Thứ Tư, 24/07/2024 15:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Kỷ niệm 38 năm thắng lợi Kế hoạch phản gián CM12

(ANTV) - Chiều 11/8, tại tỉnh Cà Mau, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 38 năm thực hiện thắng lợi Kế hoạch CM12 – chiến công tiêu biểu của lực lượng CAND trong đấu tranh chống phản cách mạng, giữ vững an ninh chính trị, bảo vệ Đảng, chính quyền cách mạng và chế độ XHCN. 

Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi gặp mặt. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn,  nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an, Trưởng Ban chỉ đạo Tổng kết Kế hoạch CM12; đồng chí Nguyễn Tiến Hải, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Cà Mau, lãnh đạo các Cục thuộc Bộ Công an và công an các đơn vị địa phương.

Kế hoạch CM12 là chiến dịch phản gián có quy mô lớn về không gian, thời gian và bố trí lực lượng CAND tham gia đấu tranh. Qua 4 năm, từ năm 1981 đến năm 1984, với tinh thần mưu trí, sáng tạo, các lực lượng tham gia thực hiện Kế hoạch CM12 đã chủ động nắm chắc tình hình, kiểm soát và điều khiển mọi hoạt động của tổ chức phản động lưu vong do Lê Quốc Túy và Mai Văn Hạnh cầm đầu; câu nhử, đón bắt toàn bộ các chuyến xâm nhập của chúng vào Việt Nam, với hàng trăm tên gián điệp biệt kích và các tên cầm đầu tổ chức; thu hàng trăm tấn vũ khí, nhiều tấn tiền giả và các phương tiện hoạt động gián điệp.

Thắng lợi của Kế hoạch CM12 đã giáng đòn quyết định làm thất bại âm mưu câu kết, móc nối trong – ngoài, nhằm tấn công vũ trang của các thế lực thù địch và phản động đối với Việt Nam.

Ôn lại kỷ niệm về những năm tháng chiến đấu đầy khó khăn, gian khổ, thử thách nhưng rất hào hùng, đáng tự hào, Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn, nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an khẳng định: Kế hoạch CM12 là  chiến thắng của sự vận dụng sáng tạo và kiên trì đường lối cách mạng của Đảng đoàn và lãnh đạo Bộ Nội vụ ( nay là Bộ Công an); là minh chứng về sự chủ động bố trí thế trận an ninh nhân dân; khẳng định sức mạnh đoàn kết thống nhất, hiệp đồng trong tác chiến giữa chính quyền, đoàn thể địa phương và quần chúng nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ ANTQ. Thắng lợi Kế hoạch CM12 thể hiện trí tuệ và bản lĩnh chính trị, với khả năng dự báo chính xác tình hình và nghệ thuật chỉ huy, chỉ đạo, chủ động triển khai có hiệu quả các kế hoạch chiến đấu của lực lượng CAND.

Bộ trưởng Tô Lâm cùng các đại biểu dự buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Tô Lâm cũng khẳng định, lực lượng CAND sẽ tiếp tục kiên định, tiếp bước vững vàng trên con đường mà các thế hệ cha anh đi trước, phấn đấu lập nhiều thành tích, chiến công, vun đắp truyền thống anh hùng vẻ vang của CAND. Quán triệt sâu sắc các quan điểm chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác bảo đảm ANTT trong tình hình mới. Phát huy truyền thống CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ, trong công tác, chiến đấu, luôn gắn bó chặt chẽ với nhân dân, dựa vào dân để hoàn thành nhiệm vụ. Dù trong hoàn cảnh, cương vị công tác nào, CBCS Công an luôn lấy 6 điều Bác Hồ dạy làm tiêu chuẩn rèn luyện phẩm chất, năng lực, tư cách đạo đức; làm nhiều việc tốt phục vụ nhân dân, xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ, chiến sỹ trong lòng nhân dân, khi dân cần, khi dân khó, có công an.

