Thứ Sáu, 14/11/2025 18:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Khảo sát chất lượng công tác điều tra, nắm bắt, nghiên cứu dư luận xã hội trong CAND

BT

(ANTV) - Chiều 7/3, tại Hà Nội, Đoàn khảo sát của Ban Tuyên giáo Trung ương do đồng chí Lại Xuân Môn, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Khoa học các cơ quan Đảng Trung ương làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Bộ Công an về khảo sát, đánh giá kết quả 10 năm thực hiện Kết luận số 100 ngày 18/8/2014 của Ban Bí thư khoá XI "về đổi mới và nâng cao chất lượng công tác điều tra, nắm bắt, nghiên cứu dư luận xã hội" trong CAND. Về phía Bộ Công an có Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương Lại Xuân Môn nêu rõ, để có cơ sở lý luận và thực tiễn đánh giá toàn diện, khách quan, bảo đảm chất lượng, tiến độ việc thực hiện Kết luận số 100 của Ban Bí thư về công tác điều tra, nắm bắt, nghiên cứu dư luận xã hội, đồng thời tham mưu Ban Bí thư Đề án tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận số 100, Ban Tuyên giáo Trung ương đã thành lập Đoàn khảo sát nhiều đơn vị, địa phương, trong đó, mở đầu là Bộ Công an. Lý giải việc chọn Bộ Công an là đơn vị đầu tiên để khảo sát, đồng chí Lại Xuân Môn đánh giá, Bộ Công an làm tốt công tác điều tra, nắm bắt tình hình dư luận xã hội trong và ngoài lực lượng CAND, phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với Ban Tuyên giáo Trung ương, có nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo trong công tác này.

Nhấn mạnh cuộc khảo sát là tài liệu rất quan trọng, làm cơ sở cho báo cáo tổng kết của Trung ương tới đây, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương gợi ý một số nội dung để Đoàn khảo sát phát biểu ý kiến, đặt câu hỏi, trong đó, lưu ý những kết quả, bài học kinh nghiệm mà báo cáo của Bộ Công an đã nêu; khẳng định tầm quan trọng của việc điều tra, nắm bắt, nghiên cứu dư luận xã hội trong bối cảnh hiện nay.

Thay mặt Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ bày tỏ vinh dự đón tiếp Đoàn khảo sát của Trung ương, trân trọng cảm ơn đồng chí Trưởng đoàn cùng các thành viên đã phát biểu ý kiến, đánh giá kết quả bước đầu việc thực hiện Kết luận số 100 của Ban Bí thư về đổi mới và nâng cao chất lượng công tác điều tra, nắm bắt, nghiên cứu dư luận xã hội trong CAND. Đồng thời, khẳng định sẽ nghiêm túc tiếp thu, lắng nghe các ý kiến tại buổi làm việc để bổ sung, hoàn chỉnh báo cáo; cam kết sẽ đồng hành, tạo mọi điều kiện để Đoàn khảo sát hoàn thành nhiệm vụ đề ra.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

 "Chợ ngầm" giao dịch hơn 6 tấn pháo cấm

"Chợ ngầm" giao dịch hơn 6 tấn pháo cấm

Pháp luật 14/11/2025

(ANTV) - Lập hàng chục kênh trên Telegram với cả nghìn thành viên hoạt động như "chợ ngầm" để giao dịch, một đường dây buôn bán, vận chuyển pháo nổ hoạt động xuyên tỉnh với thủ đoạn tinh vi, ẩn mình trên không gian mạng vừa bị Công an tỉnh Hà Tĩnh triệt phá.

Thủ đoạn mua bán người ngày càng biến tướng tinh vi

Thủ đoạn mua bán người ngày càng biến tướng tinh vi

Pháp luật 14/11/2025

(ANTV) - Tội phạm mua bán người tiếp tục có những diễn biến hết sức phức tạp, với thủ đoạn ngày càng tinh vi và tàn nhẫn hơn. Lợi dụng sự khó khăn về kinh tế, nhiều đối tượng tung ra những lời mời gọi “việc nhẹ, lương cao”, môi giới kết hôn, hay thậm chí là mang thai hộ vì mục đích thương mại tạo thành những chiếc bẫy ngọt ngào mà đầy độc tố, đẩy không ít phụ nữ và trẻ em vào cảnh bị bóc lột, cưỡng bức và tước đoạt quyền tự do.

