Thứ Ba, 21/10/2025 03:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Khai mạc trọng thể Hội nghị Bộ trưởng Thông tin ASEAN lần thứ 16

BT

(ANTV) - “Truyền thông: Từ thông tin tới tri thức vì một ASEAN tự cường và thích ứng” là chủ đề của Hội nghị Bộ trưởng Thông tin ASEAN lần thứ 16 vừa khai mạc sáng ngày (22/9), tại thành phố Đà Nẵng.

Dự khai mạc Hội nghị có Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân; Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng; Bộ trưởng, trưởng đoàn các quốc gia thành viên ASEAN, các nước đối thoại (Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc), nước quan sát viên (Timor Leste), cùng đại diện các bộ, ban, ngành liên quan của Việt Nam.

Hội nghị Bộ trưởng Thông tin (AMRI) lần thứ 16 nhằm thảo luận, đưa ra định hướng và chỉ đạo thúc đẩy hợp tác giữa các nước ASEAN trong các lĩnh vực: báo chí; phát thanh và truyền hình; internet (Mạng xã hội, websites, truyền thông trên nền tảng internet) và nâng cao nhận thức về ASEAN.

Hội nghị bao gồm chuỗi các sự kiện chính: Hội nghị Bộ trưởng ARMI lần thứ 16; Hội nghị AMRI+3 lần thứ 7; Hội nghị SOMRI lần thứ 20 và SOMRI+3, SOMRI+ Nhật Bản. Diễn ra từ ngày 20-23/9.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân khẳng định: Hội nghị Bộ trưởng phụ trách Thông tin ASEAN là diễn đàn quan trọng để các quốc gia thành viên, cùng các nước đối thoại, trao đổi và xác định các ưu tiên, định hướng hợp tác trong thời gian tới, chung tay thực hiện thành công các Mục tiêu Thiên niên kỷ của Liên hợp quốc và các ưu tiên của Cộng đồng ASEAN.

Từ khi gia nhập ASEAN, Việt Nam đã có nhiều đóng góp quan trọng, góp phần duy trì sự đoàn kết, thống nhất và củng cố vai trò trung tâm của ASEAN. Tham gia vào quá trình phát triển chung, Việt Nam đặc biệt coi trọng lĩnh vực thông tin, truyền thông.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân mong muốn các đại biểu cùng chia sẻ, đưa ra những khuyến nghị có giá trị cho cấp cao ASEAN, thống nhất được các chương trình hành động cụ thể để tiếp tục khẳng định và phát huy hơn nữa vai trò quan trọng của lĩnh vực thông tin trong tiến trình phát triển ASEAN, biến thông tin thành tri thức cho người dân như chủ đề của Hội nghị năm nay.

Bên cạnh đó, Phó Chủ nước cũng đề xuất Hội nghị quan tâm, thảo luận một số giải pháp nhằm thúc đẩy chuyển đổi số nâng cao khả năng tiếp cận internet và kỹ năng số cho người dân, tăng cường quảng bá hình ảnh cho ASEAN và các quốc gia thành viên; đẩy mạnh các thông tin chính thống, tích cực; xử lý tin giả, tin sai; quan tâm tới các khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa và cơ sở để phục vụ người dân đảm bảo tri thức, được lan tỏa rộng khắp để không ai bị bỏ lại phía sau.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Triển khai đồng bộ các giải pháp ký số trên văn bản điện tử

Triển khai đồng bộ các giải pháp ký số trên văn bản điện tử

Kinh tế 20/10/2025

(ANTV) - Tại Thành phố Hồ Chí Minh, việc tích hợp chữ ký số cá nhân vào ứng dụng Công dân số, hệ thống quản lý văn bản điện tử và Cổng Dịch vụ công đã tạo ra bước chuyển mạnh mẽ trong xây dựng chính quyền điện tử, hướng tới chính quyền số. Mới đây, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội nghị tập huấn về chữ ký số và dịch vụ tin cậy nhằm đưa chữ ký số thật sự trở thành một phần trong đời sống số của mỗi công dân, mỗi tổ chức trên địa bàn thành phố.

Điểm sáng trong bức tranh kinh tế - xã hội

Điểm sáng trong bức tranh kinh tế - xã hội

Kinh tế 20/10/2025

(ANTV) - Sáng ngày 20/10, Thủ tướng Chính phủ đã trình bày Báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2025 và 5 năm 2021-2025; dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2026.

Sẵn sàng cho Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng

Sẵn sàng cho Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng

Chính trị 20/10/2025

(ANTV) - Chiều 20/10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác chuẩn bị tổ chức Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Lễ mở ký Công ước) và đồng chí Đặng Hoàng Giang, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao đã kiểm ra công tác chuẩn bị tổ chức và sơ duyệt Lễ mở ký Công ước.

Sáu người nhập viện nghi ngộ độc rượu ở Nghệ An

Sáu người nhập viện nghi ngộ độc rượu ở Nghệ An

Xã hội 20/10/2025

(ANTV) - Thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cho biết, 6 bệnh nhân nghi ngộ độc rượu từ Bệnh viện Đa khoa Thanh Chương chuyển đến vẫn đang được điều trị tích cực. Trong đó, 3 bệnh nhân nặng đang trong tình trạng hôn mê phải thở máy, còn 3 bệnh nhân nhẹ hơn cũng đang được theo dõi. Các bác sĩ đã tiến hành các xét nghiệm tìm nguyên nhân ngộ độc.

Xem thêm