(ANTV) - Chiều ngày 12/9, tại Hà Nội, Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi làm việc với Đoàn công tác của Ban Thư ký Nhóm Châu Á – Thái Bình Dương về chống rửa tiền (APG) do ngài David Shannon, Phó Tổng thư ký làm Trưởng đoàn.
Trao đổi tóm tắt tình hình, kết quả đạt được về triển khai thực hiện các cam kết của Chính phủ Việt Nam thuộc nhiệm vụ của Bộ Công an, Thứ trưởng Lương Tam Quang nêu rõ, sau khi APG thông qua Báo cáo đánh giá đa phương đối với Việt Nam và đưa ra 83 khuyến nghị hành động về hoàn thiện cơ chế phòng, chống rửa tiền, tài trợ khủng bố và tài trợ phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt, Bộ Công an đã phối hợp chặt chẽ Ngân hàng Nhà nước và các bộ, ngành triển khai quyết liệt những hành động.
Qua đó, đã tham mưu cho Chính phủ, Quốc hội hoặc trực tiếp ban hành các văn bản hoàn thiện cơ chế phòng, chống rửa tiền, tài trợ khủng bố. Qua đó, đã có những bước tiến rõ rệt trong việc điều tra, truy tố, xét xử tội phạm rửa tiền. Theo thống kê sơ bộ đến nay, Bộ Công an đã khởi tố, điều tra 28 vụ án về tội rửa tiền (tăng 24 vụ so với thời điểm cuối năm 2019).
Thứ trưởng Lương Tam Quang nhấn mạnh: “Việc Ban Thư ký APG đồng hành cùng Việt Nam nói chung và Bộ Công an Việt Nam nói riêng trong giai đoạn này thể hiện sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của APG”. Thượng tướng Lương Tam Quang mong muốn Ban Thư ký và đặc biệt là ngài Phó Tổng thư ký sẽ nỗ lực hỗ trợ, hướng dẫn một cách cụ thể, khả thi việc thực hiện từng hành động thuộc nhiệm vụ của Bộ Công an Việt Nam trong Kế hoạch hành động của Lực lượng Đặc nhiệm Tài chính về chống rửa tiền (FATF) đưa ra.
Phát biểu tại buổi làm việc, ngài David Shannon mong muốn Bộ Công an Việt Nam tiếp tục phối hợp với APG trong lĩnh vực phòng, chống rửa tiền. Đồng thời khẳng định, APG sẽ luôn sẵn sàng hợp tác với Bộ Công an về đào tạo và kỹ thuật để Việt Nam thực hiện ngày càng có hiệu quả hơn trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm rửa tiền.
(ANTV) - Ngày 05/02, Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành Cáo trạng truy tố 23 bị can trong vụ án xảy ra tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (nay là Bộ Nông nghiệp và Môi trường), Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư và Xây dựng Hoàng Dân và các đơn vị liên quan.
(ANTV) - Là địa bàn miền núi sát biên giới, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về tội phạm và tệ nạn ma tuý; Tuy nhiên năm 2025, xã A Vương, TP Đà Nẵng được công nhận là địa bàn không ma túy, không có người nghiện, không có người quản lý sau cai nghiện. Ghi nhận về những giải pháp hiệu quả đã được lực lượng công an cơ sở triển khai.
(ANTV) - Tối 09/02, tại sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội), Công an tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã bàn giao 2 đối tượng truy nã đỏ của Interpol cho cơ quan chức năng Hàn Quốc.
(ANTV) - Cuối năm, nhu cầu mua sắm, sản xuất, kinh doanh tăng cao, kéo theo nguy cơ cháy, nổ luôn hiện hữu, nhất là tại những khu vực tập trung đông người hay khu vực có nhiều hàng hóa dễ cháy. Trước thực tế đó, Công an tỉnh Lào Cai đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, siết chặt kỷ cương an toàn phòng cháy, chữa cháy, quyết tâm không để xảy ra sự cố nghiêm trọng trong dịp Tết nguyên đán.
(ANTV) - Tại Thanh Hóa, trong những ngày cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, Công an tỉnh Thanh Hóa đã triệt phá thành công các đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm và thuốc chữa bệnh với quy mô cực lớn trên phạm vi toàn quốc.
(ANTV) - Trong không khí cả nước chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 16 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 - ngày hội lớn của toàn dân - công tác chuẩn bị đang được các địa phương triển khai nghiêm túc, đồng bộ. Bảo đảm an ninh, trật tự tiếp tục được xác định là nhiệm vụ trọng tâm, góp phần để cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, đúng pháp luật và an toàn.
(ANTV) - Ít nhất 20 người thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố đẫm máu vừa xảy ra tại Cộng hòa Dân chủ Congo – quốc gia Trung Phi đang đối mặt với tình trạng an ninh bất ổn nghiêm trọng.
(ANTV) - Giữa những con phố chật hẹp ở thành phố Tulkarem, Bờ Tây, cuộc sống của hàng nghìn gia đình Palestine đang rơi vào bế tắc chưa từng có kể từ sau khi xung đột Gaza bùng phát. Mất việc làm, nợ nần chồng chất và những chiếc tủ lạnh trống rỗng đã trở thành hình ảnh quen thuộc trong nhiều ngôi nhà. Phóng sự phản ánh thực trạng khắc nghiệt mà người lao động Palestine đang phải đối mặt khi sinh kế bị cắt đứt và tương lai ngày càng trở nên mong manh.
(ANTV) - Ngày 10/2, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cảnh báo châu Âu cần chuẩn bị tinh thần cho những xung đột mới với Mỹ, đồng thời kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) coi “khoảnh khắc Greenland” vừa qua như một hồi chuông cảnh tỉnh nhằm thúc đẩy các cải cách kinh tế và tăng cường vị thế toàn cầu của khối.
(ANTV) - Nhân dịp năm mới 2026 và chuẩn bị đón Xuân Bính Ngọ, sáng nay 10/2, Tổng Bí thư Tô Lâm đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ tại tỉnh Bắc Ninh; Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, các đồng chí Tô Hiệu, Lê Văn Lương và Trung tướng Nguyễn Bình tại tỉnh Hưng Yên.