Thứ Hai, 03/11/2025 02:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Kịp thời tháo gỡ những điểm nghẽn trong triển khai Đề án 06

(ANTV) - Đối với các nhiệm vụ trong tháng 5, các bộ, ngành, địa phương cần khắc phục những tồn tại, hạn chế và nguy cơ. Đồng thời chủ động chỉ đạo kịp thời tháo gỡ những điểm nghẽn trong triển khai Đề án 06, tạo tiền đề để sơ kết, đánh giá tình hình, kết quả thực hiện Đề án trong 6 tháng đầu năm 2023. Đây là 1 trong những yêu cầu trọng tâm được Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Tổ trưởng Tổ công tác Đề án 06 của Chính phủ nhấn mạnh tại Phiên họp giao ban tháng 4 Tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ. Phiên họp diễn ra vào sáng 28/4, tại Hà Nội.

Qua triển khai các nhiệm vụ trong tháng 4 và 3 tháng đầu năm, bên cạnh việc 1 số bộ ngành đảm bảo tiến độ công việc thực hiện thì còn 14 nhiệm vụ cần tiếp tục thường xuyên thực hiện, 5 nhiệm vụ chưa hoàn thành.

Trong đó có 4 nhóm vấn đề về pháp lý, hạ tầng công nghệ, dịch vụ công và nguồn lực, được xác định là nguy cơ, “điểm nghẽn”, nếu không giải quyết dứt điểm sẽ không hoàn thành các nhiệm vụ năm 2023 và làm chậm lộ trình triển khai Đề án 06.

Tại phiên họp, trên cơ sở những khó khăn còn tồn tại, nhiều ý kiến của các bộ ngành đã đề xuất đưa ra nhiều giải pháp nhằm đảm bảo tiến độ thực hiện các nội dung công việc trong tháng 5.

Biểu dương kết quả các bộ, ngành, địa phương đạt được có sự chuyển biến rất nhiều so với những tháng trước đó, cùng dẫn chứng 1 số tiện ích người dân, doanh nghiệp đã được thụ hưởng, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị các nhiệm vụ còn chậm, muộn và nhiệm vụ trong tháng 5, các bộ, ngành phải gấp rút hoàn thành.

Thời gian tới, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu các bộ ngành tập trung phối hợp rà soát những văn bản quy phạm pháp luật. Trong đó khẩn trương rà soát, sửa đổi 808 thủ tục hành chính và 235 văn bản quy phạm pháp luật.

1 số nhiệm vụ cụ thể của các bộ, ngành cũng đã được Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh. Trong đó, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đẩy nhanh tiến độ cập nhật, hoàn thiện cơ sở dữ liệu an sinh xã hội, kết nối, xác thực với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Bộ Y tế khẩn trương ban hành quy định nhóm thông tin cơ bản về nguồn lực trong tháng 5/2023; kết nối, chia sẻ dữ liệu với Bảo hiểm Xã hội thực hiện các dịch vụ công cấp đổi, cấp lại giấy phép lái xe.

Bộ Tài nguyên và Môi trường hoàn thành việc rà soát bản đồ hành chính quốc gia, xây dựng, cập nhật, quản lý dữ liệu địa chỉ số về đất đai, nhà ở. Bộ Công an tiếp tục phối hợp, hỗ trợ Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp CCCD, cập nhật lịch sử thường trú cho học sinh phục vụ cho kỳ thi sắp tới.

Một số nhiệm vụ trong việc hoàn thiện Đề án xây dựng Trung tâm dữ liệu quốc gia cũng được Bộ trưởng Tô Lâm giao cụ thể tới các thành viên trong tổ công tác thuộc từng bộ, ngành. Tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp phục vụ phát triển kinh tế, xã hội, và các tiện ích phục vụ người dân, doanh nghiệp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hành động để bảo vệ trẻ em và thanh thiếu niên trên không gian mạng

Hành động để bảo vệ trẻ em và thanh thiếu niên trên không gian mạng

Xã hội 02/11/2025

(ANTV) - Theo thống kê chỉ tính riêng từ đầu năm 2025, đã có hơn 50 vụ bắt cóc trực tuyến được phát hiện và xử lý, trong đó 100% nạn nhân ở độ tuổi 18 – 22 và 90% là nữ. Những con số này cho thấy mức độ nguy hiểm và những thách thức trong việc xây dựng một không gian mạng an toàn, lành mạnh cho trẻ em và thanh thiếu niên.

