(ANTV) - Nhân kỷ niệm 35 năm ngày chiến thắng Kế hoạch phản gián CM12 (9/9/1984 - 9/9/2019), Đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Lương Tam Quang - Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn, Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn- nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Công an, đại diện lãnh đạo các đơn vị và các đồng chí tham gia Kế hoạch CM12 đã đến dâng hương, dâng hoa tại Khu di tích lịch sử cấp quốc gia, thuộc xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau. Đây là nơi ghi dấu mốc son chói lọi của lực lượng An ninh nhân dân Việt Nam.
Cách đây 35 năm, cùng với sự hiệp đồng của các lực lượng vũ trang, sự giúp đỡ của các ban, ngành, đặc biệt là sự đùm bọc, che chở của nhân dân, lực lượng An Ninh nhân dân Việt nam đã thực hiện thắng lợi trọn vẹn Kế hoạch phản gián CM12, làm thất bại âm mưu câu kết, móc nối thù trong- ngoài thực hiện kế hoạch tấn công vũ trang trong chiến tranh phá hoại nhiều mặt của các thế lực thù địch và bọn phản động đối với Việt Nam.
Sau 3 năm thực hiện Kế hoạch phản gián, đêm 9/9/1984 là trận đánh cuối cùng tại Hòn Đá Bạc, kết thúc toàn bộ kế hoạch, đập tan hoàn toàn tổ chức phản cách mạng “Mặt trận thống nhất các lực lượng yêu nước giải phóng miền Việt Nam do Lê Quốc Túy và Mai Văn Hạnh cầm đầu, thu giữ hàng trăm súng các loại, hơn 2 triệu viên đạn với tổng cộng 130 tấn vũ khí, 14 tấn tiền giả, bóc gỡ hơn 10 tổ chức phản động trong nước.
Với chiến công to lớn, kế hoạch CM12 đã được Đảng và Nhà nước đánh giá cao và tặng nhiều phần thưởng cao quý, đã có 2 đơn vị và 3 cá nhân được phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND cùng nhiều Huân chương, bằng khen các loại. Nhiều CBCS tham gia kế hoạch CM12 trưởng thành và sau này được giao những trọng trách cao hơn trong lực lượng CAND. Đây cũng là bài học kinh nghiệm hết sức quý báu dành không những đối với lực lượng vũ trang mà còn cho cho thế hệ trẻ mai sau trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.
Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an khẳng định: "Những thành tích, chiến công và sự lớn mạnh trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân được làm nên từ những công lao, những đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ chiến sĩ công an qua các thời kỳ cách mạng. Trong đó các đồng chí lãnh đạo, cán bộ công an đã trực tiếp tham gia kế hoạch phản gián CM12, đã tô thắm truyền thống anh hùng vẻ vang của lực lượng công an nhân dân."
Trước buổi lễ, Thứ trưởng Lương Tam Quang đã cùng lãnh đạo Tỉnh ủy và lãnh đạo các Vụ, Cục, các đơn vị nghiệp vụ và CBCS tham gia trong Kế hoạch phản gián CM12 đến thắp hương, dâng hoa trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Hồ Chí Minh tại Khu di tích lịch sử quốc gia Hòn Đá Bạc.
(ANTV) - Quốc hội Australia đã chính thức thông qua loạt đạo luật mới nhằm triển khai chương trình thu hồi vũ khí trên toàn quốc và siết chặt việc kiểm tra lý lịch đối với giấy phép sở hữu súng.
(ANTV) - Tiếp tục nỗ lực chuyển hàng cứu trợ nhân đạo khẩn cấp cho người dân Gaza bị ảnh hưởng bởi chiến sự kéo dài, Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ của Ai Cập đã chuyển thêm lô hàng cứu trợ nhân đạo mới gồm hơn 7.600 tấn lương thực, thuốc men, nhiêu liệu và quần áo mùa Đông.
(ANTV) - Đặc phái viên của Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Kirill Dmitriev đã có cuộc gặp với đặc phái viên lưu động của Tổng thống Mỹ Donald Trump là Steve Witkoff và con rể Tổng thống Mỹ Donald Trump là Jared Kushner bên lề Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) ở Davos, Thuỵ Sĩ.
(ANTV) - Israel đã tiến hành phá dỡ các công trình bên trong khu phức hợp của Cơ quan Cứu trợ và Việc làm cho người tị nạn Palestine của Liên Hợp Quốc (UNRWA) tại Đông Jerusalem, động thái vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ cộng đồng quốc tế.
(ANTV) - Một nghiên cứu mới tiết lộ rằng tình trạng biến đổi khí hậu khiến nhiệt độ ấm lên đang khiến chim cánh cụt Nam Cực có nguy cơ tuyệt chủng vào cuối thế kỷ này. Gần đây, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng hiện có ba loài chim cánh cụt đang bắt đầu quá trình sinh sản của chúng sớm hơn khoảng hai tuần so với một thập kỷ trước. Thực trạng này sẽ được phản ánh rõ hơn trong phần cuối bản tin sau đây.
(ANTV) - Công an Khánh Hòa làm việc với đối tượng đăng tải thông tin sai sự thật; Quảng Trị: Thượng úy Cảnh sát giao thông bị thương khi làm nhiệm vụ; Bắt đối tượng sát hại 02 người tại tỉnh Lào Cai; Bắt giữ 2 đối tượng mua bán 1 bánh heroin; TP.HCM triệt phá đường dây mua bán cần sa trên không gian mạng;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Nhà thiết kế huyền thoại Valentino Garavani đã qua đời tại Roma, hưởng thọ 93 tuổi, để lại di sản thời trang thanh lịch cùng sắc đỏ Valentino, biểu tượng vượt thời gian của làng mốt thế giới.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình Công an TP Đà Nẵng vừa nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại một công ty trên địa bàn phường Ngũ Hành Sơn. Trần Đại (trú phường Sơn Trà, TP Đà Nẵng) là đối tượng thực hiện vụ trộm cắp nhiều tài sản với giá trị lớn của công ty đã bị bắt giữ.
(ANTV) - Công an TP Hà Nội cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an TP đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng . Trong thời điểm này, việc giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được lực lượng Công an đảm bảo ở mức cao nhất.