(ANTV) - Nhân kỷ niệm 75 năm CAND học tập, thực hiện 6 điều dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 9/3, Đoàn đại biểu Đảng ủy CATW, Bộ Công an do Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên TƯ Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy CATW, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì, đã báo công dâng Bác tại Khu lưu niệm Sáu điều Bác Hồ dạy CAND, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang.
75 năm qua, 6 điều dạy của Người là “kim chỉ nam” cho mọi hoạt động của lực lượng CAND; là chuẩn mực đạo đức để giáo dục, rèn luyện CBCS. Nhờ đó, lực lượng CAND đã ngày càng trưởng thành, lớn mạnh về mọi mặt, thể hiện được phẩm chất anh hùng, bản lĩnh kiên cường, tận trung với Đảng, tận hiếu với dân, không quản ngại khó khăn, gian khổ, lập nên nhiều chiến công hiển hách, khẳng định được vị thế, vai trò nòng cốt trong nhiệm vụ bảo vệ, giữ vững an ninh chính trị, TTATXH, đóng góp quan trọng vào việc hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ của cách mạng, bảo vệ cuộc sống bình yên của Nhân dân, mở rộng quan hệ đối ngoại của đất nước.
Đứng trước nhiều khó khăn, thách thức, đặt ra những yêu cầu mới, cao hơn đối với nhiệm vụ bảo đảm ANTT. Đảng ủy CATW, Bộ Công an nhận thức sâu sắc trong bối cảnh tình hình đó, lực lượng CAND càng phải khắc ghi và thực hiện thật tốt Sáu điều dạy của Người; không ngừng rèn luyện, phấn đấu, đổi mới toàn diện các mặt công tác để hoàn thành mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân tin tưởng giao phó.
Xin hứa trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, lực lượng CAND sẽ phát huy hơn nữa truyền thống anh hùng vẻ vang và những thành tích, chiến công đã đạt được, quyết tâm xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính uy, tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Xứng đáng là “Thanh bảo kiếm” sắc bén bảo vệ Đảng, Nhà nước, là “Tấm lá chắn” vững chắc bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc của Nhân dân.
Cùng ngày, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ và đoàn công tác của Bộ Công an cũng đã thăm, tặng quà cho các trường học, gia đình chính sách và các CBCS Công an tỉnh Bắc Giang có hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn Nhã Nam, huyện Tân Yên. Xem đây là việc làm ý nghĩa, gắn kết tình cảm giữa Nhân dân với lực lượng Công an.
(ANTV) - Di cư trái phép bằng tàu thuyền sang Úc từng là lựa chọn đầy rủi ro của nhiều người với mong muốn đổi đời. Tuy nhiên, thực tế cho thấy không có "miền đất hứa" nào dành cho những hành trình bất hợp pháp. Nhiều người đã phải đối mặt với nguy hiểm trên biển, bị bắt giữ, trục xuất về nước và gánh chịu những hậu quả nặng nề. Tại Quảng Trị, công tác tuyên truyền, phòng ngừa đang được lực lượng chức năng đẩy mạnh nhằm ngăn chặn tình trạng này.
(ANTV) - Sáng nay (13/6) Lễ phát động bảo vệ môi trường và đa dạng sinh học năm 2026 đã diễn ra tại Đặc khu Cát Hải, TP Hải Phòng. Đây là hoạt động ý nghĩa được Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường, Công an thành phố Hải Phòng và UBND Đặc khu Cát Hải tổ chức nhằm khẳng định sự quyết tâm chính trị, thống nhất nhận thức và hành động của các cấp, các ngành và nhân dân đối với công tác bảo vệ môi trường và đa dạng sinh học, vì một môi trường sống xanh hơn, sạch hơn và bền vững hơn.
(ANTV) - Công an phường Hạc Thành, tỉnh Thanh Hóa đang phối hợp với các đơn vị chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc một tài xế ô tô không chấp hành hiệu lệnh kiểm tra nồng độ cồn, điều khiển xe bỏ chạy và kéo lê một cán bộ Cảnh sát giao thông trên đường phố.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Thiệt; khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trần Thị Triệu (vợ Thiệt) về hành vi “Sản xuất, buôn bán hàng giả”, là phân bón, thuốc bảo vệ thực vật.
(ANTV) - Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe máy và xe ô tô 16 chỗ vừa xảy ra vào sáng nay (13/6), tại khu vực dốc chân cầu Đồng Tu (thuộc địa phận xã Tiên La, tỉnh Hưng Yên) khiến 2 người tử vong.
(ANTV) - Một mùa World Cup lại chính thức bắt đầu, đây cũng là kỳ world cup lớn nhất trong lịch sử, với 48 đội tuyển quốc gia và 104 trận đấu. Thế nhưng, cứ mỗi mùa bóng đá lớn, bên cạnh không khí sôi động của ngày hội thể thao, lại xuất hiện những câu chuyện không mong muốn diễn ra ngoài sân đấu.
(ANTV) - Vào chiều ngày 12/6, tại Công an tỉnh Quảng Trị, Đoàn công tác Bộ Công an do Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc, kiểm tra các mặt công tác Công an 6 tháng đầu năm 2026 và 1 năm thực hiện mô hình Công an địa phương 2 cấp tại Công an tỉnh Quảng Trị.
(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân, 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh đối ngoại (12/7/1946 - 12/7/2026), ngày hôm nay, tại TP. Hồ Chí Minh, Bộ Công an tổ chức Tọa đàm “80 năm truyền thống lực lượng An ninh đối ngoại anh hùng”. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi Tọa đàm.
(ANTV) - Sáng ngày 13/6, Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác quản lý nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ Trung tâm Chỉ huy Bộ Công an đến Công an các tỉnh, thành phố và Công an các phường, xã, đặc khu trên toàn quốc.
(ANTV) - Hàng trăm hình ảnh, tài liệu, hiện vật quý cùng nhiều ứng dụng công nghệ hiện đại đang được giới thiệu tại triển lãm chuyên đề "80 năm An ninh nhân dân - Lá chắn thầm lặng". Không chỉ tái hiện chặng đường 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng An ninh nhân dân, triển lãm còn mang đến cho người dân và du khách những trải nghiệm tương tác sinh động, góp phần lan tỏa giá trị lịch sử, truyền thống và nâng cao nhận thức về an ninh trong thời đại số.