(ANTV) - Chiều 9/1, Bộ Ngoại giao tổ chức họp báo thường kỳ, cung cấp thông tin, giải đáp các vấn đề báo chí trong và ngoài nước quan tâm.
Tại họp báo, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng đã chia sẻ với báo chí quốc tế một số nét cơ bản về thành tựu của Việt Nam năm 2024, cũng như định hướng năm 2025.
Theo đó, năm vừa qua, Việt Nam đã đạt được rất nhiều thành tựu trên mọi lĩnh vực. “Chính phủ Việt Nam đã quyết liệt triển khai nhiều giải pháp để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, ổn định vĩ mô và xây dựng nền kinh tế tự chủ gắn với hội nhập quốc tế, đưa Việt Nam tiếp tục là điểm sáng của khu vực về phát triển kinh tế. Chính trị ổn định, quốc phòng-an ninh - trật tự an toàn xã hội được giữ vững”.
Phản hồi về khả năng Việt Nam tham gia nhóm các nền kinh tế mới nổi BRICS, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng nhấn mạnh: "Là thành viên tích cực và có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, Việt Nam đã, đang và sẽ có những đóng góp tích cực, trách nhiệm tại các cơ chế, tổ chức, diễn đàn đa phương, và đóng góp cho hòa bình, ổn định, phát triển của khu vực, và phù hợp với nhu cầu và lợi ích của Việt Nam".
Về công tác bảo hộ công dân liên quan tới trận động đất ở Tây Tạng (Trung Quốc), Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc làm việc với cơ quan chức năng sở tại để nắm tình hình, kiểm tra thông tin về công dân Việt Nam nếu có bị ảnh hưởng và có các phương án hỗ trợ kịp thời. Tuy nhiên, cho đến nay chưa ghi nhận thông tin công dân Việt Nam là nạn nhân trận động đất này.
(ANTV) - Một nghiên cứu mới tại thủ đô Canberra, Australia, cho thấy: chính những người ở lứa tuổi 30 – 40, chứ không phải giới trẻ, mới đang là nhóm cảm nhận cô đơn nhiều nhất. Chi phí sinh hoạt quá cao, áp lực gia đình, áp lực công việc đang làm đứt gãy kết nối xã hội. Tuy nhiên, ngay trong bối cảnh ấy, những không gian cộng đồng nhỏ bé lại đang trở thành “liều thuốc” tinh thần vô giá.
(ANTV) - Dù mưa đã ngớt nhưng nước rút chậm. Gần 5.400 hộ dân ở Hà Tĩnh, tập trung chủ yếu ở hạ du hồ Kẻ Gỗ, vẫn bị ngập lụt.
(ANTV) - Miền Trung vẫn còn đang bộn bề trong lũ, thì hiện nay gần biển đông, bão Kalmaegi lại đang mạnh lên. Rạng sáng nay, bão Kalmaegi đang hoạt động trên vùng biển phía Đông miền Trung Philippines với sức gió mạnh cấp 11, giật cấp 14, di chuyển nhanh theo hướng Tây. Trong những ngày tới, bão được dự báo sẽ đi vào Biển Đông, tiếp tục mạnh thêm và gây gió mạnh, sóng lớn, biển động dữ dội ở khu vực giữa Biển Đông và vùng biển ngoài khơi Trung Bộ.
(ANTV) - Sau đợt mưa lớn cực đoan kéo dài những ngày qua, khu vực miền núi Đà Nẵng xuất hiện hàng trăm điểm sạt lở lớn, gây tê liệt hoàn toàn nhiều các tuyến giao thông trọng điểm. Đến nay, mưa đã tạm ngớt nhưng hàng nghìn hộ dân vẫn đang bị cô lập do bị sạt lở chia cắt, bao vây.
(ANTV) - Thông tin về tình hình mưa lũ ở miền Trung. Tính đến chiều tối qua, mưa lũ đã làm 42 người chết, mất tích và 60 người bị thương.
Ngày 31/10, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã ký ban hành Kết luận số 201-KL/TW của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về tình hình, kết quả công tác đại hội đảng bộ trực thuộc Trung ương nhiệm kỳ 2025 - 2030 và một số nhiệm vụ thời gian tới. ANTV online trân trọng giới thiệu toàn văn Kết luận.
(ANTV) - Mưa lũ gây thiệt hại nghiêm trọng tại nhiều tỉnh, thành phố miền Trung. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo tập trung khắc phục nhanh hậu quả, sớm ổn định đời sống nhân dân.
(ANTV) - Liên hoan âm nhạc toàn quốc mở rộng 2025 quy tụ hơn 600 nhạc sĩ, nghệ sĩ tham dự đến từ các chi hội thuộc các tỉnh, thành trong cả nước, với hơn 200 tiết mục biểu diễn như đơn ca, song ca, tam - tứ ca, tốp ca, múa, độc tấu các loại nhạc cụ.
(ANTV) - Ngày 2/11, truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin, nhà lãnh đạo Kim Jong Un vừa có chuyến công tác kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của một đơn vị tác chiến đặc biệt và chỉ thị tiếp tục củng cố năng lực đơn vị này.
(ANTV) - Rạng sáng nay (3/11), bão Kalmaegi đang hoạt động trên vùng biển phía Đông miền Trung Philippines với sức gió mạnh cấp 11, giật cấp 14, di chuyển nhanh theo hướng Tây. Trong những ngày tới, bão được dự báo sẽ đi vào Biển Đông, tiếp tục mạnh thêm và gây gió mạnh, sóng lớn, biển động dữ dội ở khu vực giữa Biển Đông và vùng biển ngoài khơi Trung Bộ.