(ANTV) - Nhận lời mời của Bộ Công an Trung Quốc, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam do đồng chí Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng dẫn đầu đã sang thăm, làm việc với Bộ Công an Trung Quốc từ ngày 11 - 15/4/2023.
Trong chuyến thăm, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc đã có buổi hội đàm với đồng chí Từ Đại Đồng, Thứ trưởng Bộ Công an Trung Quốc.
Tại cuộc làm việc, hai bên đánh giá cao tình hình, kết quả hợp tác giữa Bộ Công an hai nước kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Ba năm qua, hợp tác giữa hai bộ đã đạt được nhiều kết quả tích cực, thực chất trên tất cả các lĩnh vực, kể cả trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp.
Trên cơ sở đó, hai bên thống nhất tiếp tục thúc đẩy và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác an ninh, thực thi pháp luật theo thỏa thuận giữa lãnh đạo hai Đảng, hai nước và Bộ Công an hai nước, nhằm góp phần củng cố lòng tin, thúc đẩy hợp tác an ninh và thực thi pháp luật ngày càng phát triển hiệu quả, thực chất như: chia sẻ thông tin, tình hình thế giới, khu vực; trao đổi kinh nghiệm trong đảm bảo an ninh, an toàn đối với các sự kiện chính trị quan trọng, làm tốt công tác bảo hộ công dân; đặc biệt tập trung phối hợp phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với tội phạm hình sự, ma túy, mua bán người, tội phạm sử dụng công nghệ cao, truy bắt đối tượng truy nã; tăng cường hợp tác an ninh, thực thi pháp luật trong các khuôn khổ hợp tác đa phương và song phương; hỗ trợ tập huấn nâng cao năng lực thực thi pháp luật.
Trong khuôn khổ chuyến thăm, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc đã đến thăm các đơn vị để trao đổi về hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, dữ liệu số và một số đơn vị công an cấp cơ sở của lực lượng Công an Trung Quốc.
(ANTV) - Trong đợt mưa lũ vừa qua, căn nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Thu (tổ dân phố Hoà An, phường Ba Ngòi) bị nước lũ làm sập đổ. Công an tỉnh Khánh Hoà đã huy động lực lượng để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa lại ngôi nhà, góp phần giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống.
(ANTV) - Cháy nhà ở Đắk Lắk, 4 người tử vong; Chủ mưu vụ buôn lậu 1,7 triệu lít dầu lĩnh 13 năm tù; Truy bắt thủ phạm trộm tiền, vàng trị giá gần 1 tỷ đồng; Nữ giám đốc bị 249 người tố chiếm đoạt hơn 166 tỷ đồng; Quảng Trị: Bắt đối tượng vận chuyển 12.000 viên MTTH - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cùng với không khí trang trọng của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, trong những ngày qua, trên không gian mạng xã hội, từ Facebook, TikTok đến Zalo, tinh thần chào mừng Đại hội đang được lan tỏa mạnh mẽ. Hàng nghìn bài viết, hình ảnh và video đã được chia sẻ, mang theo niềm tự hào, sự trân trọng và tinh thần thi đua yêu nước. Không chỉ dừng lại ở những dòng trạng thái, đó còn là sự ghi nhận và tôn vinh những con người bình dị, đang ngày ngày cống hiến cho xã hội, góp phần làm nên sức lan tỏa sâu rộng của Đại hội.
(ANTV) - Dịch vụ Bưu chính quốc gia Đan Mạch PostNord sẽ chuyển lá thư cuối cùng vào ngày 30/12, chính thức chấm dứt dịch vụ chuyển phát thư có truyền thống hơn 400 năm qua. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu chuyển phát thư đã giảm mạnh.
(ANTV) - Hồ Malawi, một Di sản Thế giới ở Châu Phi, đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa và gây ra những tác động nghiêm trọng đến môi trường. Hiện nay, một dự án với sự tham gia của các thợ lặn địa phương đang giải quyết vấn đề bằng cách vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.
(ANTV) - Bức ảnh bé Ryu Lopez là một trường hợp hy hữu khi bé chào đời khỏe mạnh sau 41 tuần lễ phát triển bên ngoài tử cung của mẹ và bị một khối u nang buồng trứng nặng khoảng 10 kg che khuất.
(ANTV) - Bước vào những tháng cuối năm, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh, kéo theo áp lực lớn lên hệ thống giao thông và công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông. Để hạn chế vi phạm và phòng ngừa tai nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các trường học.
(ANTV) - Pháp luật nghiêm cấm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ. Thế nhưng trên thực tế, dù đã bị cấm, các hành vi vi phạm về pháo vẫn diễn ra, ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa bàn cũng như sức khỏe, tính mạng của người dân. Để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, Công an tỉnh Ninh Bình đã và đang tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về pháo.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Ninh Điền thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết vừa bắt giữ 2 đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.
(ANTV) - Tại buổi họp báo kinh tế – xã hội TP. Hồ Chí Minh chiều 25/12, đại diện UBND phường Bình Tây cho biết, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm trật tự đô thị trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thận.