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Điểm tin 14/11/2025

(ANTV) - Vụ đấu thầu gian dối tại TP HCM: Xét xử vắng mặt Nguyễn Thị Thanh Nhàn; Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Lợi dụng các quyền tự do dân chủ; Đắk Lắk: bắt giữ 8 đối tượng “bảo kê” tại hội chợ xã Krông Năng; Công an tp HCM xử lý nhóm thanh thiếu niên dùng hung khí để giải quyết mâu thuẫn; Công an xác minh clip nam thanh niên nằm sấp 'biểu diễn' trên xe máy;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.

Xử lý nghiêm các hành vi tiêu cực liên quan nhà ở xã hội

Xử lý nghiêm các hành vi tiêu cực liên quan nhà ở xã hội

Xã hội 14/11/2025

(ANTV) - Mới đây, tại phiên họp thứ 3 của Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản, Thủ tướng Phạm Minh Chính - Trưởng Ban Chỉ đạo đã yêu cầu các ban ngành, địa phương làm rõ và xử lý nghiêm các hành vi tiêu cực, trục lợi trong lĩnh vực nhà ở xã hội. Thông tin này ngay lập tức trở thành chủ đề được quan tâm đặc biệt trên không gian mạng.

Khỉ tuyết - nguồn cơn phiền toái ở Nagano, Nhật Bản

Khỉ tuyết - nguồn cơn phiền toái ở Nagano, Nhật Bản

Thế giới 14/11/2025

(ANTV) - Những chú khỉ tuyết Nagano tắm suối nước nóng giữa trời tuyết là hình ảnh biểu tượng trong các bức ảnh du lịch Nhật Bản. Thế nhưng, tại vùng nông thôn, loài vật này lại là nỗi phiền toái lớn khi thường xuyên tràn xuống làng phá phách.

Thử nghiệm liệu pháp CAR-T trong điều trị bệnh tự miễn

Thử nghiệm liệu pháp CAR-T trong điều trị bệnh tự miễn

Thế giới 14/11/2025

(ANTV) - Bệnh nhân tự miễn là những người có hệ miễn dịch của cơ thể tấn công nhầm vào các tế bào và mô khỏe mạnh của chính mình, do không thể phân biệt được các "tự kháng nguyên" của cơ thể với tác nhân gây hại từ bên ngoài. Tình trạng này dẫn đến viêm và tổn thương đa dạng các cơ quan, triệu chứng thường xuất hiện theo từng đợt và có thể tiến triển phức tạp, nguy hiểm nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Nâng cao năng lực tự chủ về an ninh mạng

Nâng cao năng lực tự chủ về an ninh mạng

Kinh tế 14/11/2025

(ANTV) - Trong thời đại số, dữ liệu được xác định là tài sản quốc gia và với việc thay đổi tư duy, chuyển từ thế phòng thủ bị động sang chủ động ứng phó rủi ro, dự thảo Luật An ninh mạng năm 2025 đang đặt nền móng pháp lý vững chắc nhằm ứng phó với những thách thức an ninh phi truyền thống ngày càng khốc liệt.

Mạnh tay xử lý hành vi dùng điện thoại khi lái xe

Mạnh tay xử lý hành vi dùng điện thoại khi lái xe

Xã hội 14/11/2025

(ANTV) - Khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông nhưng vẫn sử dụng điện thoại. Đây là hành vi vi phạm luật giao thông đường bộ. Với hành vi vi phạm này, người điều khiển phường tiện sẽ bị lực lượng CSGT xử phạt theo đúng quy định của pháp luật.

Chém chết người vì món nợ 2 triệu đồng

Chém chết người vì món nợ 2 triệu đồng

Pháp luật 14/11/2025

(ANTV) - Ngày 13/11, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tây Ninh đã tạm giữ Mang Văn Trung (SN 1990, trú tại xã Đức Hòa, tỉnh Tây Ninh) để điều tra xử lý về hành vi giết người. Cũng trong ngày, Phòng Cảnh sát hình sự tiến hành làm việc với nhiều người liên quan, có hướng xử lý sau.

Xem thêm