Trước đó, Bộ trưởng Tô Lâm cùng đoàn đại biểu đã dâng hương tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ trong Khu di tích Hòn Đá Bạc. Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn đại biểu Bộ Công an xin hứa với Bác, tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước và Nhân dân; không ngừng tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Sáu điều Bác Hồ dạy CAND. Nêu cao ý thức trách nhiệm, vượt qua mọi khó khăn, quyết tâm xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đoàn cũng đã dâng hoa tại Tượng đài Bảo vệ An ninh Tổ quốc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tấm lòng thành kính và tiếc thương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tấm lòng thành kính và tiếc thương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 24/07/2024

(ANTV) - Những ngày qua, thông tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ rất lớn của cộng đồng mạng bày tỏ sự thương tiếc, kính trọng đối với những công lao, cống hiến to lớn của Tổng Bí thư cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, sự phát triển của đất nước.

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 24/07/2024

(ANTV) - Hoàn lưu sau bão gây mưa lớn tại 1 số địa phương; Giải cứu công nhân bị tai nạn, mắc kẹt ở độ cao hàng chục mét; Đà Nẵng: Xét xử các bị cáo trong vụ tham ô hơn 186 tỷ đồng; Tây Ninh: Điều tra vụ cháy làm 3 người tử vong; Quảng Nam: Bắt 3 đối tượng cướp tài sản.... là những tin tức ANTT nổi bật.

Gia tăng căng thẳng giữa Hungary và EU

Gia tăng căng thẳng giữa Hungary và EU

Thế giới 24/07/2024

(ANTV) - Mâu thuẫn giữa Liên minh châu Âu (EU) và quốc gia thành viên là Hungary về vấn đề Ukraine đang trở nên nghiêm trọng. Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại EU Josep Borrell thông báo EU sẽ tổ chức cuộc họp tiếp theo của các Bộ trưởng Ngoại giao và Bộ trưởng Quốc phòng vào cuối tháng 8 tại Brussels (Bỉ) thay vì tại thủ đô Budapest của Hungary, nước đang giữ chức Chủ tịch luân phiên Hội đồng EU. Về phần mình, phía Hungary cho rằng quyết định của ông Borrell là nóng vội.

Thông điệp hòa bình truyền tải qua thời trang ở châu Phi

Thông điệp hòa bình truyền tải qua thời trang ở châu Phi

Thế giới 24/07/2024

(ANTV) - Tại thành phố Goma phía đông Congo, trung tâm của cuộc xung đột đã nổ ra trong nhiều thập kỷ, các nhà thiết kế, người mẫu và nghệ sĩ đã tham dự một buổi trình diễn thời trang được tổ chức nhân danh hòa bình. Tuần lễ thời trang Liputa lần thứ 10 quy tụ các nhà thiết kế đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Cộng hòa Dân chủ Congo, Senegal, Mỹ, Uganda và Bờ Biển Ngà. Sự kiện thường niên này được tổ chức với mục tiêu quảng bá ngành thời trang châu Phi, đồng thời, truyền tải thông điệp hòa bình đến khu vực và thế giới.

Niềm tự hào giản dị

Niềm tự hào giản dị

Xã hội 24/07/2024

(ANTV) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng – một nhân cách lớn, một nhà lãnh đạo lỗi lạc, một người Cộng sản kiên trung đã ra đi - nhưng những tư tưởng Tổng Bí thư để lại là một di sản vô giá. Mỗi bước đường mà Tổng Bí thư đã đi qua đều mang những câu chuyện, những bài học và ký ức vô cùng đẹp. Bên cạnh những điều lớn lao mà một nhà lãnh đạo dành cả cuộc đời vì Dân, vì Nước thì còn những điều bình dị, dù nhỏ thôi nhưng đều khiến cho mỗi chúng ta cảm thấy rất đỗi tự hào.

Cảnh sát giải cứu công nhân bị tai nạn, mắc kẹt trên giàn giáo

Cảnh sát giải cứu công nhân bị tai nạn, mắc kẹt trên giàn giáo

Xã hội 24/07/2024

(ANTV) - Trong lúc làm việc tại công trình xây dựng trên đường Phước Tường 3, phường Hoà Phát, quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng), một công nhân đã bị tai nạn lao động, chấn thương, mắc kẹt trên giàn giáo cao hàng chục mét. Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP Đà Nẵng đã có mặt kịp thời, giải cứu đưa nạn nhân xuống bên dưới an toàn.

Xem thêm