Thứ Hai, 22/07/2024 15:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Chia sẻ kinh nghiệm về PCCC, cứu nạn cứu hộ 3 nước Campuchia-Lào-Việt Nam

BT

(ANTV) - Trong khuôn khổ Hội nghị thường niên Bộ trưởng Bộ Công an - Nội vụ 3 nước Campuchia – Lào – Việt Nam; sáng nay, ngày 28/3, tại thành phố Đà Nẵng, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, Bộ Công an Việt Nam tổ chức Hội thảo hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác PCCC và CNCH giữa ba nước Campuchia - Lào - Việt Nam.

Trung tướng Nguyễn Tuấn Anh, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, Bộ Công an Việt Nam chủ trì Hội thảo; với sự tham dự của Đại tướng Neth Vantha, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH Campuchia; Đại tá Vilaphone Vongkhammounty, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC Lào, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng Bộ Công an Việt Nam.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Trung tướng Nguyễn Tuấn Anh, Cục trưởng, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, Bộ Công an Việt Nam khẳng định: Campuchia, Lào và Việt Nam là 03 quốc gia có mối quan hệ gắn bó, mật thiết, cùng chia sẻ biên giới trên bán đảo Đông Dương. Trong những năm vừa qua, nhân dân và Chính phủ 3 nước đã không ngừng làm sâu sắc thêm mối quan hệ truyền thống, tốt đẹp của 3 quốc gia.

Bên cạnh đó, Bộ Công an - Nội vụ của 3 nước đã thường xuyên hợp tác sâu rộng trong các mặt công tác phòng chống tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn xã hội. Trong đó, việc tổ chức Hội nghị thường niên Bộ trưởng Bộ Công an - Nội vụ 03 nước lần thứ nhất tại Đà Nẵng là cơ sở quan trọng để Cục Cảnh sát PCCC&CNCH của ba nước nói riêng tăng cường các hoạt động hợp tác trên lĩnh vực PCCC và CNCH.

Tại Hội thảo, Cục Cảnh sát PCCC&CNCH 3 nước Campuchia, Lào và Việt Nam cùng thảo luận ba nhóm vấn đề chính: Trao đổi về tình hình PCCC và CNCH của mỗi nước; Trao đổi về cơ chế phối hợp tham gia chữa cháy và CNCH khi có vụ cháy, sự cố tại khu vực biên giới cần huy động lực lượng, phương tiện từ đối tác quốc tế tham gia và phương hướng hợp tác trong thời gian tới.

Phát biểu tại Hội thảo, Đại tướng Neth Vantha, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH Campuchia và Đại tướng Đại tá Vilaphone Vongkhammounty, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC Lào cùng khẳng định: Hội thảo lần này là cơ hội để gặp gỡ, cùng nhau trao đổi rút kinh nghiệm về công tác PCCC và CHCN; là bước tiến quan trọng tăng cường, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ của ba nước và nâng cao trình độ, khả năng của lực lượng chức năng và các kỹ năng trong tổ chức thực hiện sự nghiệp PCCC và CHCN. Đồng thời, đại biểu 03 nước cũng đưa ra các đề nghị tăng cường hợp tác giữa các cơ quan Cảnh sát PCCC và CNCH.

Trên tinh thần đoàn kết, chia sẻ và trao đổi thẳng thắn, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, Bộ Công an Việt Nam cũng đề nghị các bên tăng cường triển khai một số hoạt động hợp tác như : Xây dựng và ký Biên bản ghi nhớ hợp tác của ba cơ quan Cảnh sát PCCC và CNCH của ba nước; Tăng cường trao đổi đoàn công tác ở các cấp để trao đổi kinh nghiệm; Tăng cường trao đổi học viên tham gia các khóa đào tạo ngắn, trung và dài hạn về PCCC và CNCH; Hợp tác trong việc phối hợp xây dựng, hoàn thiện thể chế pháp luật về PCCC, các tiêu chuẩn, quy chuẩn về PCCC; Hợp tác nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ PCCC và CNCH; Phối hợp xây dựng các kịch bản, nội dung tập huấn sát với các tình huống thực tiễn, phức tạp và Xây dựng cơ chế phối hợp chung khi có cháy, nổ, tai nạn, sự cố tại các khu vực biên giới, khu vực ráp gianh giữa ba nước cần có sự hỗ trợ hợp tác của các cơ quan PCCC và CNCH tham gia.

