Thứ Sáu, 09/01/2026 12:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Thiêng liêng lá cờ Tổ quốc

BT

(ANTV) - Để làm nên sự kiện thành công lễ kỷ niệm 50 Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, những ngày tháng Tư này, liên tục xuất hiện hình ảnh máy bay trực thăng mang theo cờ Đảng, cờ Tổ quốc bên các chiến đấu cơ nhào lộn trên bầu trời miền Nam.

Cùng với đó là loạt màu cờ đỏ thắm xuất hiện trong các hàng ngũ diễu binh, diễu hành, trong mỗi buổi luyện tập, là mỗi lần nhân dân, chiến sĩ được sống trong cảm xúc tự hào trước hình ảnh và bầu không khí hùng thiêng của những ngọn cờ bay phấp phới giữ đất trời Tổ quốc.

Không chỉ là những hình ảnh độc đáo, hiếm hoi xuất hiện trên bầu trời, mà trong đó còn là bức tranh đẹp của hoà bình sau chuỗi năm, tháng dài lịch sử đấu tranh của cả dân tộc Việt Nam.

Từng lớp lớp cha, anh đã ngã xuống như tiếp thêm sức mạnh để các đồng đội làm nên lịch sử ngày 30/4/1975. Và hôm nay, trước sự kiện trọng đại của đất nước tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày đất nước thống nhất, các cấp lãnh đạo và cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ Công an và Bộ Quốc phòng đang ngày, đêm “vượt nắng, thắng mưa, bám thao trường, ôm bầu trời” để chỉ đạo, huấn luyện, tập luyện thật thuần thục, an toàn các động tác chiến cơ nhào lộn trên không; mọi khối diễu binh, diễu hành đều phải thể hiện được những bước đi mạnh mẽ, đẹp, đồng nhất.

Hiểu rõ vừa là trách nhiệm vừa là niềm vinh dự, tự hào của bản thân, mỗi chiến sĩ không cho phép có sai sót, phân tâm, nhụt trí bất kỳ động tác hay giây phút nào, dù là dưới nắng nóng hay gió mưa.

Để làm nên thành công cho sự kiện đặc biệt ngày 30/4, Quân đội nhân dân và lực lượng dân quân tham gia diễu binh, diễu hành với 25 khối, lực lượng Công an nhân dân tham gia với 13 khối. 38 khối này đã trải quả 5 tháng luyện tập độc lập trên các thao trường khác nhau trên cả nước.

Mọi đội hình đi, đứng, hồng kỳ, nghi lễ… cho đến đội hình kỵ binh đều thể hiện được những yêu cầu đề ra. Nhưng, với quyết tâm và yêu cầu tuyệt đối về một khối tổng thể đội hình phải thống nhất, ấn tượng, đẹp, đồng đều, Đại tướng Nguyễn Tân Cương - Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam yêu cầu mỗi cá nhân, mỗi hàng, mỗi khối phải thể hiện tốt hơn nữa nhằm đem lại thành công tốt đẹp của buổi lễ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - Sáng 8/1, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ kết hợp trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Pháp luật 09/01/2026

(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Xem thêm