Thứ Ba, 18/06/2024 10:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Khơi dậy khát vọng phát triển đất nước

(ANTV) - Hơn 93 năm qua, công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng luôn được xác định là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, vừa thường xuyên, vừa cấp bách và lâu dài của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta. Cùng với đó, sau gần 40 năm tiến hành công cuộc Đổi mới, “đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay” như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhiều lần nhấn mạnh.

Trong hành trình gian nan và rất đỗi vinh quang ấy, công cuộc “đốt lò” vĩ đại gắn liền với cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực nhằm tiêu diệt mọi trở ngại, mầm mống, ung nhọt hại dân, hại nước đang là động lực to lớn để Việt Nam thực hiện thành công khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, phát huy ý chí và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc kết hợp với sức mạnh thời đại; đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Tiêu diệt mọi “ung nhọt” hại dân, hại nước

Dự án khu Trung tâm đô thị Thương mại dịch vụ, tài chính, du lịch trên 62 ha của Tập đoàn Phúc Sơn- Vĩnh Phúc, được coi là “đất vàng” ở Sân bay Nha Trang cũ…

Sau khi tiếp nhận quỹ đất từ Bộ Quốc phòng, tỉnh Khánh Hòa đã bàn giao luôn cho Công ty vào năm 2015, để hoán đổi, thực hiện 3 dự án BT - khi chưa có quyết định thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất.

Dự án này đã được phân lô, bán nền “chui” gần hết cho người dân và các nhà đầu tư từ nhiều năm trước, với giá trị hàng nghìn tỷ đồng.

Giờ đây, dự án đang đắp chiếu, im lìm, khác hoàn toàn so với viễn cảnh ban đầu về một dự án kinh tế hoành tráng, hiện đại bậc nhất tỉnh. Nhưng đáng lo ngại hơn, khi nó không đủ pháp lý, toàn bộ nhà đầu tư không có sổ đỏ, trong khi Chủ đầu tư thì đã bị Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam để điều tra.

Ngay từ năm 2021, Thanh tra Chính phủ đã chỉ ra hàng loạt sai phạm tại dự án này. Năm 2022, Trung ương đã đề nghị tỉnh Khánh Hòa truy thu hơn 11.000 tỉ đồng từ Tập đoàn Phúc Sơn cho ngân sách Nhà nước nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện được.

Trong khi các sai phạm tại dự án Trung tâm đô thị Thương mại dịch vụ, tài chính, du lịch của Tập đoàn Phúc Sơn chưa được giải quyết thì trước đó, 9 cựu quan chức của tỉnh Khánh Hòa gồm 2 cựu Chủ tịch UBND tỉnh, 1 PCT UBND tỉnh và hàng loạt lãnh đạo các Sở, ngành bị khởi tố, điều tra, xét xử do các sai phạm đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến 4 dự án đất vàng khác tại Thành phố Nha Trang.

Cùng với đó, liên quan đến Tập đoàn này, Bí thư, Chủ tịch tỉnh tại Vĩnh Phúc, Quảng Nam đã bị khởi tố, bắt tạm giam. 3 dự án BT của Tập đoàn này tại Thành phố Nha Trang cũng mới chỉ đạt 27% khối lượng xây lắp - không biết đến bao giờ mới thực hiện xong?

Để có được thông tin giải pháp khắc phục các sai phạm tại các Dự án của Tập đoàn Phúc Sơn, ANTV đã có Công văn đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa và Giám đốc Sở TNMT làm việc và trả lời phỏng vấn để người dân được biết nhưng đến nay, chúng tôi vẫn chưa có được câu trả lời.

Còn hiện tại, lại thêm một lần nữa, người dân nơi đây đã trở thành nạn nhân của dự án này mà không biết kêu ai?

Hết Phúc Sơn lại đến Thuận An - tiếp tục một Tập đoàn với quy mô và mức độ “khủng” hơn rất nhiều, đang khiến dư luận cả nước bàng hoàng.

