Thứ Ba, 16/07/2024 12:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Kỷ niệm 35 năm chiến thắng Kế hoạch phản gián CM12

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 35 năm ngày chiến thắng Kế hoạch phản gián CM12 (9/9/1984 - 9/9/2019), Đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Lương Tam Quang - Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn, Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn- nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Công an, đại diện lãnh đạo các đơn vị và các đồng chí tham gia Kế hoạch CM12 đã đến dâng hương, dâng hoa tại Khu di tích lịch sử cấp quốc gia, thuộc xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau. Đây là nơi ghi dấu mốc son chói lọi của lực lượng An ninh nhân dân Việt Nam.

 

Cách đây 35 năm, cùng với sự hiệp đồng của các lực lượng vũ trang, sự giúp đỡ của các ban, ngành, đặc biệt là sự đùm bọc, che chở của nhân dân, lực lượng An Ninh nhân dân Việt nam đã thực hiện thắng lợi trọn vẹn Kế hoạch phản gián CM12, làm thất bại âm mưu câu kết, móc nối thù trong- ngoài thực hiện kế hoạch tấn công vũ trang trong chiến tranh phá hoại nhiều mặt của các thế lực thù địch và bọn phản động đối với Việt Nam.

Sau 3 năm thực hiện Kế hoạch phản gián, đêm 9/9/1984 là trận đánh cuối cùng tại Hòn Đá Bạc, kết thúc toàn bộ kế hoạch, đập tan hoàn toàn tổ chức phản cách mạng “Mặt trận thống nhất các lực lượng yêu nước giải phóng miền Việt Nam do Lê Quốc Túy và Mai Văn Hạnh cầm đầu, thu giữ hàng trăm súng các loại, hơn 2 triệu viên đạn với tổng cộng 130 tấn vũ khí, 14 tấn tiền giả, bóc gỡ hơn 10 tổ chức phản động trong nước.

Với chiến công to lớn, kế hoạch CM12 đã được Đảng và Nhà nước đánh giá cao và tặng nhiều phần thưởng cao quý, đã có 2 đơn vị và 3 cá nhân được phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND cùng nhiều Huân chương, bằng khen các loại. Nhiều CBCS tham gia kế hoạch CM12 trưởng thành và sau này được giao những trọng trách cao hơn trong lực lượng CAND. Đây cũng là bài học kinh nghiệm hết sức quý báu dành không những đối với lực lượng vũ trang mà còn cho cho thế hệ trẻ mai sau trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an khẳng định: "Những thành tích, chiến công và sự lớn mạnh trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân được làm nên từ những công lao, những đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ chiến sĩ công an qua các thời kỳ cách mạng. Trong đó các đồng chí lãnh đạo, cán bộ công an đã trực tiếp tham gia kế hoạch phản gián CM12, đã tô thắm truyền thống anh hùng vẻ vang của lực lượng công an nhân dân."

Trước buổi lễ, Thứ trưởng Lương Tam Quang đã cùng lãnh đạo Tỉnh ủy và lãnh đạo các Vụ, Cục, các đơn vị nghiệp vụ và CBCS tham gia trong Kế hoạch phản gián CM12 đến thắp hương, dâng hoa trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Hồ Chí Minh tại Khu di tích lịch sử quốc gia Hòn Đá Bạc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Điều kiện cấp sổ hồng cho chung cư mini

Điều kiện cấp sổ hồng cho chung cư mini

Điểm tin 16/07/2024

(ANTV) - Điều kiện cấp sổ hồng cho chung cư mini; Bộ giao thông vận tải yêu cầu kiểm tra đột xuất về kiểm định xe cơ giới; Hà Nội: người dân cấp đổi giấy phép lái xe qua cổng dịch vụ công quốc gia... là những chính sách mới sẽ được thực hiện trong thời gian tới.

Triệt xóa nhiều đường dây cá độ bóng đá

Triệt xóa nhiều đường dây cá độ bóng đá

Pháp luật 16/07/2024

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hà Nội vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 15 đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá, mua bán số lô đề, với tổng số tiền giao dịch lên đến 500 tỷ đồng, cầm dầu đường dây này là Nguyễn Xuân Yên (sinh năm 1972, trú tại xã Đức Giang, huyện Hoài Đức).

Nỗi ám ảnh mang tên thả diều đêm

Nỗi ám ảnh mang tên thả diều đêm

Xã hội 16/07/2024

(ANTV) - Thả diều là thú vui tao nhã từ bao đời nay, nhưng nếu không tuân thủ các quy tắc an toàn chung sẽ gây ảnh hưởng xấu đến cộng đồng, thậm chí thiệt hại lớn về kinh tế và ảnh hưởng đến tính mạng do diều vướng vào đường dây điện gây chập cháy, mất điện diện rộng. Không những vậy, tiếng sáo diều liên tục suốt ngày đêm còn là nỗi ám ảnh đối với người dân.

Triệt phá đường dây cá độ mùa Euro với giao dịch 1.000 tỷ đồng

Triệt phá đường dây cá độ mùa Euro với giao dịch 1.000 tỷ đồng

Pháp luật 16/07/2024

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên cho biết, vừa phối hợp với Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an và Công an các tỉnh Quảng Ngãi, Lâm Đồng triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet có quy mô lớn trên phạm vi cả nước.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 16/07/2024

(ANTV) - Qua nửa đầu năm 2024, giải ngân vốn đầu tư công đạt 29,39%, thấp hơn cùng kỳ năm trước. Nhiều giải pháp quyết liệt đã và đang được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo triển khai để vốn đầu tư công không bị ngâm đồng thời tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, phục vụ đắc lực cho phát triển kinh tế - xã hội.

Kịp thời cứu 3 du khách đuối nước trên biển

Kịp thời cứu 3 du khách đuối nước trên biển

Xã hội 16/07/2024

(ANTV) - Dù đã tắm biển ở khu vực nước ngang người, nhưng do chủ quan mà 3 khách du lịch đã bị sóng biển cuốn ra xa dẫn đến ngạt nước. Thật may mắn một chiến sĩ công an đã kịp thời ứng cứu và kêu gọi bà con cùng sơ cấp cứu khi nạn nhân đã rơi vào trạng thái mất phản xạ.

Xem thêm