(ANTV) - Ngày 16/1, Trung tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có Thư khen gửi Công an tỉnh Đắk Lắk, Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao về thành tích đấu tranh, triệt phá nhóm đối tượng sử dụng không gian mạng lôi kéo người dân thực hiện yêu cầu do các đối tượng đặt ra để nhận tiền, sau đó dùng các thủ đoạn lừa đảo để chiếm đoạt tài sản.
Lãnh đạo Bộ Công an được báo cáo: Từ tháng 8/2024 đến nay, Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đấu tranh, triệt phá nhóm đối tượng sử dụng không gian mạng để lừa đảo, bắt giữ, khởi tố 4 đối tượng, thu giữ 63 điện thoại di động, 45 máy tính, 41 xe máy, 180GB dữ liệu cùng nhiều tài liệu, vật chứng khác của vụ án. Đây là chiến công xuất sắc, thể hiện quyết tâm, tinh thần trách nhiệm cao, sự sắc bén về nghiệp vụ của Công an tỉnh Đắk Lắk và Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao trong triển khai chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an về đấu tranh với tội phạm có tổ chức và thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.
Kết quả đấu tranh chuyên án đã phản ánh sự hiệp đồng tác chiến tích cực, hiệu quả giữa Công an địa phương với đơn vị nghiệp vụ của Bộ; đồng thời góp phần tạo chuyển biến tích cực đối với tình hình an ninh, trật tự trong toàn quốc, răn đe, phòng ngừa tội phạm và củng cố niềm tin của nhân dân đối với lực lượng Công an nhân dân.
Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Phạm Thế Tùng ghi nhận, biểu dương thành tích của các đơn vị liên quan. Đề nghị Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan điều tra, mở rộng vụ án, củng cố tài liệu, chứng cứ để nghị truy tố các đối tượng theo quy định pháp luật.
Báo chí, xuất bản đóng góp thiết thực vào xây dựng lực lượng QĐND
Ngày 16/1, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác báo chí, xuất bản năm 2024, triển khai nhiệm vụ năm 2025.
Năm 2024, các cơ quan, đơn vị bám sát chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị, lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức tuyên truyền báo chí đồng bộ, đậm nét, đúng định hướng, đạt hiệu ứng truyền thông tốt tất cả các sự kiện, hoạt động quân sự, quốc phòng năm 2024. Tổ chức tuyên truyền đậm nét Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, làm nổi bật tinh thần, trách nhiệm, đóng góp, hình ảnh cao đẹp của Quân đội, của Bộ đội Cụ Hồ trong ngày lễ trọng đại của đất nước; tổ chức tuyên truyền bài bản, đồng bộ, đậm nét các hoạt động Kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam, 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân ở tất cả các cấp.
Thời gian tới, các cơ quan, đơn vị báo chí, xuất bản tiếp tục chấp hành nghiêm các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị về công tác báo chí, xuất bản; bảo đảm các hoạt động báo chí, xuất bản ở tất cả các cấp được duy trì nghiêm túc, nền nếp, hiệu quả, không có sai sót; phục vụ đắc lực cho thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị; đóng góp thiết thực vào xây dựng, quảng bá, nâng cao hình ảnh, vị thế, uy tín của Quân đội, Bộ đội Cụ Hồ. Đồng thời, tích cực đổi mới, nâng cao chất lượng các ấn phẩm báo chí, thực hiện tốt chiến lược chuyển đổi số báo chí. Bám sát chỉ đạo của cấp trên, bảo đảm mọi hoạt động của cơ quan báo chí nền nếp, đúng định hướng. Tổ chức bài bản, sáng tạo các hoạt động tuyên truyền nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, đối ngoại quốc phòng trên các ấn phẩm báo chí.
Tại Hội nghị, các tổ chức và cá nhân có thành tích xuất sắc đã được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, và Bằng khen của Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam.
(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.
(ANTV) - Cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc đã bày tỏ sự quan ngại sâu sắc trước các vụ phóng tên lửa diễn ra vào sáng nay 4/1 của Triều Tiên và đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.
(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa thông báo các lệnh hạn chế đối với không phận khu vực Caribe đã hết hiệu lực vào lúc 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam, và các chuyến bay có thể được khôi phục bình thường.
(ANTV) - Siết kỷ cương để tránh “khởi công rầm rộ, triển khai cầm chừng” là nhan đề đáng chú ý trên báo Kinh tế & Đô thị, trong bối cảnh đầu tư công năm 2025 bùng nổ cả về quy mô lẫn số lượng.
Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội rất phong phú, sâu sắc về nội dung và đa dạng về hình thức thể hiện. Thông qua một số đoạn trích, bài viết, bài phát biểu của Người cho thấy tư tưởng về xây dựng Quốc hội của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân và được hiện thực hóa ngay từ ngày đầu thành lập nước.
(ANTV) - Trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam liên quan đến tình hình Venezuela hiện nay, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết: "Việt Nam quan ngại sâu sắc về thông tin liên quan đến tình hình hiện nay ở Venezuela.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng để điều tra về hành vi “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng”. Các đối tượng cùng cư trú xã Phú Hoà, tỉnh An Giang.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá thành công một đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trực tuyến với quy mô đặc biệt lớn, tổng số tiền giao dịch ước tính lên tới 350 tỷ đồng.
(ANTV) - Nhu cầu mua sắm, du lịch tăng cao dịp nghỉ lễ cũng là lúc tội phạm mạng lộng hành. Không chỉ dừng lại ở các tour du lịch giá rẻ, "vòi bạch tuộc" lừa đảo còn vươn sang các mặt hàng thời trang, đồ công nghệ, thực phẩm với cùng một kịch bản: Lợi dụng lòng tin từ các Fanpage có dấu "tick xanh". Ngay sau đây là bài học đắt giá cho những giao dịch thiếu sự xác thực đa kênh.
(ANTV) - Những ngày đầu năm mới 2026, trên các công trường xây dựng nhà ở cho người dân bị thiệt hại do bão lũ tại tỉnh Gia Lai, tinh thần “làm ngày không đủ, tranh thủ làm đêm” đang được cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Gia Lai cụ thể hóa bằng hành động thiết thực. Với quyết tâm cao nhất, lực lượng Công an đang chạy đua với thời gian để sớm về đích "Chiến dịch Quang Trung", mang lại mái ấm vững chắc cho nhân dân.