Mới đây , Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt tạm giam, Lệnh khám xét đối với ông Phạm Thái Hà, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Trợ lý Chủ tịch Quốc hội về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi” do liên quan đến vụ án xảy ra tại Tập đoàn Thuận An.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố 6 bị can trong vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng; đưa hối lộ; nhận hối lộ” xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Thuận An và các đơn vị, tổ chức có liên qua. Trong đó, 3 bị can là Chủ tịch, Tổng Giám đốc, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Thuận An; 3 bị can là Lãnh đạo, cán bộ quản lý Ban Quản lý dự án Đầu tư Xây dựng các công trình giao thông, nông nghiệp tỉnh Bắc Giang.

Hiện Cơ quan CSĐT Bộ Công an đang tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ hành vi vi phạm của các bị can, sai phạm tại Công ty này và các đơn vị, tổ chức có liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật và thu hồi triệt để tài sản vi phạm.

Cùng với FLC, Tân Hoàng Minh, Việt Á, AIC, NSJ, Vạn Thịnh Phát, Phúc Sơn…và giờ đây là Thuận An - những ung, nhọt khổng lồ cùng với hàng loạt quan chức, cán bộ, đảng viên suy thoái, biến chất, làm suy kiệt đất nước đang dần được đưa ra trước ánh sáng để lấy lại niềm tin của nhân dân trong công cuộc đốt lò vĩ đại.

Chưa có thời điểm nào trong lịch sử mà nhiều Bí Thư, Chủ tịch tỉnh, Bộ trưởng bị khởi tố, bắt giam như thời điểm này. Không chỉ vậy các vụ tham nhũng, hối lộ đặc biệt lớn và liên tiếp xác lập kỷ lục về số tiền gây nhức nhối xã hội.

Đất nước ta đang xây dựng nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Trong nền kinh tế thị trường, “xã hội thị trường” sẽ hình thành một cách tự nhiên. Đó chính là mặt trái của kinh tế thị trường mà bất cứ quốc gia nào cũng phải đối mặt.

Sự lên ngôi của đồng tiền kích thích lòng tham, cái ác, cái xấu trong mỗi con người. Do đó, phòng, chống tham nhũng xã hội chủ nghĩa, tiêu cực trong đội ngũ cán bộ, đảng viên là việc không dễ dàng.

Nhưng đây là nhiệm vụ, là cuộc đấu tranh quyết liệt, để từ đó ngăn chặn cái xấu, lan tỏa cái tốt trong hành trình xây dựng con người mới, xã hội mới - xã hội chủ nghĩa.

Sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước đang chuyển sang giai đoạn mới với yêu cầu, nhiệm vụ cao hơn, rất vẻ vang nhưng cũng khó khăn, phức tạp hơn. Để thực hiện thành công mục tiêu đến giữa thế kỷ 21 đưa nước ta trở thành một nước phát triển, theo định hướng xã hội chủ nghĩa mà Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã đề ra, trước hết phải xây dựng Đảng và Nhà nước ta thật sự trong sạch, vững mạnh; phải ngăn chặn, đẩy lùi bằng được tệ tham nhũng, tiêu cực. Đó là khẳng định và quyết tâm của Đảng ngay từ Đại hội XIII.

Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng khẳng định: “Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay”. Phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đã góp phần giữ gìn giang sơn gấm vóc và thành quả cách mạng. Để đất nước tiếp tục phát triển nhanh và bền vững, Nhân dân luôn vững tâm tin theo Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa, một trong những đòi hỏi cấp bách và xuyên suốt là phải đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, làm cho Đảng và hệ thống chính trị thật sự trong sạch, vững mạnh, có đội ngũ cán bộ, đảng viên xứng đáng với niềm tin của Nhân dân.

Bên cạnh đó, công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực góp phần bảo đảm sự thịnh vượng của chế độ xã hội chủ nghĩa. Tham nhũng là hiện tượng tiêu cực xã hội, là “khuyết tật bẩm sinh” của quyền lực, là vấn nạn chung đã và đang đặt ra cho các quốc gia đều phải quan tâm và tiến hành đấu tranh quyết liệt, hiệu quả.

