(ANTV) - Để làm nên sự kiện thành công lễ kỷ niệm 50 Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, những ngày tháng Tư này, liên tục xuất hiện hình ảnh máy bay trực thăng mang theo cờ Đảng, cờ Tổ quốc bên các chiến đấu cơ nhào lộn trên bầu trời miền Nam.
Cùng với đó là loạt màu cờ đỏ thắm xuất hiện trong các hàng ngũ diễu binh, diễu hành, trong mỗi buổi luyện tập, là mỗi lần nhân dân, chiến sĩ được sống trong cảm xúc tự hào trước hình ảnh và bầu không khí hùng thiêng của những ngọn cờ bay phấp phới giữ đất trời Tổ quốc.
Không chỉ là những hình ảnh độc đáo, hiếm hoi xuất hiện trên bầu trời, mà trong đó còn là bức tranh đẹp của hoà bình sau chuỗi năm, tháng dài lịch sử đấu tranh của cả dân tộc Việt Nam.
Từng lớp lớp cha, anh đã ngã xuống như tiếp thêm sức mạnh để các đồng đội làm nên lịch sử ngày 30/4/1975. Và hôm nay, trước sự kiện trọng đại của đất nước tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày đất nước thống nhất, các cấp lãnh đạo và cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ Công an và Bộ Quốc phòng đang ngày, đêm “vượt nắng, thắng mưa, bám thao trường, ôm bầu trời” để chỉ đạo, huấn luyện, tập luyện thật thuần thục, an toàn các động tác chiến cơ nhào lộn trên không; mọi khối diễu binh, diễu hành đều phải thể hiện được những bước đi mạnh mẽ, đẹp, đồng nhất.
Hiểu rõ vừa là trách nhiệm vừa là niềm vinh dự, tự hào của bản thân, mỗi chiến sĩ không cho phép có sai sót, phân tâm, nhụt trí bất kỳ động tác hay giây phút nào, dù là dưới nắng nóng hay gió mưa.
Để làm nên thành công cho sự kiện đặc biệt ngày 30/4, Quân đội nhân dân và lực lượng dân quân tham gia diễu binh, diễu hành với 25 khối, lực lượng Công an nhân dân tham gia với 13 khối. 38 khối này đã trải quả 5 tháng luyện tập độc lập trên các thao trường khác nhau trên cả nước.
Mọi đội hình đi, đứng, hồng kỳ, nghi lễ… cho đến đội hình kỵ binh đều thể hiện được những yêu cầu đề ra. Nhưng, với quyết tâm và yêu cầu tuyệt đối về một khối tổng thể đội hình phải thống nhất, ấn tượng, đẹp, đồng đều, Đại tướng Nguyễn Tân Cương - Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam yêu cầu mỗi cá nhân, mỗi hàng, mỗi khối phải thể hiện tốt hơn nữa nhằm đem lại thành công tốt đẹp của buổi lễ.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là mùa cao điểm nhu cầu vay tài chính, từ tiêu dùng sinh hoạt cho đến xoay vòng vốn làm ăn. Nắm bắt tâm lý cần tiền nhanh, nhiều đối tượng đã tổ chức cho vay lãi nặng, núp bóng sau các cụm từ như ‘hỗ trợ tài chính’, ‘giải ngân nhanh’, hoạt động rầm rộ trên mạng xã hội. Không ít người dân đã rơi vào vòng xoáy nợ nần với mức lãi cao gấp nhiều lần quy định.
(ANTV) - Chỉ sau ít ngày gây án, đối tượng cướp 2 chiếc iPhone tại một cửa hàng ở xã Văn Hiến (Nghệ An) bị lực lượng công an bắt giữ khi đang lẩn trốn tại TP Hồ Chí Minh.
(ANTV) - Trước đây, sau Đại hội chúng ta mới tổ chức quán triệt Nghị quyết, xây dựng chương trình hành động, sau đó là kế hoạch triển khai… nhưng lần này, lần đầu tiên chúng ta tích hợp 3 báo cáo thành Báo cáo chính trị trình Đại hội XIV của Đảng. Đi liền với đó là Chương trình hành động rất cụ thể, thể hiện thực thi tất cả các nội dung trong Báo cáo chính trị, rõ người, rõ cơ quan đơn vị, rõ công việc, rõ nguồn lực, rõ thời gian thực hiện. “Mà hiện tại là chúng ta đã và đang thực hiện chứ không phải đến sau Đại hội mới triển khai. Đây là điểm mới chưa từng có” - đồng chí Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh.
(ANTV) - Phát huy hiệu quả của hệ thống camera an ninh trên địa bàn, vừa qua lực lượng Công an xã Hợp Thành, tỉnh Lào Cai đã kịp thời triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng xác minh, tìm kiếm và trao trả tài sản bị thất lạc cho người dân, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự và củng cố niềm tin của Nhân dân.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh khám xét, Lệnh bắt tạm giam đối với bị can Lê Minh Vũ (sinh năm 1968) thường trú tại Tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”
(ANTV) - Công chúng trước đây rất khó có thể tiếp cận được những khảo cổ quý giá nhất ở Rome, nhưng giờ đây, chỉ cần một buổi phát trực tiếp từ bên dưới lòng đất với sự hỗ trợ của các truyền tải viên, mọi người có thể chiêm ngưỡng những bức bích họa và tranh khảm, những kho báu như Ngôi nhà của Thần Sói trên đồi Palatine một cách kỹ lưỡng và chân thực nhất.
(ANTV) - Tại Hà Nội, vào đêm ngày 15/1, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Hà Nội đã huy động 8 xe chữa cháy để dập tắt đám cháy nhà kho trong cụm công nghiệp Từ Liêm (phường Nam Từ Liêm).
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, đại diện Công an xã Như Quỳnh (tỉnh Hưng Yên) cho biết đối tượng Kiều Ngọc Anh (SN 1999, trú xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên) đã ra đầu thú. Kiều Ngọc Anh là nghi phạm sát hại hai phụ nữ và cướp tài sản ở Hưng Yên vào chiều ngày 14/1.
(ANTV) - Rạng sáng ngày 15/01, Công an tỉnh Tuyên Quang đã di lý 74 đối tượng (trên tổng số 205 đối tượng bị bắt giữ) trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Campuchia từ cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) về Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang để đấu tranh, làm rõ hành vi phạm tội.
(ANTV) - Những ngày này, khắp các tuyến phố trung tâm, không chỉ tại Thủ đô Hà Nội, mà mọi miền Tổ quốc đã được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, tạo không khí trang trọng, phấn khởi chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Những khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa đó đang được cư dân mạng (CDM) chia sẻ, lan tỏa rộng rãi, với niềm tự hào và niềm tin gửi tới Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước.