Thứ Bảy, 22/06/2024 16:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Ký kết kế hoạch phối hợp giữa các đơn vị thuộc Bộ Công an, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Bộ Y tế

(ANTV) - Chiều ngày 8/3, Lễ Ký kết kế hoạch phối hợp công tác năm 2024 - 2025 giữa Vụ 8, Viện Kiểm sát Nhân dân (KSND) Tối cao và Cục Cảnh sát Quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng; Cục Cảnh sát Quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng, Bộ Công an cùng Cục Quản lý khám, chữa bệnh, Bộ Y tế đã diễn ra tại Hà Nội.

Tham dự buổi lễ có Trung tướng Nguyễn Văn Long - Thứ trưởng Bộ Công an, ông Nguyễn Huy Tiến - Phó Viện trưởng Thường trực Viện KSND Tối cao, ông Nguyễn Xuân Tuyên - Thứ trưởng Bộ Y tế.

Tại lễ ký kết, các đơn vị đều khẳng định, kết quả phối hợp công tác phối hợp đã góp phần bảo đảm công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự, công tác quản lý, điều trị đối tượng áp dụng biện pháp tư pháp bắt buộc chữa bệnh được thực hiện đúng quy định của pháp luật.

Việc các đơn vị ký kết kế hoạch phối hợp được thực hiện trong năm 2024-2025 sẽ tạo cơ sở pháp lý quan trọng để các đơn vị phối hợp toàn diện, chặt chẽ hơn nữa trên các mặt công tác có liên quan; đồng thời, tạo tiếng nói chung nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong thực hiện quy định của pháp luật.

Để thực hiện có hiệu quả kế hoạch phối hợp, Đại diện Viện kiểm sát Nhân dân Tối cao đề nghị, các đơn vị phát huy tính chủ động, tích cực nâng cao công tác tham mưu giúp lãnh đạo các đơn vị trong giải quyết, hoàn thiện cơ chế chính sách, pháp luật có liên quan; tăng cường phối hợp rà soát, ký quy chế, quy định phối hợp giữa Viện KSND cấp tỉnh với trại giam, trại tạm giam, cơ quan thi hành án hình sự; kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn công tác của các đơn vị, góp phần thực hiện hiệu quả yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chuyển đổi sản xuất thích ứng thiên tai và thị trường

Chuyển đổi sản xuất thích ứng thiên tai và thị trường

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Có một thực tế khá nổi cộm trong những năm trước, đó là một khi xảy ra nắng hạn, các địa phương ồ ạt chuyển đổi canh tác mà lại không tính đến thị trường, tránh được nắng hạn nhưng lại gặp bế tắc đầu ra nông sản. Cũng vì vậy, định hướng của Bộ NN và PTNT là việc chuyển đổi sản xuất ứng phó thiên tai, song cũng phải thích ứng với thị trường. Kinh nghiệm từ Ninh Thuận- vùng đất khô hạn nhất nước.

Sân khấu thiếu nhi hè: Bùng nổ nhiều vở diễn mới

Sân khấu thiếu nhi hè: Bùng nổ nhiều vở diễn mới

Văn hóa 22/06/2024

(ANTV) - Sau nhiều mùa vắng vẻ với chỉ 1-2 vở, sân khấu thiếu nhi hè 2024 đã bùng nổ với hàng loạt vở diễn mới được dàn dựng ra mắt. Tất cả cho thấy, người làm sân khấu đã quan tâm nhiều hơn đến đời sống tinh thần của khán giả nhỏ tuổi.

Xuất khẩu dệt may đạt gần 16 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm

Xuất khẩu dệt may đạt gần 16 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Kim ngạch xuất khẩu dệt may 5 tháng qua tăng 5% so cùng kỳ năm trước, trong đó điểm sáng xuất khẩu dệt may Việt Nam là tại thị trường Mỹ, khi vươn lên đứng đầu thị phần xuất khẩu hàng may mặc, vượt qua Trung Quốc và đứng đầu về tốc độ tăng trưởng trong 3 quốc gia xuất khẩu dệt may lớn nhất thế giới.

Tạm giam 3 đối tượng liên quan vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới

Tạm giam 3 đối tượng liên quan vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới

Pháp luật 22/06/2024

(ANTV) - Liên quan đến vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với La Văn Thuận (sinh năm 1982); Huỳnh Văn Sinh (sinh năm 1972) và Trần Thị Thảo (vợ của Sinh, sinh năm 1976), cùng trú tại huyện An Phú cùng về tội Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới.

Triển khai mô hình điểm về công chứng, chứng thực

Triển khai mô hình điểm về công chứng, chứng thực

Xã hội 22/06/2024

(ANTV) - Triển khai thực hiện 44 mô hình điểm trong Đề án 06 của Chính phủ, hiện các địa phương cũng như các Bộ, ngành đã và đang linh hoạt, chủ động lựa chọn các mô hình phù hợp để thí điểm, tiến tới nhân rộng, làm cơ sở cho công tác chuyển đổi số 1 cách toàn diện. Trong đó, mô hình số 8 triển khai tại các điểm công chứng, chứng thực - hiện cũng được Sở Tư pháp các địa phương triển khai đi vào hoạt động và bước đầu đã phát huy tính hiệu quả trong thực tiễn.

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo đầu tư tài chính qua mạng

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo đầu tư tài chính qua mạng

Pháp luật 22/06/2024

(ANTV) - Gần đây, nhiều người dân bị lừa số tiền từ vài tỷ đồng cho đến hàng chục tỷ đồng, vì tham gia đầu tư tài chính trên mạng. Phương thức không mới, nhưng tinh vi và núp bóng dưới nhiều hình thức, đánh vào tâm lý ham lợi nhuận khủng từ các nhà đầu tư. Các nhóm đối tượng trong nước lập ra các sàn, trang web đầu tư tài chính giả mạo sàn quốc tế, sàn vàng online.

Xem thêm