Thứ Bảy, 04/04/2026 13:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Chia sẻ kinh nghiệm về PCCC, cứu nạn cứu hộ 3 nước Campuchia-Lào-Việt Nam

BT

(ANTV) - Trong khuôn khổ Hội nghị thường niên Bộ trưởng Bộ Công an - Nội vụ 3 nước Campuchia – Lào – Việt Nam; sáng nay, ngày 28/3, tại thành phố Đà Nẵng, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, Bộ Công an Việt Nam tổ chức Hội thảo hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác PCCC và CNCH giữa ba nước Campuchia - Lào - Việt Nam.

Trung tướng Nguyễn Tuấn Anh, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, Bộ Công an Việt Nam chủ trì Hội thảo; với sự tham dự của Đại tướng Neth Vantha, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH Campuchia; Đại tá Vilaphone Vongkhammounty, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC Lào, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng Bộ Công an Việt Nam.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Trung tướng Nguyễn Tuấn Anh, Cục trưởng, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, Bộ Công an Việt Nam khẳng định: Campuchia, Lào và Việt Nam là 03 quốc gia có mối quan hệ gắn bó, mật thiết, cùng chia sẻ biên giới trên bán đảo Đông Dương. Trong những năm vừa qua, nhân dân và Chính phủ 3 nước đã không ngừng làm sâu sắc thêm mối quan hệ truyền thống, tốt đẹp của 3 quốc gia.

Bên cạnh đó, Bộ Công an - Nội vụ của 3 nước đã thường xuyên hợp tác sâu rộng trong các mặt công tác phòng chống tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn xã hội. Trong đó, việc tổ chức Hội nghị thường niên Bộ trưởng Bộ Công an - Nội vụ 03 nước lần thứ nhất tại Đà Nẵng là cơ sở quan trọng để Cục Cảnh sát PCCC&CNCH của ba nước nói riêng tăng cường các hoạt động hợp tác trên lĩnh vực PCCC và CNCH.

Tại Hội thảo, Cục Cảnh sát PCCC&CNCH 3 nước Campuchia, Lào và Việt Nam cùng thảo luận ba nhóm vấn đề chính: Trao đổi về tình hình PCCC và CNCH của mỗi nước; Trao đổi về cơ chế phối hợp tham gia chữa cháy và CNCH khi có vụ cháy, sự cố tại khu vực biên giới cần huy động lực lượng, phương tiện từ đối tác quốc tế tham gia và phương hướng hợp tác trong thời gian tới.

Phát biểu tại Hội thảo, Đại tướng Neth Vantha, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH Campuchia và Đại tướng Đại tá Vilaphone Vongkhammounty, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC Lào cùng khẳng định: Hội thảo lần này là cơ hội để gặp gỡ, cùng nhau trao đổi rút kinh nghiệm về công tác PCCC và CHCN; là bước tiến quan trọng tăng cường, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ của ba nước và nâng cao trình độ, khả năng của lực lượng chức năng và các kỹ năng trong tổ chức thực hiện sự nghiệp PCCC và CHCN. Đồng thời, đại biểu 03 nước cũng đưa ra các đề nghị tăng cường hợp tác giữa các cơ quan Cảnh sát PCCC và CNCH.

Trên tinh thần đoàn kết, chia sẻ và trao đổi thẳng thắn, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, Bộ Công an Việt Nam cũng đề nghị các bên tăng cường triển khai một số hoạt động hợp tác như : Xây dựng và ký Biên bản ghi nhớ hợp tác của ba cơ quan Cảnh sát PCCC và CNCH của ba nước; Tăng cường trao đổi đoàn công tác ở các cấp để trao đổi kinh nghiệm; Tăng cường trao đổi học viên tham gia các khóa đào tạo ngắn, trung và dài hạn về PCCC và CNCH; Hợp tác trong việc phối hợp xây dựng, hoàn thiện thể chế pháp luật về PCCC, các tiêu chuẩn, quy chuẩn về PCCC; Hợp tác nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ PCCC và CNCH; Phối hợp xây dựng các kịch bản, nội dung tập huấn sát với các tình huống thực tiễn, phức tạp và Xây dựng cơ chế phối hợp chung khi có cháy, nổ, tai nạn, sự cố tại các khu vực biên giới, khu vực ráp gianh giữa ba nước cần có sự hỗ trợ hợp tác của các cơ quan PCCC và CNCH tham gia.

