Thứ Ba, 16/04/2024 00:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Khai mạc phiên họp thứ 30 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội

(ANTV) - Sáng nay (22/02), Phiên họp thứ 30 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Phiên họp diễn ra trong một ngày với 5 nội dung chính.

Phát biểu khai mạc Phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét, cho ý kiến và quyết định 5 nội dung chính. Đề cập việc tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Lưu trữ (sửa đổi), Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, đây là 1 trong 9 dự án luật được Quốc hội cho ý kiến tại kỳ họp 6 và dự kiến thông qua tại kỳ họp 7.

Vì vậy, Chủ tịch Quốc hội đề nghị UBTVQH cho ý kiến thêm về một số vấn đề quan trọng. Đặc biệt là những quy định để thực hiện phân cấp, phân quyền và phát huy giá trị lưu trữ.

Cũng tại phiên họp lần này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến lần đầu về việc sửa đổi Luật cảnh vệ. Luật ban hành năm 2017 nhưng cần kịp thời sửa đổi, bổ sung, cụ thể hóa quy định của Hiến pháp, bổ sung và khắc phục vướng mắc bất cập trong hoạt động cảnh vệ. Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng thảo luận việc trình Quốc hội xem xét thông qua tại 1 kỳ họp.

Nội dung thứ ba là xem xét tờ trình của Viện trưởng VKSND Tối cao về số lượng kiểm sát viên. Bên cạnh đó, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét báo cáo dân nguyện của Quốc hội tháng 1/2024 và tháng 12/2023.

Nội dung cuối là cho ý kiến báo cáo tổng kết Kỳ họp bất thường lần thứ 5 để đánh giá về ý nghĩa, kết quả kỳ họp này, đặc biệt khi kỳ họp thông qua 2 dự án luật quan trọng là Luật Đất đai (sửa đổi) và Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi).

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý từ nay cho đến hết tháng 4, để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 7 thì khối lượng công việc rất nặng. Dự kiến kỳ họp thứ 7 thông qua 9 luật và cho ý kiến lần đầu với 12 dự án luật khác.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cảnh sát giao thông kịp thời giúp đỡ hai cháu bé đi lạc

Cảnh sát giao thông kịp thời giúp đỡ hai cháu bé đi lạc

Xã hội 15/04/2024

(ANTV) - Thật may mắn đối với 2 cháu nhỏ 9 tuổi và 11 tuổi khi bị lạc đường, vừa đói khát, vừa sợ hãi tại huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang đã gặp được tổ Cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ trên đường, các chiến sĩ đã giúp hai anh em trở về nhà an toàn.

Israel dỡ bỏ tất cả các biện pháp phòng ngừa

Israel dỡ bỏ tất cả các biện pháp phòng ngừa

Thế giới 15/04/2024

(ANTV) - Liên quan đến tình hình căng thẳng Iran – Israel. Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) hôm nay cho biết, nước này vừa dỡ bỏ tất cả các biện pháp phòng ngừa được áp dụng trước cuộc tấn công của Iran đêm 13/7.

Tăng cường bảo vệ bí mật Nhà nước trong tình hình mới

Tăng cường bảo vệ bí mật Nhà nước trong tình hình mới

Chính trị 15/04/2024

(ANTV) - Ngày 15/4 tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Cục An ninh chính trị nội bộ đã phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức hội nghị tập huấn về Đề án số 28 và Quyết định số 7781 của Bộ Công an. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; lãnh đạo các cục nghiệp vụ Bộ Công an, Công an các đơn vị, địa phương.

HĐBA LHQ căng thẳng liên quan cuộc tấn công của Iran vào Israel

HĐBA LHQ căng thẳng liên quan cuộc tấn công của Iran vào Israel

Thế giới 15/04/2024

(ANTV) - Sáng 15/4(giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) đã tổ chức phiên họp khẩn về tình hình Trung Đông, trọng tâm là cuộc tấn công của Iran nhằm vào Israel trong đêm 13/4, rạng sáng 14/4. Phiên họp được thực hiện theo thư yêu cầu mà Israel gửi tới Chủ tịch HĐBA và Tổng Thư ký LHQ.

Cháy lớn khu nhà xưởng tại TP. Thủ Đức

Cháy lớn khu nhà xưởng tại TP. Thủ Đức

Xã hội 15/04/2024

(ANTV) - Rạng sáng 15/4, trên địa bàn thành phố Thủ Đức, TP.HCM xảy ra vụ cháy lớn dãy nhà xưởng. Tại hiện trường, 1 căn nhà tạm, 1 xưởng gia công gỗ và 1/3 xưởng sản xuất biển quảng cáo bị thiêu rụi.

Xem thêm