
(ANTV) - Những ngày cuối tháng 7, chúng ta lại lắng lòng mình tri ân những người đã ngã xuống cho Tổ quốc. 74 năm qua, để tỏ lòng tri ân các Anh hùng liệt sỹ và người có công với cách mạng, phát huy đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, các cấp, ngành, các cá nhân và đoàn thể đã tổ chức các hoạt động chăm lo, thăm hỏi động viên đến các thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, qua đó giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ.
Trải qua các cuộc kháng chiến, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, cả nước ta đã có hơn 9 triệu người có công với cách mạng, gần 1,2 triệu người con ưu tú anh dũng đã hy sinh, trên 800 nghìn người đã để lại một phần xương máu nơi chiến trường; riêng trong lực lượng Công an nhân dân có hơn 14 nghìn liệt sỹ, hơn 5 nghìn thương binh, bệnh binh, hàng chục nghìn người có công với cách mạng. Giữa thời bình máu của người chiến sỹ CAND vẫn đổ.
Các anh ngã xuống để bảo vệ sự bình yên cho nhân dân, cho đất nước, quê hương. Sự hy sinh của các anh để lại khoảng trống cho nhiều người. Thế nhưng sự hy sinh đó không vô nghĩa, bởi các anh đã truyền thêm sức mạnh, về tinh thần và ý chí cho những người ở lại.
(ANTV) - Mùa Hè là khoảng thời gian diễn ra nhiều sự kiện văn hóa, lễ hội đặc sắc, trải dài trên các châu lục. Cùng đến quận Từ Hối tại thành phố Thượng Hải (Trung Quốc), nơi những người yêu thích phim hoạt hình, truyện tranh, trò chơi điện tử có dịp hòa mình vào “thế giới ảo” tại Lễ hội Hóa trang Mùa Hè. Đây cũng là sự kiện tiêu biểu trong Tháng Hoạt hình Quốc tế đầu tiên ở thành phố Thượng Hải.
(ANTV) - Khi nhiệt độ toàn cầu tiếp tục tăng do biến đổi khí hậu, các đàn ong - vốn đóng vai trò then chốt trong việc thụ phấn cho nhiều loại cây trồng - đang phải đối mặt với nhiều áp lực hơn bao giờ hết.
(ANTV) - Một phi công người Pháp đang gây chú ý khi thực hiện hành trình đầy táo bạo: vượt eo biển Manche nối Pháp và Anh bằng một thiết bị bay cá nhân mang tên Air Scooter, hay còn gọi là “xe máy bay”.
(ANTV) - Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an TP Đà Nẵng vừa triệt xóa đường dây mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy quy mô liên tỉnh, bắt giữ 6 đối tượng có liên quan, trong đó có nhiều đối tượng đã có tiền án, tiền sự liên quan đến điều hành đường dây ma túy.
(ANTV) - Liên tiếp 2 vụ trộm cắp tài sản là xe máy vừa bị Công an tỉnh Ninh Bình và Đồng Nai điều tra làm rõ, bắt giữ 2 đối tượng gây án.
(ANTV) - Trong các ngày 23 - 25/7, đoàn đại biểu Công an Nghệ An đã tổ chức hành trình về nguồn, dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các Anh hùng liệt sĩ.
(ANTV) - Ngày 25/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ngãi đã khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Bình Trọng (38 tuổi), thường trú xã Suối Hiệp, tỉnh Khánh Hòa về hành vi “Cố ý gây thương tích”.
(ANTV) - 80 năm vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân: Vì nước quên thân - Vì dân phục vụ.
(ANTV) - Chiều 25/7, tại Trại giam Long Hòa (tỉnh Tây Ninh), Đoàn công tác của Bộ Công an do Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an, Uỷ viên thường trực Hội đồng tư vấn đặc xá, Trưởng ban chỉ đạo về đặc xá Bộ Công an làm trưởng đoàn có buổi kiểm tra công tác đặc xá năm 2025 (đợt 2) của các đơn vị: Công an tỉnh Tây Ninh, Công an tỉnh Vĩnh Long, Trại giam Long Hòa, Thạnh Hòa, Bến Giá, Châu Bình.
(ANTV) - Tổng Giám đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA), ông Rafael Grossi ngày 25/7 cho biết Iran đã bày tỏ sẵn sàng nối lại các cuộc thảo luận ở cấp độ kỹ thuật với IAEA liên quan tới chương trình hạt nhân của nước này.