Các nội dung được đề xuất hợp tác tại Hội thảo lần này đã thể hiện quyết tâm hợp tác sâu sắc giữa cơ quan Cảnh sát PCCC và CNCH của ba quốc gia trên tinh thần hợp tác “đoàn kết, chia sẻ và hỗ trợ nhau nâng cao năng lực chiến đấu”. Bên cạnh Hội thảo hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác PCCC và CNCH giữa ba nước Campuchia - Lào - Việt Nam; chương trình diễn tập phương án chung PCCC và CNCH 03 nước sẽ được diễn ra vào ngày mai, 29/3, tại thành phố Đà Nẵng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Những mắt xích ngầm

Những mắt xích ngầm

Phá án 04/04/2026

(ANTV) - Cuộc tổng rà soát nhằm đánh mạnh vào các đường dây bảo kê, lừa đảo và tổ chức người xuất nhập cảnh trái phép để đưa nạn nhân vào "địa ngục trần gian" nơi đất khách. Phía sau những hứa hẹn "việc nhẹ lương cao" là sự đánh đổi đau đớn bằng tính mạng, tài sản và những bi kịch gia đình không thể cứu vãn. Đây là hồi chuông cảnh báo về thủ đoạn tàn độc của tội phạm mua bán người đang bủa vây những phận người lầm lạc.

Sập bẫy lừa đảo vì lộ thông tin cá nhân trên livestream

Sập bẫy lừa đảo vì lộ thông tin cá nhân trên livestream

Pháp luật 04/04/2026

(ANTV) - Hiện nay, người dùng mạng xã hội đã quá quen với các phiên livestream bán hàng, tư vấn, mời chào sử dụng các loại dịch vụ qua mạng, tuy nhiên nhiều người không biết rằng những thông tin cá nhân họ để lại công khai trong quá trình tương tác chính là miếng mồi ngon cho tội phạm mạng.

Đánh bom liều chết tại Pakistan

Đánh bom liều chết tại Pakistan

Thế giới 04/04/2026

(ANTV) - Một vụ đánh bom liều chết vừa xảy ra tại quận Bannu, tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, Tây Bắc Pakistan tối qua (2/4), khiến ít nhất 5 người thiệt mạng, trong đó có nhiều phụ nữ và trẻ em, cùng nhiều người khác bị thương.

 Iran tiếp tục tấn công các mục tiêu tại Israel và vùng Vịnh

Iran tiếp tục tấn công các mục tiêu tại Israel và vùng Vịnh

Thế giới 04/04/2026

(ANTV) - Căng thẳng tại Trung Đông vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Iran hôm 3/4 tiếp tục gia tăng các đợt tấn công bằng tên lửa và thiết bị bay không người lái (UAV) nhằm vào Israel cùng nhiều quốc gia vùng Vịnh, trong bối cảnh Mỹ phát đi cảnh báo cứng rắn về khả năng mở rộng chiến dịch quân sự.

Làm rõ trách nhiệm khi để thực phẩm bẩn tuồn vào trường học

Làm rõ trách nhiệm khi để thực phẩm bẩn tuồn vào trường học

Xã hội 04/04/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc thịt lợn nhiễm bệnh tuồn vào trường học, ngày 31/3, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đưa ra yêu cầu các trường chỉ được tiếp tục ký kết, sử dụng dịch vụ nếu nhà cung cấp đáp ứng đầy đủ quy định. Hiện nay, ngành giáo dục Hà Nội đã yêu cầu hơn 2.900 trường học rà soát toàn bộ nguồn thực phẩm bán trú.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 04/4

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 04/4

Điểm tin 04/04/2026

(ANTV) - Lực lượng Công an nhân dân nỗ lực, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó; Tích cực hỗ trợ 556 công dân Việt Nam bị mắc kẹt tại Trung Đông; Trả lại giờ tự học, chấm dứt áp lực học thêm;... là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 04/4.

Nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao

Nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao

Chính trị 03/04/2026

(ANTV) - Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị sơ kết công tác Công an Quý 1 năm 2026, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đánh giá: Tổng quát có thể thấy, kết quả Quý 1 của toàn lực lượng cao và lớn hơn cùng kỳ nhiều năm, đây là những nỗ lực, cống hiến rất đáng hoan nghênh, thể hiện rõ tinh thần “Kỷ luật nhất – Trung thành nhất – Gần dân nhất” của toàn lực lượng CAND.

Bộ Công an thông tin về một số vụ án trọng điểm

Bộ Công an thông tin về một số vụ án trọng điểm

Pháp luật 03/04/2026

(ANTV) - Chiều nay (03/4), tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Họp báo thông báo tình hình, kết quả các mặt công tác công an Quý 1 năm 2026, nhiệm vụ công tác trọng tâm thời gian tới. Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng Bộ Công an, Người phát ngôn Bộ Công an chủ trì Họp báo.

Xem thêm