Nghị quyết Hội nghị Trung ương lần thứ ba, khóa VII đã nhấn mạnh: “Tệ tham nhũng, hối lộ, ăn chơi phung phí tài sản của nhân dân rất nghiêm trọng và kéo dài. Những hiện tượng đó gây tác hại rất lớn, làm tổn hại thanh danh của Đảng”.

Đến các kỳ Đại hội đại biểu toàn quốc khóa VIII, IX, X, XI, XII và nhiều Nghị quyết Hội nghị Trung ương của Đảng đều khẳng định, tham nhũng có tác hại vô cùng to lớn, gây ra hậu quả nghiêm trọng đến mọi mặt của đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh và đối ngoại.

Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng tiếp tục khẳng định: “Tham nhũng vẫn là một trong những nguy cơ đe dọa sự tồn vong của Đảng và chế độ”.

Trong khi lò vẫn đang rừng rực cháy. Trong khi lực lượng CAND vẫn quên ăn, quên ngủ vì các đại án kinh tế, tham nhũng mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó thì Bộ Công an vẫn song hành cùng toàn thể xã hội thực hiện trọn vẹn trọng trách to lớn là an sinh xã hội và chăm lo cho cuộc sống người nghèo tại các vùng núi, vùng sâu, vùng xa, biên cương, hải đảo, xứng đáng với 10 lời thề danh dự CAND và 6 điều Bác Hồ dạy CAND.

Trên khắp các địa bàn khó khăn của cả nước, luôn có mặt hình ảnh lực lượng CAND giúp dân xây nhà, tặng nhà tình nghĩa cho người khó khăn về nhà ở…để các gia đình yên tâm lao động, sản xuất, vươn lên, phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Tính đến thời điểm này, đã có gần 15.000 căn nhà đã được Bộ Công an trao tặng cho người nghèo, người khó khăn về nhà ở tại hầu khắp các địa phương trên cả nước.

Thực hiện chủ trương chung của Đảng, Nhà nước và phát huy truyền thống, đạo lý “lá lành đùm lá rách”, “tình dân tộc, nghĩa đồng bào, yêu thương đùm bọc lẫn nhau” của dân tộc, trong những năm qua, Bộ Công an luôn chủ động kêu gọi, huy động sự giúp đỡ, ủng hộ của các đơn vị tài trợ, nhà hảo tâm hỗ trợ cho các hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở.

Với mục tiêu “không để ai bị bỏ lại phía sau”, “tất cả vì cuộc sống hạnh phúc của nhân dân”, Đảng ủy Công an Trung ương, Lãnh đạo Bộ Công an luôn quan tâm, hướng tới việc chăm lo, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân còn khó khăn, với mong muốn giúp bà con nhân dân yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống, đóng góp công sức vào công cuộc bảo vệ ANTT tại cơ sở.

Nhưng điều quan trọng nhất chính là tạo động lực, niềm tin để người nghèo cả nước hòa chung vào khát vọng xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc theo tinh thần Đại hội XIII của Đảng.

Hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước

Đối với Việt Nam, một dân tộc có truyền thống đoàn kết, văn hiến, anh hùng, khát vọng phát triển đất nước là khát vọng cháy bỏng, thường trực trong tâm thức của các thế hệ người Việt Nam từ xưa đến nay. Đó thật sự là một sức mạnh nội sinh phi thường, cội nguồn tạo nên những kỳ tích trong suốt tiến trình hàng nghìn năm dựng nước, giữ nước và phát triển đất nước.

Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là người khơi dậy, nuôi dưỡng, truyền cảm hứng về khát vọng phát triển đất nước cho toàn Đảng, toàn dân, toàn quân mà còn là người đề ra các chủ trương, đường lối, chiến lược, sách lược phù hợp trong từng giai đoạn, từng thời kỳ phát triển của đất nước. Chính điều này đã góp phần tạo nên những thắng lợi vẻ vang của cách mạng Việt Nam trong suốt hơn 90 năm qua.

Tiếp nối khát vọng phát triển đất nước hùng cường, giàu mạnh của cha ông, của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngay sau khi đất nước thống nhất năm 1975, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đã tiến hành công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội trên phạm vi cả nước, với khát vọng chiến thắng đói nghèo, lạc hậu, nhân dân đồng lòng tin theo Đảng tiến hành sự nghiệp đổi mới.

