
(ANTV) - Chăm lo xây dựng tổ chức Hội trong sạch, vững mạnh, thực sự là chỗ dựa tin cậy, là nơi thu hút hội viên tự giác, tích cực tham gia và là nơi rèn luyện, giáo dục hội viên. Đó là nhấn mạnh của Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tại lễ kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập Hội Phụ nữ Bộ Công an và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì cho Hội Phụ nữ Bộ Công an nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Hội, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ chúc mừng và biểu dương những nỗ lực, đóng góp quan trọng của phụ nữ CAND trong sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự của lực lượng CAND suốt chặng đường 78 năm xây dựng và trưởng thành.
Trong thời chiến, đã có 321 cán bộ nữ Công an anh dũng hy sinh, 35 đồng chí được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang; hàng trăm tấm gương phụ nữ kiên trung, sẵn sàng hy sinh thân mình vì sự nghiệp của Đảng, của cách mạng, của dân tộc.
Tới thời bình, dựng xây và phát triển đất nước, phụ nữ CAND đã luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm với công việc, nhiều sáng kiến, công trình phần việc do phụ nữ đảm nhận được cấp ủy, lãnh đạo Công an các cấp đánh giá cao.
Dù ở bất kỳ lĩnh vực, vị trí công tác nào, phụ nữ CAND cũng đều phát huy đức tính cần cù, chịu khó, tỉ mỉ, kiên trì, nhẫn nại, khắc phục mọi khó khăn, gian khổ, năng động, sáng tạo, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chính trị được giao.
Phụ nữ CAND cũng đã tự tin nhận và hoàn thành nhiệm vụ quốc tế cao cả, góp phần nâng cao vị thế của CAND Việt Nam trong hoạt động đối ngoại an ninh.
Phát huy truyền thống đã đạt được, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ mong muốn Hội Phụ nữ Bộ Công an và các tổ chức Hội phụ nữ trong CAND tổ chức thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả các mặt công tác phụ nữ trong CAND. Thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động phong trào hướng về cơ sở, đẩy mạnh tuyên truyền, lan tỏa hình ảnh người nữ chiến sĩ công an đẹp trong lòng nhân dân.
Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đề nghị, mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ CAND cần nghiêm túc rèn luyện phẩm chất, đạo đức, bản lĩnh chính trị; tích cực học tập thường xuyên, học tập suốt đời, lấy tự học làm chính để nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn, để chủ động hội nhập quốc tế và thích ứng với thời đại chuyển đổi số; ứng dụng và làm chủ khoa học công nghệ, tham gia quản lý và sử dụng có hiệu quả các trang thiết bị, phương tiện chiến đấu, các dự án phục vụ chuyển đổi số của BCA, góp phần xây dựng LL CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang. Với gần 20 nghìn hội viên, sinh hoạt ở 15 Hội Phụ nữ cấp huyện và hơn 250 Hội Phụ nữ cấp cơ sở, phong trào phụ nữ CAND ngày càng thiết thực, đi vào chiều sâu, hiệu quả, thúc đẩy sự tiến bộ và phát triển của phụ nữ, vì mục tiêu bình đẳng giới, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh.
(ANTV) - Liên tiếp trong những ngày qua, nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên cả nước, để lại những hậu quả vô cùng đau lòng, trong đó có cả những trường hợp tử vong. Nguyên nhân ban đầu được xác định phần lớn là do tài xế thiếu tỉnh táo, không làm chủ được tốc độ khi điều khiển phương tiện.
(ANTV) - Âm mưu không thay đổi của các thế lực thù địch là xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, phá hoại những thành quả cách mạng mà Việt Nam đã giành được. Và mục tiêu cuối cùng của chúng là nhằm thay đổi thể chế chính trị ở nước ta. Để thực hiện ý đồ này, chúng không từ bất cứ thủ đoạn nào, kể cả việc sử dụng những phương thức vũ trang, manh động.
(ANTV) - Những chuyến xe chỉ vài chục nghìn đồng, gọi xe thì tiện lợi, và vô cùng nhanh chóng. Xe ôm công nghệ đang là lựa chọn quen thuộc của nhiều người dân cho những hành trình ngắn trong nội đô. Thế nhưng, phía sau sự tiện lợi đó là gì?
(ANTV) - Việc đỗ vào trường chuyên, lớp chọn hay đạt được thứ hạng cao trong kỳ thi… gần như trở thành vé thông hành để được công nhận, để cha mẹ tự hào, để không bị “xấu hổ” trước bạn bè, gia đình. Một kỳ thi không thể quyết định cả cuộc đời.
(ANTV) - Lào Cai: Triệt phá đường dây vận chuyển số lượng lớn kim loại quý qua biên giới; Tạm giữ hình sự tài xế gây tai nạn khiến 3 người tử vong trên cao tốc; 6 tháng đầu năm 2025, số vụ tai nạn giao thông đã giảm sâu; Cháy chung cư độc lập, 8 người chết: Chập điện từ máy sấy, tủ lạnh gây hỏa hoạn.... là những tin tức nổi bật 24 giờ qua.
(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký công điện yêu cầu khẩn trương triển khai tổ chức Triển lãm thành tựu đất nước nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh. Các bộ, ngành, địa phương phải hoàn thiện nội dung đề cương, thiết kế không gian trưng bày và gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trước ngày 10/7 để tổng hợp và phối hợp tổ chức.
(ANTV) - Trong buổi họp báo tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông chắc chắn sẽ cân nhắc việc tiến hành một cuộc tấn công nhằm vào Iran nếu Tehran tiếp tục làm giàu urani ở mức độ bị xem là đáng lo ngại.
(ANTV) - Ngày 10/7, Ủy ban châu Âu (EC) đã công bố khoản hỗ trợ trị giá 2,3 tỷ euro (2,7 tỷ USD) cho Ukraine nhằm giúp quốc gia này tái thiết sau thiệt hại do chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga.
(ANTV) - Hưởng ứng Chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” lần thứ XIII năm 2025, sáng 10/7, Công an tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ phát động “Ngày hội hiến máu - Giọt hồng xứ Thanh”.
(ANTV) - Xã Liên Hòa, tỉnh Phú Thọ được thành lập trên cơ sở hợp nhất 2 xã Liên Hòa, Bàn Giản và thị trấn Hoa Sơn thuộc huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc (cũ). Ngay sau khi kiện toàn tổ chức, lực lượng Công an xã Liên Hòa đã nhanh chóng vận hành bộ máy mới hiệu lực, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn sáp nhập, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội và củng cố niềm tin của nhân dân đối với lực lượng Công an.