Chủ Nhật, 06/07/2025 15:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Lan tỏa giá trị tác phẩm của đồng chí Tổng Bí thư về xây dựng chủ nghĩa xã hội

(ANTV) - Tác phẩm “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội (CNXH) và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ra mắt bạn đọc ngày 09/02/2022 được dư luận xã hội bày tỏ sự hưởng ứng sâu sắc, cuốn sách là nguồn tài liệu quý có giá trị tham khảo đặc biệt.

Tác phẩm tập hợp 29 bài viết, được tác giả phân tích, tổng kết thực tiễn, phát triển, hoàn thiện lý luận về CNXH và con đường đi lên CNXH ở Việt Nam cũng như những quan điểm, tư tưởng chỉ đạo trên nhiều lĩnh vực quan trọng của đời sống xã hội như kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại, đồng thời vận dụng vào thực tiễn xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Theo GS.TS Hoàng Chí Bảo, Chuyên gia cao cấp, nguyên Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương, tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một quyển sách quý không chỉ đối với giới lý luận và giới trí thức khoa học mà còn đối với nhân dân ta, nhất là đối với đội ngũ cán bộ, đảng viên.

Tác phẩm góp phần to lớn vào công tác tư tưởng lý luận của Đảng, định hướng nghiên cứu của nền khoa học – xã hội ở nước ta, nhất là trong việc củng cố niềm tin khoa học, kiên định lý tưởng, mục tiêu độc lập dân tộc và CNXH, chủ động đấu tranh phản bác những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, chống CNXH, chống phá Đảng.

Trên bình diện an ninh, giá trị cốt lõi về lý luận và thực tiễn trong tác phẩm của đồng chí Tổng Bí thư có nhiều vấn đề, nhưng cốt lõi nhất của tác phẩm đó là củng cố niềm tin đối với sự lãnh đạo của Đảng, xác định rõ mục tiêu, nội dung, biện pháp xây dựng CNXH, con đường đi lên CNXH ở Việt Nam. Đó là cơ sở để xây dựng, củng cố niềm tin, xác định rõ mục tiêu, nội dung, biện pháp tiến hành sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự, phục vụ một cách thiết thực, đắc lực, hiệu quả của con đường đi lên CNXH ở Việt Nam.

Theo các chuyên gia, tác phẩm “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là sự đúc kết lý luận, tổng kết thực tiễn, là định hướng hoạt động cho toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trên con đường xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam, trong đó có lực lượng CAND.

Cuốn sách cung cấp những cơ sở lý luận rất quan trọng, là tiền đề để lực lượng CAND nhận thức và quán triệt quan điểm của Đảng về công tác bảo đảm an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại trong giai đoạn hiện nay và thời gian tiếp theo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Người nước ngoài cư trú tại Việt Nam được cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2

Người nước ngoài cư trú tại Việt Nam được cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2

Xã hội 06/07/2025

(ANTV) - Để tạo điều kiện cho người nước ngoài sinh sống, lao động, học tập tại Việt Nam, Bộ Công an mở đợt cao điểm 50 ngày đêm cấp định danh điện tử cho người nước ngoài. Thời gian thực hiện từ ngày 1/7 đến hết ngày 19/8/2025. Việc cấp tài khoản định danh điện tử giúp người nước ngoài dễ dàng thực hiện các thủ tục hành chính trực tuyến, giảm thiểu thời gian, giấy tờ và tiếp xúc trực tiếp, đồng thời đảm bảo tính xác thực và bảo vệ quyền lợi hợp pháp trong quá trình sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Thế hệ "kẹp giữa" tại Australia

Thế hệ "kẹp giữa" tại Australia

Thế giới 06/07/2025

(ANTV) - Có hàng nghìn người Australia đang phải gánh vác trách nhiệm khó khăn, vừa nuôi dạy con cái vừa chăm sóc cha mẹ già, trong khi vẫn duy trì công việc được trả lương. Được mệnh danh là "thế hệ kẹp giữa", số lượng những người như thế đang gia tăng, tạo ra vấn đề cho cả cá nhân và gia đình họ.