Trong gần 40 năm đổi mới, chúng ta đã gặt hái được nhiều thành tựu to lớn trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, quân sự, ngoại giao… Từ một quốc gia kém phát triển, ảnh hưởng nặng nề bởi chiến tranh và bị bao vây cấm vận, Việt Nam đã từng bước vươn lên khẳng định được vị thế, vai trò trên trường quốc tế.

Những thành tựu này được bắt nguồn từ khát vọng cháy bỏng về chủ quyền quốc gia, dân tộc, khát vọng vượt qua nghèo nàn, lạc hậu hướng tới xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta.

Lịch sử phát triển của các nước và Việt Nam đều cho thấy rõ vai trò quan trọng của việc khơi dậy và phát huy khát vọng phát triển đất nước trong sự phát triển của mỗi quốc gia, dân tộc. Đó là cội nguồn sức mạnh nội sinh giúp các quốc gia, dân tộc vượt qua mọi khó khăn, thử thách để phát triển.

Vì vậy, Văn kiện Đại hội XIII của Đảng đã xác định rõ: “Khơi dậy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, ý chí tự lực tự cường dân tộc, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”.

Đại hội XIII của Đảng cũng xác định: Động lực và nguồn lực phát triển quan trọng của đất nước là khơi dậy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, ý chí tự cường dân tộc, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và nền văn hoá, con người Việt Nam; thúc đẩy đổi mới sáng tạo, ứng dụng mạnh mẽ khoa học và công nghệ, nhất là những thành tựu của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại; phát huy tối đa nội lực, tranh thủ ngoại lực, trong đó nguồn lực nội sinh, nhất là nguồn lực con người là quan trọng nhất.

Trong suốt chiều dài lịch sử đất nước, với khát vọng độc lập, hòa bình đã trở thành động lực to lớn, nguồn lực nội sinh của dân tộc, tạo nên sức mạnh to lớn, đoàn kết mọi tầng lớp nhân dân, phát huy được sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại đánh thắng mọi kẻ thù xâm lược, bảo vệ vững chắc nền độc lập của dân tộc, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc. Thời đại ngày nay - Thời đại Hồ Chí Minh, độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội là con đường bảo đảm cho đất nước ta hiện thực hóa “khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”, hùng cường, thịnh vượng, khẳng định vị thế, sánh vai cùng các nước trong khu vực và quốc tế.

Mục tiêu tổng quát mà Đại hội XIII nêu ra là: "Nâng cao năng lực lãnh đạo, năng lực cầm quyền và sức chiến đấu của Đảng; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh toàn diện; củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa; khơi dậy khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, phát huy ý chí và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc kết hợp với sức mạnh thời đại; đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa; xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định; phấn đấu đến giữa thế kỷ XXI, nước ta trở thành nước phát triển theo định hướng xã hội chủ nghĩa", đến năm 2045 "trở thành nước phát triển, thu nhập cao", "sánh vai với các cường quốc năm châu" như mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ những năm đầu xây dựng chế độ mới

Khát vọng phát triển đất nước bắt nguồn từ niềm tin vững chắc vào cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín của đất nước sau gần 40 năm thực hiện công cuộc đổi mới. Đây là niềm tự hào, là động lực, nguồn lực quan trọng, là niềm tin để toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta vượt qua mọi khó khăn, thách thức, tiếp tục vững bước trên con đường đổi mới toàn diện, đồng bộ; phát triển nhanh và bền vững đất nước”.

