
(ANTV) - Chiều 19/12, tại Hà Nội, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì Họp báo thông báo tình hình, kết quả công tác công an năm 2022; phương hướng nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2023. Tham dự họp báo có Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an, Người phát ngôn Bộ Công an; đại diện lãnh đạo một số cục nghiệp vụ và Công an TP Hà Nội.
Phát biểu mở đầu họp báo, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ nêu rõ, sáng cùng ngày, Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 78 nhằm đánh giá tình hình và kết quả các mặt công tác công an năm 2022, thảo luận và đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác công an năm 2023 và trong thời gian tiếp theo.
Đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh, lãnh đạo Bộ Công an đề nghị lãnh đạo công an các đơn vị, địa phương sẵn sàng cung cấp những thông tin và chia sẻ thông tin một cách nhanh nhất, sớm nhất để phóng viên báo chí cùng chia sẻ, đồng hành với lực lượng CAND.
Tiếp đến, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an, Người phát ngôn Bộ Công an đã thông tin về kết quả công tác công an năm 2022; nhấn mạnh, năm 2023, Đảng ủy Công an Trung ương xác định khẩu hiệu hành động của toàn lực lượng CAND là: “ Xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.
Tại buổi họp báo, các đơn vị chức năng Bộ Công an đã trả lời các câu hỏi của phóng viên về những vụ án được dư luận quan tâm.
Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ ghi nhận, đánh giá cao và trân trọng cảm ơn sự đóng góp của các cơ quan báo chí đối với lực lượng CAND trong thời gian qua; mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chia sẻ và đồng hành của các cơ quan báo chí trong thời gian tới.
(ANTV) - Liên quan vụ án mạng làm 2 người tử vong tại phường Tân Bình (TP Dĩ An,tỉnh Bình Dương), sáng ngày 18/4, người dân phát hiện chiếc xe máy để lại trên cầu Hóa An, TP Biên Hòa (Đồng Nai) và trình báo cơ quan công an. Lực lượng chức năng xác định đây là xe của nghi can sát hại 2 nạn nhân trên.
(ANTV) - Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với lực lượng chức năng vừa triệt phá đường dây sản xuất thuốc bảo vệ thực vật giả có quy mô lớn trên địa bàn.
(ANTV) - Thông tin về bắt giữ một đối tượng trộm tài sản sau 6 giờ gây án trên địa bàn thành phố Mỹ Tho tỉnh Tiền Giang; và thông tin khởi tố 2 đối tượng liên quan đến vụ trộm cắp 4 bánh xe ô tô xảy ra tại xã Sơn Cẩm, thành phố Thái Nguyên.
(ANTV) - Liên quan đến đường dây mua bán trái phép chất ma túy, sử dụng vũ khí nóng vừa bị Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Nam Định triệt phá trên địa bàn TP. Nam Định, Ninh Hữu Huân đối tượng bán súng và đạn cho đối tượng cầm đầu đường dây này đã bị cơ quan Công an bắt giữ. Trước đó, cơ quan công an cũng đã khởi tố vụ án, khởi tố và bắt giữ 5 bị can.
(ANTV) - Trong bối cảnh châu Âu đối mặt với bài toán giảm phát thải và tiết kiệm năng lượng, một thành phố cảng tại Pháp đã triển khai một giải pháp đột phá đó là biến rác thải không thể tái chế thành nguồn nhiệt năng phục vụ cho hệ thống sưởi ấm đô thị. Sáng kiến này không chỉ giúp bảo vệ môi trường, mà còn giảm đáng kể chi phí sinh hoạt cho người dân.
(ANTV) - Nhà đấu giá Christie’s mới đây thông báo sẽ tổ chức phiên đấu giá viên kim cương xanh quý hiếm nhất thế giới tại thành phố Geneva của Thụy Sĩ vào ngày 14/5 tới. Giá trị của viên kim cương này được ước tính có thể lên đến 50 triệu đô-la Mỹ.
(ANTV) - Quảng Ninh: Chiến sỹ Công an hy sinh khi truy bắt nhóm đối tượng buôn ma túy; Bắc Kạn: Phạt bị cáo phạm tội giết người 13 năm tù; An Giang: Tuyên án nhóm chế tạo, tàng trữ, sử dụng và mua bán trái phép vũ khí quân dụng; Đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5; Thủ tướng chỉ đạo xử lý vụ việc sản xuất, phân phối sữa giả;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Amanda Nguyễn, nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Tổ chức Phi Chính phủ Rise bảo vệ quyền con người, đã trở thành người phụ nữ gốc Việt đầu tiên bay vào không gian sau khi hoàn tất chuyến bay lịch sử (NS-31) kéo dài 11 phút trên tàu New Shepard của Blue Origin.
(ANTV) - Hoạt động “bảo kê” là một trong những hành vi manh động, liều lĩnh, coi thường pháp luật của các đối tượng tội phạm nhằm chiếm đoạt tài sản của người dân, các chủ cơ sở kinh doanh. Các đối tượng dùng vũ lực hoặc lập nhóm, tạo thanh thế uy hiếp người dân, doanh nghiệp ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, gây hoang mang cho người dân. Thời gian qua, lực lượng công an đã làm tan rã, triệt xóa hết các băng nhóm hoạt động theo kiểu “xã hội đen”, tuy nhiên tại một số địa bàn, vẫn còn một số băng nhóm tội phạm hoạt động mang tính tự phát, nhỏ, lẻ tìm cách hoạt động.
(ANTV) - Thời gian qua tại Hà Nội đã trải qua những ngày nắng nóng, tuy chỉ mới đầu mùa nhưng đã vô cùng nóng nực và oi bức, gây rất nhiều khó khăn vất vả cho người tham gia giao thông nhất là trong những khung giờ cao điểm. Khi mà nắng nóng kết hợp với tắc đường khiến lộ trình di chuyển của người dân càng khó khăn gấp bội, nhất là đối với những người di chuyển bằng xe máy. Tuy nhiên, cũng chính vì lí do này mà số lượng các trường hợp vi phạm giao thông cũng tăng đáng kể, kéo theo đó là nguy cơ tai nạn giao thông cũng tăng theo.