Chính phủ Hàn Quốc phát 'phiếu tiêu dùng' cho toàn dân

Chính phủ Hàn Quốc phát 'phiếu tiêu dùng' cho toàn dân

Thế giới 06/07/2025

(ANTV) - Truyền thông Hàn Quốc đưa tin, trong một động thái quyết liệt nhằm kích thích nền kinh tế, Chính phủ Hàn Quốc vừa thông qua gói ngân sách bổ sung khổng lồ trị giá 31,8 nghìn tỷ won (tương đương 23,3 tỷ USD), tập trung vào việc hỗ trợ trực tiếp người dân thông qua chương trình phát tiền mặt toàn diện. Đây là chương trình hỗ trợ đầu tiên dưới thời Tổng thống Lee Jae Myung.

Công an Khánh Hòa đạt nhiều kết quả nổi bật trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Công an Khánh Hòa đạt nhiều kết quả nổi bật trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Xã hội 06/07/2025

(ANTV) - Những tháng đầu năm 2025, cùng với sự tham mưu hiệu quả cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh và triển khai nghiêm túc các chủ trương của Đảng, Nhà nước, lực lượng Công an tỉnh Khánh Hòa đã đạt được nhiều kết quả trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, đặc biệt là tội phạm về trật tự xã hội, góp phần giữ vững ổn định an ninh trật tự, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Mưa lũ khiến ít nhất 32 người thiệt mạng ở Texas, Mỹ

Mưa lũ khiến ít nhất 32 người thiệt mạng ở Texas, Mỹ

Thế giới 06/07/2025

(ANTV) - Phần lớn khu vực miền Trung bang Texas (Mỹ) đã chứng kiến lượng mưa lớn chỉ trong vài giờ ngày 4/7, khiến mực nước các con sông dâng cao nhanh chóng và dẫn tới các trận lũ quét kinh hoàng. Giới chức địa phương cho biết tới nay đã có ít nhất 32 người bao gồm 14 trẻ em chết do lũ quét.

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo cài ứng dụng VNeID giả mạo

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo cài ứng dụng VNeID giả mạo

Pháp luật 06/07/2025

(ANTV) - Lợi dụng sắp xếp đơn vị hành chính, nhiều đối tượng mạo danh cơ quan quản lý nhà nước gọi điện hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng VNeID giả mạo có chứa mã độc nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Ngày 5/7, Bộ Công an phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo cài ứng dụng VNeID giả mạo, lợi dụng việc sắp xếp đơn vị hành chính.

Mỹ hé lộ khả năng cung cấp loại vũ khí Ukraine mong chờ

Mỹ hé lộ khả năng cung cấp loại vũ khí Ukraine mong chờ

Thế giới 06/07/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 5/7 cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin dường như không có ý định chấm dứt cuộc chiến ở Ukraine. Ông tiếp tục bày tỏ thất vọng với cuộc điện đàm diễn ra mới đây với người đồng cấp Nga, đồng thời hé lộ khả năng cung cấp hệ thống phòng không Patriot cho Ukraine.

Bạo lực với trẻ em trong xung đột ở mức 'chưa từng có'

Bạo lực với trẻ em trong xung đột ở mức 'chưa từng có'

Thế giới 06/07/2025

(ANTV) - Theo báo cáo của Liên hợp quốc, số lượng trẻ em phải chịu đựng những hành vi bạo lực ở các khu vực xung đột đã đạt mức kỷ lục vào năm 2024, với số vụ việc được ghi nhận tăng tới 25%. Do đó, LHQ kêu gọi cộng đồng quốc tế bảo vệ trẻ em và các bên trong xung đột "ngay lập tức chấm dứt chiến tranh chống lại trẻ em".

Xem thêm