(ANTV) - Quốc hội bước vào tuần làm việc cuối cùng tại kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc buổi sáng Quốc hội họp toàn thể tại hội trường nghe tờ trình, báo thẩm tra và thảo luận về các dự thảo Nghị quyết của Quốc hội, dự án Luật quan trọng, trong đó có dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về những cơ chế, chính sách đặc thù để triển khai các dự án lớn tại địa bàn Thủ đô.
Để Hà Nội trở thành một Thủ đô văn hiến, văn minh, hiện đại, ngang tầm với thủ đô các nước tiên tiến trong khu vực và thế giới thì hàng loạt các đại dự án quan trọng như là phát triển mạng lưới đường sắt đô thị, cải tạo chỉnh trang đô thị, đầu tư phát triển hai bên sông Hồng thành trục cảnh quan, không gian văn hóa, dịch vụ, các công trình xử lý ô nhiễm môi trường, chống úng ngập phải được tập trung ưu tiên đầu tư, triển khai trong thời gian tớ.
Tuy nhiên đây là các dự án có quy mô cực kỳ lớn, vì vậy các đại biểu đồng tình việc thí điểm một số cơ chế chính sách đặc thù để Hà Nội có thể triển khai thực hiện nhanh các dự án quan trọng này.
Để các cơ chế đặc thù phát huy hiệu quả cao trong tổ chức thực hiện, đại biểu cũng đề nghị bổ sung quy định theo hướng mở rộng cơ chế huy động nguồn lực khu vực tư nhân trong việc thực hiện các dự án cấp bách.
Cũng trong phiên làm việc sáng nay, Quốc hội đã nghe tờ trình, báo cáo thẩm tra và thảo luận về: Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội sửa đổi, bổ sung một số điều các Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển Thành phố Hồ Chí Minh; Tổ chức chính quyền đô thị và thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng.
Quốc hội cũng đã nghe tờ trình và báo cáo thẩm tra về về việc điều chỉnh nội dung Nghị quyết số 94/2015/QH13 của Quốc hội về chủ trương đầu tư Cảng hàng không quốc tế Long Thành; Việc sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 170/2024/QH15 ngày 30/11/2024 của Quốc hội về cơ chế, chính sách đặc thù để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đối với các dự án, đất đai trong kết luận thanh tra, kiểm tra, bản án tại Thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Đà Nẵng và tỉnh Khánh Hòa; Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng và thảo luận tại tổ về dự án luật này.
Trong phiên làm việc buổi chiều, Quốc hội nghe tờ trình và báo cáo thẩm tra về một số cơ chế, chính sách đặc thù, đặc biệt áp dụng cho dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam; Thảo luận ở hội trường về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về cơ chế, chính sách phát triển năng lượng quốc gia giai đoạn 2026 - 2030. Quốc hội cũng đã thảo luận về Chủ trương đầu tư một số dự án hạ tầng giao thông quan trọng, trong đó có Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Gia Bình.
(ANTV) - Một vụ tai nạn giao thông liên hoàn vừa xảy ra tại nút giao Trung Kính - Hạ Yên Quyết, phường Yên Hòa, Hà Nội vào khoảng 23h40 đêm ngày 25/3, khiến 2 người bị thương.
(ANTV) - Chiều 25/3, tại Hà Nội, Văn phòng Bộ Công an tổ chức họp Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946-18/4/2026). Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm chủ trì buổi họp.
(ANTV) - Truyền thông Mỹ ngày 25/3 dẫn các nguồn thạo tin cho biết, Iran đang đưa ra hàng loạt điều kiện cứng rắn nhằm chấm dứt xung đột với Mỹ và Israel.
(ANTV) - Tình hình tại Liban đang diễn biến ngày càng nghiêm trọng khi tần suất các cuộc không kích giữa Israel và Hezbollah gia tăng. Chỉ riêng trong đêm 24/3 đã có ít nhất 7 cuộc không kích của Israel nhằm vào khu vực phía Nam thủ đô Beirut.
(ANTV) - Tình hình chiến sự tại khu vực Trung Đông tiếp tục leo thang phức tạp trong ngày 25/3, khi quân đội Iran tuyên bố đã tiến hành tấn công trực tiếp nhằm vào lực lượng Mỹ trên biển.
(ANTV) - Theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội, từ ngày 10-17/4, thí sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT công lập trên cổng tuyển sinh đầu cấp của thành phố. Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng (nếu có) trên cổng tuyển sinh trước 24 giờ ngày 17/4.
(ANTV) - Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có thư khen gửi Công an tỉnh Thanh Hóa biểu dương thành tích đấu tranh, triệt phá thành công đường dây tội phạm núp bóng doanh nghiệp lợi dụng hoạt động hành nghề y dược để lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy mô lớn.
(ANTV) - Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và 75 năm truyền thống Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Công an là dịp để nhìn lại chặng đường cống hiến, trưởng thành của các thế hệ đoàn viên, thanh niên Công an nhân dân.
(ANTV) - Hôm nay 26/3, kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn và 70 năm truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an (1956 - 2026). Suốt 7 thập kỷ qua, tuổi trẻ Bộ Công an luôn khẳng định vai trò là lực lượng tiên phong, sẵn sàng dấn thân trên mọi mặt trận cam go nhất để bảo vệ an ninh Tổ quốc và bình yên cho nhân dân.
(ANTV) - Sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, dân chủ, thẳng thắn, sâu sắc, Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và bế mạc chiều ngày 25/3, tại Thủ đô Hà Nội.