Nga hạ thủy tàu ngầm có khả năng mang tên lửa đạn đạo

Nga hạ thủy tàu ngầm có khả năng mang tên lửa đạn đạo

Thế giới 02/11/2025

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Nga cho biết, ngày 1/11, tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân Khabarovsk hiện đại nhất đã được hạ thủy tại ụ nổi của Liên hiệp Sản xuất Sevmash ở thành phố Severodvinsk dưới sự chỉ đạo của Bộ trưởng Quốc phòng Andrei Belouso.

Mỹ xoay xở giữa cơn bão đóng cửa Chính phủ

Mỹ xoay xở giữa cơn bão đóng cửa Chính phủ

Thế giới 02/11/2025

(ANTV) - Đã một tháng kể từ khi chính phủ Mỹ đóng cửa, các cơ quan đang tìm cách "phá băng" những khoản chi tiêu thiết yếu khi ngân sách dần cạn kiệt. Trong khi đó, hàng triệu người dân đứng trước nguy cơ mất trợ cấp thực phẩm, nhiều nhân viên liên bang không nhận được lương kỳ đầu tiên, trong khi tình trạng chậm trễ tại các sân bay liên tiếp xảy ra, khiến kế hoạch đi lại của người dân bị đảo lộn.

Tin tức nổi bật 24h qua

Tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 02/11/2025

(ANTV) - Vỡ hồ chứa ở Lâm Đồng, 3 người trong một gia đình bị cuốn trôi; Bắt nhóm đối tượng dàn cảnh cưỡng đoạt 21,5 tỷ đồng .. là tin tức nổi bật 24h qua.

Nghề làm đèn ống tre Take Akari ở Nhật Bản

Nghề làm đèn ống tre Take Akari ở Nhật Bản

Thế giới 02/11/2025

(ANTV) - Cách thủ đô Tokyo (Nhật Bản) khoảng 100 km về phía Tây Nam, thị trấn suối nước nóng Ito thuộc tỉnh Shizuoka trở nên rực rỡ mỗi khi đêm xuống. Dọc theo các con đường, hàng trăm chiếc đèn ống tre Takea Akari tỏa ánh sáng ấm áp qua những lỗ nhỏ li ti, tạo nên khung cảnh lung linh như trong thế giới cổ tích.

Lễ hội bắp ở El Salvador

Lễ hội bắp ở El Salvador

Thế giới 02/11/2025

(ANTV) - Mỗi năm, khi vừa kết thúc vụ thu hoạch bắp vào mùa Thu, thành phố Chalatenango thuộc tỉnh cùng tên của El Salvador lại rộn ràng trong bầu không khí Lễ hội bắp. Sự kiện nhằm tôn vinh giá trị lao động của người nông dân và quảng bá nông sản, trong đó bắp là cây lương thực chính của địa phương.

Yêu cầu cấp bách hoàn thiện chính sách pháp luật về an ninh mạng

Yêu cầu cấp bách hoàn thiện chính sách pháp luật về an ninh mạng

Xã hội 02/11/2025

(ANTV) - Thực tiễn cho thấy, các quy định pháp luật hiện hành tại nước ta về quản lý, bảo vệ an ninh mạng hiện vẫn còn phân tán, thiếu tính thống nhất và chưa theo kịp tốc độ phát triển của công nghệ. Vì vậy, việc sớm ban hành Luật An ninh mạng với những quy định cụ thể, chặt chẽ và khả thi là yêu cầu cấp bách, nhằm tạo hành lang pháp lý vững chắc bảo vệ chủ quyền số, quyền lợi của tổ chức và người dân.

Khẩn trương khắc phục sự cố sập cầu Cây Sung

Khẩn trương khắc phục sự cố sập cầu Cây Sung

Xã hội 02/11/2025

(ANTV) - Mưa lớn kéo dài làm nước lũ dâng cao đã khiến cầu Cây Sung, thuộc xã Bình Minh, trước đây là xã Bình Khương, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi bị sập, chia cắt hơn 300 hộ dân. Chính quyền địa phương đang khẩn trương triển khai các phương án bảo đảm an toàn và hỗ trợ người dân vùng cô lập.

Xem thêm