(ANTV) - Với chủ đề “Chúng ta đẩy mạnh cuộc đấu tranh chống đế quốc và tăng cường đoàn kết quốc tế vì một thế giới hòa bình và công lý xã hội”, Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình thế giới đã chính thức khai mạc vào chiều 22/11 tại Hà Nội, với sự tham gia của hơn 200 đại biểu, trong đó có khoảng 100 đại biểu quốc tế đến từ 49 quốc gia thuộc các tổ chức thành viên của Hội đồng Hòa bình thế giới.
Hội thảo quốc gia: "Hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới" sẽ diễn ra vào ngày 29/11 Sáng 22/11, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức cuộc gặp gỡ báo chí thông tin về hội thảo quốc gia: "Hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới". Hội thảo do Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa chủ trì sẽ diễn ra vào ngày 29/11 tới. Ban tổ chức cho biết, Hội thảo sẽ thu hút khoảng 250 đại biểu tham dự tại Hà Nôi và 250 đại biểu ở điểm cầu TP Hồ Chí Minh và Thừa Thiên Huế. Hội thảo sẽ nhằm mục đích làm rõ những nội dung, nội hàm và thành tố cơ bản của hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới. Hội thảo cũng nhằm xác định những yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra cho cấp ủy, chính quyền các cấp, đội ngũ cán bộ, đảng viên, các nhà khoa học, văn nghệ sĩ, trí thức và quần chúng nhân dân thực hiện trong việc nghiên cứu, xác định và tổ chức thực hiện các hệ giá trị, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Ban tổ chức cho biết, hội thảo dự kiến gồm 2 phiên: Phiên 1 với chủ đề "Hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới"; Phiên 2 với chủ đề: "Hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa Việt Nam trong thời kỳ mới". Trong khuôn khổ hội thảo, triển lãm sách và tài liệu với chủ đề: "Xây dựng và phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người Việt Nam" cũng được tổ chức.
(ANTV) - Từ nơi đầu sóng ngọn gió phía Tây Nam của Tổ quốc, Phú Quốc – hòn đảo lớn nhất Việt Nam - đang bước vào một dấu mốc mới của lịch sử. Ngày 1/7/2025, sau sáp nhập, Phú Quốc chính thức trở thành đặc khu trực thuộc tỉnh An Giang, mở ra một giai đoạn phát triển mới, với nhiều vận hội lớn cho vùng đất chiến lược này.
(ANTV) - Những ngày cận Tết Nguyên đán, khi nhiều gia đình đang tất bật sửa soạn đón xuân, thì ở vùng sâu Gia Lai, niềm vui đến theo một cách rất riêng: những mái nhà mới kịp hoàn thiện, kịp trao tay.
(ANTV) - Sáng 8/2, Công an thành phố Cần Thơ phối hợp với Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em thành phố, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại địa phương đã tổ chức chương trình trao quà “Xuân yêu thương” và tuyên truyền pháp luật cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Phương Bình, xã Mỹ Phước, nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.
(ANTV) - Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) thông báo cơ quan này đã bắt giữ các nghi phạm chính liên quan vụ ám sát bất thành Trung tướng Vladimir Alekseyev, Phó Tổng tham mưu trưởng thứ nhất của Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nga.
(ANTV) - Đợt tuyết rơi dày đặc ngày 8/2 đã khiến hàng nghìn hành khách bị mắc kẹt tại hòn đảo nghỉ dưỡng Jeju (Hàn Quốc) do bị hủy chuyến bay, đồng thời gây gián đoạn hệ thống tàu cao tốc tại Nhật Bản và khiến thủ đô Tokyo chìm trong sắc trắng.
(ANTV) - Xuân Gấm Hoa 2026 là một chương trình được thực hiện tại nhiều điểm cầu khác nhau, từ Sa Pa – nơi mây núi giao hòa cùng sắc Xuân vùng cao, đến Phú Quốc – sân khấu biển trong thời khắc chuyển giao năm mới, và trường quay S2 tại Hà Nội – trung tâm kết nối toàn bộ hành trình ấy.
(ANTV) - Trong bối cảnh đất nước đang tăng tốc bứt phá, Nghị quyết 79 về phát triển kinh tế nhà nước ra đời thể hiện rõ tư duy phát triển mới và quyết tâm chính trị cao của Đảng trong hoàn thiện thể chế, khơi thông nguồn lực và kiến tạo động lực tăng trưởng.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng gồm: Lê Hồ Phước, Vũ Thành Trung cùng trú tại TP Hồ Chí Minh và Nguyễn Văn Hóa quê tỉnh Nghệ An, để điều tra về hành vi tổ chức sử dụng và mua bán trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian đánh giá các cuộc đàm phán hạt nhân gián tiếp với Mỹ tại Oman vào ngày 6/2 là “một bước tiến” trong quan hệ song phương, nhấn mạnh đối thoại là con đường Iran lựa chọn để giải quyết bất đồng bằng biện pháp hòa bình.
(ANTV) - Ngay sau Đại hội XIV của Đảng, tinh thần đổi mới và khát vọng vươn mình đã lan tỏa mạnh mẽ đến từng cơ sở đảng. Không dừng lại ở lý luận, mỗi cán bộ đảng viên đều đồng lòng, quán triệt, thực hiện và tin tưởng khi Nghị quyết được cụ thể hóa bằng những chương trình hành động đột phá, quyết tâm đưa đất nước tiến vào kỷ nguyên mới giàu mạnh.