Quan điểm “Khơi dậy khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc” là quan điểm hoàn toàn đúng đắn, là nguyên vọng chính đáng của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta; được Đảng xây dựng trên cơ sở lý luận, thực tiễn. Tuy nhiên, hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước là sự nghiệp cách mạng to lớn, đầy khó khăn, thử thách, nhiều cam go, phức tạp nhưng cũng rất vẻ vang, đáng tự hào

Với một Đảng cách mạng chân chính, trong sạch, vững mạnh, có đủ bản lĩnh, trí tuệ, kinh nghiệm, uy tín lãnh đạo như Đảng ta, được nhân dân hết lòng tin yêu, ủng hộ, chúng ta sẽ có một sức mạnh to lớn, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, không thế lực nào ngăn cản nổi dân tộc ta đi lên, lập nên những kỳ tích mới trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tiền công đức cần công khai, minh bạch

Tiền công đức cần công khai, minh bạch

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Có một thực tế mà chúng ta cần thẳng thắn nhìn nhận đó là trong những năm qua, việc tiếp nhận, quản lý và sử dụng tiền công đức, tài trợ cho di tích và hoạt động lễ hội còn nhiều bất cập. Một số nơi có xu hướng thương mại hoá và lợi dụng tổ chức lễ hội vì mục đích kinh tế. Công khai, minh bạch thu chi nguồn tiền công đức giúp người nhận tiền thoải mái, người cung tiến cũng cảm thấy yên tâm. Đây là ý kiến chung của đại đa số khi được hỏi về vấn đề tiền công đức.

“Mắt thần” giữ gìn bình yên thôn bản

“Mắt thần” giữ gìn bình yên thôn bản

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - “Camera giám sát an ninh” là mô hình tự quản đảm bảo an ninh, trật tự mang lại hiệu quả thiết thực tại xã Tân Trịnh, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang. Nhờ có những “mắt thần” này, thời gian qua tình hình ANTT trên địa bàn xã luôn được đảm bảo, quần chúng nhân dân tích cực tham gia đấu tranh, phòng chống tội phạm, yên tâm lao động sản xuất, xây dựng quê hương.

Triệt xóa nhóm đối tượng cho vay lãi nặng

Triệt xóa nhóm đối tượng cho vay lãi nặng

Pháp luật 18/06/2024

(ANTV) - Phòng CSHS, CATP Đà Nẵng cho biết vừa phá thành công chuyên án, triệt xóa 1 nhóm đối tượng ngoại tỉnh chuyên cho vay lãi nặng với số tiền hơn 4 tỷ đồng gồm Vũ Đức Chung, trú tại Nam Định là đối tượng cầm đầu, Ngô Quang Âu, trú tại Gia Lai và Nguyễn Đắc Cường, trú tại Quảng Nam.

Tin tức nổi bật ngày 18/6

Tin tức nổi bật ngày 18/6

Điểm tin 18/06/2024

(ANTV) - Thực tiễn sinh động bác bỏ luận điệu sai trái về tự do báo chí, tự do ngôn luận ở Việt Nam; Lo phát sinh các tình huống thí sinh gian lận thi; Cuộc gọi rác vẫn quấy nhiễu người dân; Ứng dụng công nghệ để quản xe hợp đồng trốn thuế...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Quan tâm, chăm lo người có công, thân nhân người có công trong CAND

Quan tâm, chăm lo người có công, thân nhân người có công trong CAND

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 -27/7/2024), tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương binh và thân nhân người có công với cách mạng trong CAND, Bộ Công an đã triển khai tổ chức các đoàn cho các cháu là con liệt sỹ, con thương binh CAND đi thăm quan, nghỉ dưỡng tại 1 số tỉnh, thành phố trong cả nước. Chiều 17/6, nhằm động viên khích lệ Đoàn, Cục Tổ chức cán bộ, Bộ Công an đã tổ chức buổi gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà và giao nhiệm vụ cho các thành viên trong Đoàn.

Quảng Ninh: 10 công nhân nhập viện nghi ngạt khí

Quảng Ninh: 10 công nhân nhập viện nghi ngạt khí

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Ngày 17/6, tại nhà máy của Công ty TNHH Vega Balls, Khu Công nghiệp Đông Mai, phường Đông Mai, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh xảy ra vụ việc một số công nhân có hiện tượng buồn nôn, khó thở, nghi bị ngạt khí. Vụ việc khiến 10 công nhân phải nhập viện.

Tổng thống Liên bang Nga sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Tổng thống Liên bang Nga sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Chính trị 18/06/2024

(ANTV) - Theo Thông cáo của Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin sẽ thăm cấp Nhà nước tới nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam từ ngày 19 đến ngày 20 tháng 6 năm 2024.

Xem thêm