Các nội dung được đề xuất hợp tác tại Hội thảo lần này đã thể hiện quyết tâm hợp tác sâu sắc giữa cơ quan Cảnh sát PCCC và CNCH của ba quốc gia trên tinh thần hợp tác “đoàn kết, chia sẻ và hỗ trợ nhau nâng cao năng lực chiến đấu”. Bên cạnh Hội thảo hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác PCCC và CNCH giữa ba nước Campuchia - Lào - Việt Nam; chương trình diễn tập phương án chung PCCC và CNCH 03 nước sẽ được diễn ra vào ngày mai, 29/3, tại thành phố Đà Nẵng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố đối tượng gây tai nạn chết người

Khởi tố đối tượng gây tai nạn chết người

Pháp luật 22/07/2024

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an thành phố Huế vừa bắt tạm giam đối tượng Phan Quang Hiếu, 17 tuổi, trú phường An Đông, thành phố Huế vì có hành vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ khiến 1 người tử vong.

Xử lý nghiêm các đối tượng đăng tin sai sự thật

Xử lý nghiêm các đối tượng đăng tin sai sự thật

Pháp luật 22/07/2024

(ANTV) - Thông tin liên quan Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần đã nhận được sự quan tâm rất lớn của nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế, bày tỏ sự kính trọng, thương tiếc, tưởng nhớ đối với những cống hiến của đồng chí Nguyễn Phú Trọng cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và đất nước.

Phòng chống tin giả, tin sai lệch trên mạng xã hội

Phòng chống tin giả, tin sai lệch trên mạng xã hội

Xã hội 22/07/2024

(ANTV) - Tin giả, tin sai lệch là những “độc tố” từ mạng xã hội. Mặc dù thời gian qua, các cơ quan QLNN đã vào cuộc để xử lý, ngăn chặn, thế nhưng quản lý thông tin trên mạng xã hội vẫn là một vấn đề nan giải.

Xét xử cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết cùng 49 bị cáo

Xét xử cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết cùng 49 bị cáo

Pháp luật 22/07/2024

(ANTV) - Sáng nay, ngày 22/7, TAND TP Hà Nội mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết cùng 49 bị cáo khác trong vụ án “Thao túng thị trường chứng khoán” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Tập đoàn FLC.

TP.HCM thúc đẩy phát triển kinh tế số

TP.HCM thúc đẩy phát triển kinh tế số

Kinh tế 22/07/2024

(ANTV) - 21 lượt đại biểu đặt câu hỏi, 36 ý kiến đối với Giám đốc Sở Thông tin truyền thông Lâm Đình Thắng và Chủ tịch UBND quận Bình Tân Nguyễn Minh Nhựt. Các nội dung chất vấn xoay quanh lĩnh vực công nghệ thông tin như công tác quản lý và phát triển hạ tầng công nghệ thông tin; vấn đề an ninh mạng và bảo mật thông tin; chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý nhà nước. Cùng với đó là các biện pháp thúc đẩy phát triển kinh tế số; quản lý thông tin và truyền thông đại chúng; biện pháp xử lý các thông tin sai lệch, tin giả trên các phương tiện truyền thông... tại phiên chất vấn của Kỳ họp thứ 17, Hội đồng nhân dân TP.HCM khóa X.

Nhiều lái xe bất ngờ khi CSGT kiểm tra giấy tờ trên VNEID

Nhiều lái xe bất ngờ khi CSGT kiểm tra giấy tờ trên VNEID

Xã hội 22/07/2024

(ANTV) - Từ ngày 1/7, khi Thông tư 28 có hiệu lực, người dân khi tham gia giao thông sẽ không phải lo lắng nếu không mang đầy đủ giấy tờ khi bị lực lượng chức năng kiểm tra, bởi tất cả giấy tờ liên quan có thể được tích hợp trên môi trường điện tử, thông qua ứng dụng VNeID.

Niềm tiếc thương vô hạn với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Niềm tiếc thương vô hạn với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 22/07/2024

(ANTV) - Những ngày này, trước sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhiều người dùng mạng xã hội đã đồng loạt thay đổi ảnh đại diện và đăng những dòng trạng thái thể hiện sự kính trọng, thương tiếc sâu sắc dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Trong không khí đau buồn chung của người dân cả nước, nhiều nhà sáng tạo nội dung, các Youtuber, Tiktoker đã tạm thời ngừng đăng những hình ảnh, video clip giải trí, thương mại hay thông báo ngừng tổ chức livestream trên các nền tảng mạng xã hội như một cách thể hiện lòng kính trọng, tiếc thương.

Xem thêm