Thứ Hai, 19/01/2026 22:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Các hoạt động kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

BT

(ANTV) - Sáng 25/4, tỉnh Kiên Giang đã tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Tham dự lễ kỷ niệm có nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng; nguyên Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh cùng đại diện lãnh đạo các Ban, bộ, ngành Trung ương và địa phương.

Qua hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc và chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam, tỉnh Kiên Giang có trên 13 nghìn cán bộ, chiến sĩ và trên 100 nghìn đồng bào đã vĩnh viễn nằm xuống vì độc lập, tự do của Tổ quốc và hàng chục nghìn thương binh, bệnh binh, hàng nghìn người bị ảnh hưởng bởi chất độc màu da cam.

Với trang sử vẻ vang, oanh liệt, Kiên Giang có 57 tập thể, 28 cá nhân được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân, 461 Mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng, hơn 22 nghìn tập thể và cá nhân được tặng thưởng huân chương, huy chương các loại; có hơn 30 nghìn gia đình có công với cách mạng.

Nhìn lại chặng đường lịch sử đầy hào hùng, oanh liệt của đất nước, của dân tộc, Đảng bộ chính quyền và nhân dân tỉnh Kiên Giang thêm tự hào sâu sắc hơn về quá khứ, vững tin hơn vào tương lai tươi sáng của đất nước. Qua đó ra sức giữ gìn, phát huy truyền thống yêu nước và những giá trị bền vững của văn hóa, con người Việt Nam vào công cuộc xây dựng quê hương và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Gặp mặt đại biểu tướng lĩnh , cựu chiến binh, cựu công an, cựu chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày, cựu TNXP 

Cũng nhân kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, sáng ngày 24/4, tỉnh Quảng Trị đã tổ chức gặp mặt hơn 200 đại biểu là các tướng lĩnh, cựu chiến binh, cựu công an, cựu chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày, cựu thanh niên xung phong.

Tại buổi gặp mặt, các cựu tướng lĩnh, cựu chiến binh, cựu công an, cựu chiến sĩ cách mạng đã chia sẻ những câu chuyện đầy cảm xúc về những năm tháng kháng chiến gian khổ nhưng rất đỗi tự hào, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta làm nên đại thắng mùa xuân năm 1975. Những cống hiến và hy sinh của các tướng lĩnh, các cựu chiến binh, chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày không chỉ góp phần xây dựng nên những trang sử hào hùng của Quảng Trị, mà còn là nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho các thế hệ sau.

Buổi gặp mặt không chỉ là dịp tri ân những đóng góp to lớn của các cá nhân trong và ngoài lực lượng vũ trang nhân dân mà còn là lời nhắc nhở thế hệ hôm nay và mai sau về truyền thống yêu nước, tinh thần chiến đấu kiên cường và lòng tự hào dân tộc./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an Hà Nội bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng lần thứ XIV

Công an Hà Nội bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng lần thứ XIV

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Kinh tế 19/01/2026

(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.

Niềm tin và kỳ vọng của đại biểu gửi tới Đại hội XIV của Đảng

Niềm tin và kỳ vọng của đại biểu gửi tới Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại, đặc biệt quan trọng của đất nước. Được tham dự Đại hội là niềm vinh dự, tự hào của mỗi đại biểu, đồng thời cũng là trách nhiệm chính trị lớn lao trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân mỗi địa phương, bộ, ngành.

Công an TP.HCM góp phần bảo đảm an ninh an toàn Đại hội Đảng XIV

Công an TP.HCM góp phần bảo đảm an ninh an toàn Đại hội Đảng XIV

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Hòa chung không khí rộn ràng cùng nhân dân cả nước hướng về Đại hội XIV của Đảng, các cán bộ, chiến sĩ Công an TP.HCM đang ra sức thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông với sự quyết tâm cao nhất, coi đây vừa là trọng trách, vừa là niềm vinh dự.

Từ cực Tây Tổ quốc hướng về Đại hội XIV của Đảng

Từ cực Tây Tổ quốc hướng về Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Điện Biên, nơi cực tây Tổ quốc, vùng đất lịch sử, nơi mỗi con dốc, mỗi bản làng đều in dấu những mốc son của cách mạng Việt Nam. Hôm nay, trên địa bàn chiến lược này, một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng đang được triển khai với quyết tâm cao nhất: bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Ukraine, Mỹ nhất trí tiếp tục đàm phán tại Davos

Ukraine, Mỹ nhất trí tiếp tục đàm phán tại Davos

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Thư ký Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine, ông Rustem Umerov, cho biết phái đoàn nước này và Mỹ đã nhất trí tiếp tục các cuộc thảo luận bên lề Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) tại Davos (Thụy Sĩ). Tuy nhiên, ông Umerov không đề cập tới khả năng diễn ra cuộc gặp giữa Tổng thống Ukraine Vlodomyr Zelensky và người đồng cấp Mỹ Donald Trump tại Davos trong thời gian hội nghị từ ngày 19 - 23/1.

Xem thêm