Thứ Hai, 17/06/2024 20:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Khai giảng lớp bồi dưỡng cập nhật kiến thức mới cho Cục trưởng, Giám đốc và tương đương

(ANTV) - Sáng nay 20/3, Học viện An ninh nhân dân tổ chức Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng cập nhật kiến thức mới, kiến thức nâng cao cho các đồng chí Cục trưởng, Giám đốc và tương đương năm 2024. Đại tướng, GS.TS Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo.

Xuất phát từ chức năng, nhiệm vụ và các điều kiện bảo đảm, trong những năm qua, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an tin tưởng giao Học viện An ninh nhân dân là Học viện duy nhất được giao nhiệm vụ bồi dưỡng cập nhật kiến thức mới, kiến thức nâng cao cho các đồng chí Cục trưởng, Giám đốc và tương đương nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, chỉ huy, nhất là đội ngũ cấp chiến lược đáp ứng yêu cầu, ngang tầm nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong tình hình mới.

Chương trình bồi dưỡng gồm 9 chuyên đề, do các đồng chí là Ủy viên Bộ Chính trị, lãnh đạo Bộ Công an truyền đạt, báo cáo trao đổi. Đồng thời, trong quá trình học tập, các học viên sẽ thảo luận, trao đổi kinh nghiệm lãnh đạo, chỉ huy; tham gia học tập thực tế ở đơn vị, địa phương có nhiều thành tích trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự. 

Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an luôn đặc biệt coi trọng và tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng cán bộ đáp ứng yêu cầu xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Với 9 chuyên đề mang tính chiến lược, có ý  nghĩa thiết thực để từng đồng chí học viên vận dụng trong lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, có hiệu quả các mặt công tác tại công an các đơn vị, địa phương, Bộ trưởng Tô Lâm cũng nêu rõ yêu cầu, phải xác định một trong những nhiệm vụ trọng tâm, mang tính đột phá của lực lượng Công an là tăng cường công tác nghiên cứu lý luận, nghiên cứu chiến lược, tổng kết thực tiễn, làm cơ sở nâng cao hiệu quả các mặt công tác Công an. Đây cũng là dịp để lãnh đạo Bộ lắng nghe ý kiến, những vấn đề từ thực tiễn công tác thực hiện nhiệm vụ ở cơ sở của Công an các đơn vị, địa phương.

Đồng chí Bộ trưởng đề nghị các học viên chủ động, tích cực trao đổi về những kinh nghiệm trong thực tiễn công tác. Qua lớp bồi dưỡng này, cần tiếp tục cập nhật kiến thức mới, kiến thức nâng cao mang tầm chiến lược để chủ động tham mưu với Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai đồng bộ các chủ trương, biện pháp, giải pháp công tác ; vận dụng các kiến thức được bồi dưỡng để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các mặt công tác Công an tại đơn vị, địa phương, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội.

Ngay sau Lễ khai giảng, Bộ trưởng Tô Lâm đã trực tiếp giảng dạy, truyền đạt đến Lớp bồi dưỡng chuyên đề: Xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Báo chí là vũ khí sắc bén, là công cụ đắc lực của Đảng trên mặt trận tư tưởng. Mỗi người làm báo là một chiến sĩ cách mạng. Nhà báo cách mạng phải có tinh thần cách mạng, đó là tinh thần tiến công, đấu tranh loại bỏ cái sai, cái xấu, bảo vệ cái đúng, cái tốt vì sự nghiệp chung của đất nước, của dân tộc, của nhân dân.

Ánh sáng an ninh

Ánh sáng an ninh

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - “ Ánh sáng an ninh” là một trong những công trình, mô hình thiết thực đang được thanh niên CAND các đơn vị, địa phương tích cực triển khai, hưởng ứng phong trào 'Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới', góp phần xây dựng nông thôn ngày càng khang trang.

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Lực lượng Houthi tại Yemen thông báo đã tấn công 2 tàu dân sự và 1 tàu khu trục của Mỹ ở khu vực Biển Đỏ và Biển Ả Rập. Đây là các vụ tấn công tàu mới nhất mà lực lượng này thực hiện.

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Người phát ngôn quân đội Israel, Chuẩn đô đốc Daniel Hagari mới đây đã đưa ra cảnh báo rằng việc phong trào Hezbollah tại Liban gia tăng hỏa lực xuyên biên giới nhằm vào Israel có thể dẫn đến nguy cơ leo thang nghiêm trọng.

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Kinh tế 17/06/2024

(ANTV) - Lần đầu tiên các địa phương trên cả nước tiến hành rà soát, thống kê, công khai tiền công đức tại các di tích lịch sử văn hóa. Qua báo cáo cho thấy năm 2023, toàn quốc thu khoảng 4.100 tỷ tiền công đức. Đại diện Bộ Tài chính cho biết, lần báo cáo này chỉ tổng hợp số liệu, đưa ra bức tranh chi tiết, không đánh giá việc thu chi đúng - sai của các đơn vị.

Quảng Ngãi: Hàng trăm học sinh thực hành chữa cháy

Quảng Ngãi: Hàng trăm học sinh thực hành chữa cháy

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Tại tỉnh Quảng Ngãi, mùa hè này, học sinh trên địa bàn phấn khởi khi được trải nghiệm làm chiến sĩ PCCC thực thụ, được tiếp cận các kiến thức cơ bản về PCCC, cách thoát nạn, cách sử dụng phương tiện chữa cháy và thực hành các tình huống chữa cháy, cứu nạn cứu hộ.

Xem thêm