các giải pháp tạm thời.

Người cán bộ trẻ hết lòng vì nhân dân

Người cán bộ trẻ hết lòng vì nhân dân

Xã hội 28/03/2026

(ANTV) - Là cán bộ năng lực, nhiệt tình với công việc và luôn hết lòng vì nhân dân, Trung úy Trần Minh Hoàng (sinh năm 1999), công tác tại Công an xã Tân Vĩnh Lộc, TP Hồ Chí Minh (trước là xã Vĩnh Lộc B), được biết đến như hình mẫu thanh niên Công an thế hệ mới. Với lý tưởng, hoài bão và nhiệt huyết, anh không chỉ sống tích cực, có ích cho cộng đồng mà còn góp phần tô đẹp hình ảnh người trẻ trong lực lượng công an.

Sở thú Chester (Anh) nỗ lực bảo tồn loài gấu trúc đỏ

Sở thú Chester (Anh) nỗ lực bảo tồn loài gấu trúc đỏ

Thế giới 28/03/2026

(ANTV) - Sở thú Chester (Anh) vừa thực hiện ghép đôi hai cá thể gấu trúc đỏ Akashi và Koda theo chương trình nhân giống quốc tế. Với số lượng ngoài tự nhiên còn chưa đầy 10.000 con, nỗ lực này nhằm mục tiêu bảo tồn lâu dài cho loài động vật đang thuộc nhóm nguy cấp này.

Xem thêm