(ANTV) - Không ngừng tăng cường quan hệ hợp tác Việt Nam - Liên hợp quốc - là khẳng định của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an tại buổi tiếp ngài Kamal Malhotra, Điều phối viên thường trú Liên hợp quốc tại Việt Nam, đại diện cho Tổng Thư ký LHQ tại Việt Nam đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác.
Tại buổi tiếp, cám ơn Liên hợp quốc và các cơ quan thuộc Liên hợp quốc đã tích cực hỗ trợ Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch bệnh COVID-19 trong thời gian qua, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, với sự quan tâm của Liên hợp quốc thông qua gói hỗ trợ vaccine toàn cầu COVAX, Việt Nam đã tiếp cận khối lượng vaccine tương đối để tổ chức tiêm chủng cho nhân dân.
Bộ trưởng Tô Lâm hy vọng Liên hợp quốc sẽ tiếp tục cung cấp thêm vaccine cho Việt Nam và các nước đang phát triển để các quốc gia có thể sớm trở lại trạng thái bình thường mới, triển khai các chương trình hợp tác quốc tế hiệu quả.
Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng, đánh giá cao vai trò của Liên hợp quốc trong việc duy trì hòa bình và thúc đẩy phát triển bền vững trên thế giới; luôn đánh giá Liên hợp quốc là bộ phận quan trọng trong chính sách đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế của Việt Nam, trong đó có hợp tác quốc tế trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, đặc biệt là tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia.
Khẳng định quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan của Liên hợp quốc đã có những bước phát triển mới, tích cực trên nhiều lĩnh vực trong thời gian qua, Bộ trưởng Tô Lâm cho biết, Bộ Công an Việt Nam hiện đang tích cực triển khai Đề án CAND tham gia lực lượng Gìn giữ hòa bình, đã thành lập Văn phòng Bộ Công an về gìn giữ hòa bình, quyết tâm từ nay đến cuối năm sẽ triển khai được những cán bộ Cảnh sát Việt Nam đầu tiên tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình.
Cám ơn sự hỗ trợ của ngài Kamal Malhotra và Cục Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc thời gian qua, Bộ trưởng Tô Lâm bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Liên hợp quốc cũng như của các cơ quan chuyên môn Liên hợp quốc, qua đó tạo điều kiện thuận lợi nhất để Bộ Công an Việt Nam sớm hoàn thành công tác đào tạo, chuẩn bị đề cử những sĩ quan CAND đầu tiên tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình trong năm 2021 và thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc dưới hình thức cá nhân.
Bộ trưởng Tô Lâm mong muốn Liên hợp quốc tiếp tục phát huy vài trò của mình trong gìn giữ hòa bình và an ninh quốc tế, thúc đẩy tôn trọng luật pháp quốc tế, hỗ trợ các nước nói chung, Việt Nam nói riêng, thực hiện phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống người dân, trong đó có việc triển khai thành công Chương trình Nghị sự đến năm 2030 vì sự phát triển bền vững và Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu.
Chân thành cám ơn Bộ trưởng Tô Lâm đã dành thời gian tiếp, ngài Kamal Maholtra khẳng định, dù ở bất cứ cương vị công tác nào, sẽ luôn dõi theo sự phát triển của Việt Nam, sẽ luôn là cầu nối, tiếp tục đóng góp cho sự ổn định và thịnh vượng của Việt Nam.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.
(ANTV) - Sau gần một tuần xét xử, chiều 13/1, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với các bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V (TP.HCM).
(ANTV) - Hôm 13/1, Ngoại trưởng Đức Johann Wadephul xác nhận vấn đề Ukraine gia nhập Liên minh châu Âu (EU) cùng các cam kết an ninh đang trở thành trọng tâm trong các cuộc thảo luận hòa bình nhằm chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Làn sóng đình công liên quan đến tranh chấp tiền lương và điều kiện làm việc đang lan rộng tại nhiều quốc gia, trong đó có Pháp và Hàn Quốc, gây gián đoạn nghiêm trọng các dịch vụ và giao thông công cộng.
(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".
(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.
(ANTV) - Ngày 13/1, chính quyền Taliban tại Afghanistan cho biết Afghanistan không chấp nhận sự hiện diện của bất kỳ lực lượng quân sự nước ngoài nào trên lãnh thổ, trong đó có căn cứ không quân Bagram.
(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay